สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

“IMC สื่อสากล” จัดงาน “เธอคือแรงแห่งลมหายใจ” ขอบคุณผู้สนับสนุน “มูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน”


IMC สื่อสากล” ผู้ก่อตั้งมูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน จัดงาน “เธอคือแรงแห่งลมหายใจ” ณ ห้องรอยัลจูบิลี IMPACT เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2560 โดยมีนายวิทัศน์ เตชะบุญ อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน เป็นประธานในงาน

DSC_3644

DSC_3401วิทัศน์ เตชะบุญ อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์  ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด  ประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์”  และประธานมูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน เปิดเผยว่า งานในวันนี้เกิดขึ้นเพื่อต้องการให้เห็นว่า ความเชื่อถือ การยอมรับ และความสำเร็จของมูลนิธิลมหายใจ  โดยเฉพาะการที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปช.) ได้มอบโล่เชิดชูเกียรติอันดับหนึ่งตอบแทนการทำความดีในการส่งเสริมการป้องกัน และปราบปรามการทุจริต ประจำปี 2559  ให้แก่ประธานมูลนิธิฯ  เมื่อต้นปีที่ผ่านมา  ล้วนมาจากการสนับสนุนของหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ไม่ว่าจะเป็นกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กรมกิจการเด็กและเยาวชน บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และสื่อมวลชนทุกแขนง

DSC_3675 ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์

ในงานมีการฉายหนังสั้นถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของ พัชรพล แดงสีดา หรือโทน ประธานชมรม “ลมหายใจไร้มลทิน”คนปัจจุบัน ที่กว่าจะมาถึงวันนี้ได้ต้องเอาชนะตัวเองและฝ่าฟันอุปสรรคนานัปการ

IMG_8937 พัชรพล แดงสีดา ประธานชมรม “ลมหายใจไร้มลทิน”

ร่วมด้วยการร้องเพลงของผู้เคยร่วมกิจกรรมกับมูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน อัญมณี มั่งมี ผู้ชนะเลิศการประกวดร้องเพลง “ลมหายใจไร้มลทิน” ปี 2554 และธนวรรณ เถาว์มูล ผู้ชนะเลิศการประกวดร้องเพลง “ลมหายใจไร้มลทิน” ปี 2551

IMG_8939 อัญมณี มั่งมี

IMG_8938 ธนวรรณ เถาว์มูล

ไฮไลท์ของงาน คือ การร้องเพลงขอบคุณสุดพิเศษจากใจ ชไมพร ปภัสร์พงษ์  ผู้อำนวยการมูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน ในเพลง IF WE HOLD ON TOGETHER และ WIND BENEATH MY WINGS

DSC_3517 ชไมพร ปภัสร์พงษ์

พร้อมด้วยการร้องเพลง“ด้วยลมหายใจที่ไร้มลทิน” ในรูปแบบ ACAPELLA โดยนักศึกษามหาวิทยาลัยรังสิต

DSC_3527

ก่อนปิดท้ายด้วย ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานมูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน ในเพลง THE  IMPOSSIBLE DREAM ร่วมกับ วงออร์เคสตรา  ของมหาวิทยาลัยศิลปากร

DSC_3554

รวมถึงการมอบของที่ระลึกแก่ผู้ร่วมงาน โดยนักเรียนที่เคยทำกิจกรรมร่วมกับมูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน ได้แก่ โรงเรียนไทยนิยมสงเคราะห์, โรงเรียนวิชูทิศ, โรงเรียนประชาอุทิศ (จันทาบอนุสรณ์) และเยาวชนจากชมรมลมหายใจไร้มลทิน

DSC_3571

มูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน เกิดขึ้นเนื่องจาก บริษัท สื่อสากล จำกัด ตระหนักถึงความรับผิดชอบในสองสถานะ ที่มิอาจแยกออกจากกันได้ นั่นคือ สถานะสมาชิกของอุตสาหกรรมยานยนต์ และสถานะที่เป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทย ขณะเดียวกันบริษัทฯ ได้เล็งเห็นถึงปัญหาของยานยนต์ว่าเป็นตัวการสร้างมลพิษในอากาศ ส่วนปัญหาใหญ่ของสังคมไทย คือ การทุจริตคอร์รัพชันที่เกิดขึ้นในทุกระดับ

ด้วยเหตุนี้ บริษัทฯ จึงก่อตั้งมูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน ในปี 2550 โดยมีเป้าหมายสำคัญสองประการ คือ รณรงค์ลดมลพิษในอากาศที่เกิดจากการใช้ยานยนต์ และปลูกฝังจิตสำนึกความซื่อสัตย์สุจริตให้แก่เยาวชน

ผู้สนใจสามารถติดตามกิจกรรมต่างๆ ของมูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน ได้ที่ www.lomhaijai.org หรือ https://www.facebook.com/lomhaijaimotorexpo

DSC_3159------------------------------
เรื่องโดย : ปาร์จารีย์ ทัศนชลีจิระโชติ
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม/สายชล อรรถาเวช
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/hNn2o
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 19 พฤษภาคม 2560 เวลา 18:07 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน