ธุรกิจ

อมรกรุ๊ป ทุ่มงบ 60 ล้านบาท จัดงาน อมรเดย์


อมรกรุ๊ป ทุ่ม 60 ล้านบาท ดันยอด 2 พันล้านบาท จัดงาน “อมรเดย์” 1 ปี มีครั้งเดียว ระหว่างวันที่ 26-28 พฤษภาคม 2560 นำสินค้าในเครือทุกบริษัท เข้าร่วมสุดยอดแคมเปญคืนกำไรลูกค้า 2 ต่อ

วรรณภา ตั้งบรรยงค์ ประธานกรรมการบอร์ดบริหาร อมรกรุ๊ป เปิดเผยว่าในช่วง 3 เดือนแรก ธุรกิจของอมรกรุ๊ป ซึ่งประกอบไปด้วย 7 บริษัท มีอัตราการเติบโตมากกว่า 15 % เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะรถมือหนึ่งอย่าง บีเอมดับเบิลยู มีอัตราการเติบโตสูงถึง 36 % สาเหตุจากที่บริษัทฯ มีโชว์รูมเพิ่มอีก 1 แห่ง คือ ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ในรูปแบบ Studio Showroom จากเดิมมีแค่โชว์รูมเดียวที่ถนนรัชดาภิเษก

ขณะที่ ซูบารุ ที่เพิ่งเปิดดำเนินการเมื่อไตรมาสที่ 4 ของปีที่ผ่านมา ซึ่งยังมียอดขายไม่มากนัก เนื่องจากเป็นช่วงรอสินค้าใหม่เปิดตัว อย่างไรก็ตาม คาดว่าตั้งแต่ไตรมาส 3 และ 4 ของปีนี้ ยอดจำหน่ายจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ธุรกิจจำหน่ายรถจักรยานยนต์ เวสปา มียอดจำหน่ายเท่าปีที่ผ่านมา 92 คัน แต่รายได้ที่เกิดจากธุรกิจซ่อมบำรุงของ เวสปา เพิ่มสูงถึง 45 % จากการเพิ่มช่องซ่อม และช่างมีทักษะความชำนาญ ทำให้ลูกค้าไว้วางใจได้รับความสะดวกสบายและรวดเร็ว

ในส่วนธุรกิจรถยนต์มือสอง ทั้ง เมร์เซเดส-เบนซ์ และบีเอมดับเบิลยู ทางอมรกรุ๊ป เคยตั้งเป้าจำหน่ายในปีนี้ไว้ที่ 150 คัน แต่ปรากฏว่ายอดจำหน่ายเติบโตมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ โดยยอดจำหน่ายในช่วงไตรมาสแรกมีอัตราเติบโตกว่า 15 % ซึ่งคาดว่าในช่วงหลังจากนี้ตลาดรถยนต์มือสองในกลุ่มรถหรูจะมีทิศทางการเติบโตที่ดีขึ้น ซึ่งสาเหตุการเติบโตของกลุ่มรถมือสองนั้น มาจากการที่ผู้บริโภคเริ่มยอมรับราคาในการทเรดอิน และทเรดเอาท์ ทำให้มีรถยนต์มือสองสภาพไม่เกิน 5 ปี หมุนเวียนในตลาดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมีการนำรถยนต์เก่ามาเปลี่ยนเป็นรถใหม่มากขึ้น คาดว่าน่าปรับขึ้นสักประมาณ 15 % ตามกระแสตลาด

ขณะที่ ธุรกิจด้านการบริการ และธุรกิจบริการหลังการขาย บริษัท เอเอ็มจี อินชัวร์ โบรคเกอร์ และบริษัท เอเอ็มอาร์ (สตาร์เซิร์ฟ) ในช่วงไตรมาสแรก เติบโตกว่า 10 % ด้วยการบุกตลาดรับบริการจากลูกค้าภายนอก ซึ่งเดิมจะดูแลเฉพาะลูกค้าที่ซื้อจากทางบริษัทเท่านั้น

วรรณภา กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า  เพื่อให้รายได้ของ อมรกรุ๊ป เป็นไปตามเป้า 2 พันล้านบาทในปีนี้ ทาง อมรกรุ๊ป เทงบกว่า 60 ล้านบาท จัดงาน “อมรเดย์” อย่างยิ่งใหญ่ ในระหว่างวันที่ 26-28 พฤษภาคม 2560 เพื่อคืนกำไรให้กับลูกค้าอย่างเต็มที่ และให้ลูกค้าได้สัมผัสสินค้าและบริการของ อมรกรุ๊ป อย่างเต็มที่ โดยเมื่อซื้อรถใหม่ในเครือ อย่าง บีเอมดับเบิลยู, ซูบารุ แจกทองคำหนัก 1 บาททันที พร้อมดอกเบี้ย 0 % นาน 48 เดือน ส่วนรถ เมร์เซเดส-เบนซ์, บีเอมดับเบิลยู มือสอง ด้วยราคาที่เหมาะสม พร้อมแจกทองคำหนัก 1 บาทเช่นกัน เหนืออื่นใดธุรกิจบริการหลังการขาย, อินชัวร์บโรเคอร์ และรถจักรยานยนต์ เวสปา มอบส่วนลด พร้อมของแถมอีกเพียบ

สำหรับไฮไลท์ รถมือสอง คือ เมร์เซเดส-เบนซ์ อี 220 ดี ปี2016 โฉมใหม่ล่าสุด, ซี 350 อี พลัก-อิน ไฮบริด ปี 2016 โฉมใหม่ล่าสุด, ซี 200 ซีจีไอ ปี 2011 สภาพนางฟ้า ราคาเพียง 1.08 ล้านบาท ผ่อนไม่เกิน 25,000 บาท/เดือน และ อี 220 ซีดีไอ เอเอมจี ปี 2013 วิ่ง 9,100 กม. ราคาเพียง 2.78 ล้านบาท (เงื่อนไขเป็นไปตามบริษัทกำหนด)

แผนครึ่งปีหลังทาง อมรกรุ๊ป มี Rebranding กลุ่มธุรกิจทั้งหมด พร้อมทั้งปรับภาพลักษณ์ให้ทันสมัยขึ้น เพื่อสอดคล้องกับนโยบาย 4.0 ของรัฐบาล อีกทั้งเดือนหน้ายังจัดโรดโชว์อย่างต่อเนื่องในทุกกลุ่มบริษัท และกำลังวางแผนทำโครงการ ซีเอสอาร์ แบบถาวร บนพื้นที่ 30 ไร่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา รื้อฟื้นโครงการสิ่งที่สูงกว่าเงิน นำศาสตร์ของพระราชามุ่งช่วยพี่น้องภาคอีสาน ตามแนวพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/kDKnp
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 23 พฤษภาคม 2560 เวลา 17:04 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน