ธุรกิจ

แซนดี รถพัง ! ชวดคะแนนสะสม Blancpain Asia Series สนาม 2 ที่บุรีรัมย์


แซนดี  เคราแก้ว สตูวิค ภายใต้การสนับสนุนจาก สิงห์ คอร์เปอร์เรชั่น เธอะ พิซซา คอมพะนี ดาคอนอินสเปคชันเซอร์วิสเซส การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การบินไทย ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย ตั้งความหวังขึ้นโพเดียมสนามในบ้าน ทว่าโชคไม่เข้าข้างรถถูกชนพัง ทำให้ชวดคะแนนสะสมไปอย่างน่าเสียดาย

การฝึกซ้อม (Free Practice) เกิดขึ้นในวันศุกร์และรถคู่ใจ ลัมโบร์กินี อูราคัน จีที 3 ของ แซนดี ถูกถ่วงน้ำหนักเพิ่มขึ้นอีก 20 กก.  ซึ่งหมายความว่าเสียเปรียบคู่แข่งยิ่งขึ้น และเป็นความท้าทายสำหรับ แซนดี และมาร์ติน โคดริค นักขับชาวโครเอเชีย เพื่อนร่วมทีมของเขา ขณะที่พวกเขาทั้งสองต้องพยายามอย่างเต็มที่เท่าที่จะทำได้ ซึ่งก็ได้อยู่ในครึ่งล่างของ 10 อันดับแรกเท่านั้น

รอบควอลิฟายเกิดขึ้นในเช้าวันเสาร์ โคดริค ลงในควอลิฟายแรก  และแซนดี ลงในควอลิฟายสอง ผลการควอลิฟาย โคดริค ทำได้ดี ได้กริดสตาร์ทที่ 6 สำหรับการแข่งเรศแรก ส่วนแซนดี ได้กริดสตาร์ทที่ 13 ในการแข่งเรศที่ 2 ท่ามกลางรถทั้งหมดเกือบ 30 คัน

การแข่งขันเรศแรก เริ่มต้นขึ้น เป็นช่วงเวลาสำคัญมาก โคดริค ออกสตาร์ทได้ดี แซงขึ้นมาอยู่อันดับที่ 3 ได้ทันที ในรอบแรก เวลาผ่านไป 10 นาที โคดริค ยังคงรักษาตำแหน่งของเขาได้ดี จนกระทั่ง มีรถ จีที 4 ซึ่งขับนอครอบรั้งท้ายพยายามจะกลับเข้ามาในทแรคซึ่งอันตรายอย่างมาก เพราะเข้ามาขวางทางรถ แฟร์รารี ที่ขับนำอยู่ในขณะนั้น เป็นเหตุให้รถ แฟร์รารี คันดังกล่าว ซึ่งขับโดยนักแข่งชาวจีน เกิดการชนกัน หลุดออกจากการแข่งขันไป และจากการชนกันนั้น รถหมุนเหวี่ยงมากระแทกยังรถหมายเลข 66 ลัมโบร์กินี จีที 3 ซึ่งขับตามมาในอันดับที่ 3 และไม่สามารถจะหลบได้ทัน ส่งผลให้รถพังไปถึงส่วนเครื่องยนต์ ต้องออกจากการแข่งขัน ไม่เพียงแค่วันเสาร์ แต่รวมไปถึงเรศที่ 2 ในวันอาทิตย์ด้วยเช่นกัน

แซนดี กล่าวว่า “ผมเสียใจมาก ต้องขอโทษแฟนๆ ชาวไทยที่ส่งใจเชียร์ผม ตอนนั้นผมหวังจริงๆ ว่าผมจะได้มีโอกาสขึ้นโพเดียม โอกาสมันอยู่ตรงหน้าแล้วจริงๆ”------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/bdkoP
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 22 พฤษภาคม 2560 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน