ข่าวรอบโลก

GM จะเลิกขายในอินเดีย


22

 

General Motors ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อเร็วๆ นี้ ถึงการปฏิบัติการในอินเดียและแอฟริกาใต้ และยืนยันว่าจะระงับการจำหน่ายในอินเดีย ตั้งแต่ปลายปี 2560 แต่ยังคงเดินสายการผลิต เพื่อผลิตและส่งออกไปต่างประเทศ

Stefan Jacoby ผู้ดูแลตลาดเกิดใหม่ของ GM กล่าวว่า การเพิ่มเงินลงทุนเพื่อผลิตรถให้ครบทุกไลน์ในประเทศอินเดีย จะไม่สามารถทำยอดการขายได้เท่าที่ควร รวมทั้งไม่สามารถทำกำไรได้ในระยะยาว ในขณะที่ตลาด แอฟริกาใต้ GM จะขายหุ้นในโรงงานผลิตรถเพื่อการพาณิชย์ ให้กับ Isuzu รวมทั้งจะระงับการขายรถยี่ห้อ Chevrolet ในตลาดแอฟริกาใต้ ภายในปลายปี 2560 ด้วยเช่นกัน

 

11

 

Jacoby กล่าวว่า การคงไว้ซึ่งการลงทุนในสายการผลิตในแอฟริกาใต้ น่าจะทำให้ผลประกอบการดีกว่าในตลาดอื่นๆ โดยผลจากการตัดสินใจครั้งนี้ จะทำให้ GM สามารถประหยัดเงินไปได้ราว 100 ล้านเหรียญสหรัฐ/ปี ราว 3,500 ล้านบาท แต่ก็วางแผนที่จะลงทุนเพิ่มเติมในบางกรณี ในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ ราว 500 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 17,500 ล้านบาท

นับแต่ปี 2556 GM ปรับแผนการดำเนินงานทั่วโลก ในความพยายามที่จะมุ่งเป้าไปยังรายได้ และการดำเนินการด้านวิศวกรรม ในตลาดที่สามารถทำกำไรได้มากที่สุด ซึ่งนับจากนั้นเป็นต้นมา เราก็เห็น GM ถอนตัวออกจากยุโรป ขายกิจการ Opel ให้กับ PSA Group จากฝรั่งเศส และประกาศหยุดสายการผลิตในออสเตรเลีย

ข่าวการระงับการจำหน่ายในอินเดียนี้ หลังจากที่ Ford ประกาศจะตัดพนักงานประจำลง 10 % ในอเมริกาเหนือ และเอเชีย ในความพยายามที่จะลดค่าใช้จ่ายและทำให้ราคาหุ้นไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/xAagy
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 31 พฤษภาคม 2560 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน