ธุรกิจ

โพร์เช ไตรมาสแรกผลดำเนินงานเติบโตเพิ่มขึ้นกว่า 1,100 ล้านยูโร


Lutz Meschke รองประธานกรรมการและสมาชิกบอร์ดบริหาร ผู้รับผิดชอบส่วนงานการเงินและเทคโนโลยีสารสนเทศ โพร์เช AG เปิดเผยว่า โพร์เช AG ออกสตาร์ทผลงานในปีล่าสุดด้วยความแข็งแกร่ง เพียงระยะเวลาสามเดือนแรกของปี 2017 บริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ทชั้นนำ สามารถเพิ่มตัวเลขด้านผลการดำเนินงาน รายรับ ยอดส่งมอบรถยนต์ใหม่ และจำนวนบุคลากรที่ปฏิบัติงานอยู่ในองค์กรได้มากยิ่งขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ผลกำไรที่ได้รับยังเติบโตจาก 16.7 เพิ่มขึ้นเป็น 17.6 % ผลตอบแทนจากการดำเนินงานเพิ่มขึ้น 8 % ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2017 ที่ตัวเลข 967 ล้านยูโร

ในขณะที่รายรับรวมสูงขึ้นแตะหลัก 5.5 พันล้านยูโร (เพิ่มขึ้น 2 %) ตลอดระยะเวลาดังกล่าว จำนวนยอดส่งมอบรถยนต์ใหม่เพิ่มขึ้นกว่า 7 % หรือคิดเป็นตัวเลขที่ 59,689 คัน และจำนวนบุคลากรที่ปฏิบัติงานสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 28,249 คน เพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนถึง 13 %

“ที่ผ่านมา โพร์เช สร้างผลงานอันยอดเยี่ยมต่อเนื่องจากสถิติเดิมในปี 2016 และนี่ถือเป็นอีกครั้งหนึ่งที่ โพร์เช ก้าวข้ามความสำเร็จเหนือขึ้นไปอีกระดับ ซึ่งเราเชื่อมั่นแนวทางการพัฒนาที่ส่งผลกระทบในเชิงบวกต่อการดำเนินงานของบริษัท ซึ่งไม่ได้เกิดขึ้นแค่เพียงการบริหารจัดการโครงสร้างต้นทุนและการผสมผสานผลิตภัณฑ์ยานยนต์อย่างเหมาะสมเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงกลยุทธ์การบริหารความเสี่ยงในระยะยาวที่มีประสิทธิภาพอีกด้วย”

“เรามีความต้องการที่จะวิเคราะห์และเข้าถึงกระแสความนิยมใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นบนโลก ด้วยการเพิ่มศักยภาพในการเชื่อมต่อไปยังนวัตกรรมเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่มีพลังในการขับเคลื่อนทิศทางของโลกในอนาคต เรามีหน้าที่รับผิดชอบในการส่งเสริมและสนับสนุนให้เกิดการพัฒนาที่ถ่ายทอดคุณค่าที่ยั่งยืนให้แก่ผู้คนในสังคม นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เรากำลังวางแผนโครงการเพิ่มเติมอีกมายมาย ทั้งที่ซิลิคอน วัลเลย์ และในภูมิภาคเอเชีย”

ด้าน Oliver Blume ประธานกรรมการบริหารของ โพร์เช AG กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ความสำเร็จของ โพร์เช มีรากฐานมาจากการมุ่งมั่นทุ่มเทเพื่อส่งมอบยนตรกรรมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเร้าอารมณ์ โพร์เช พานาเมรา (Panamera) รุ่นใหม่ล่าสุด ได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยมจากกลุ่มลูกค้าไม่ว่าจะเป็นในรุ่น plug-in hybrid และ รุ่น Sport Turismo สำหรับ พานาเมรา เทอร์โบ เอส อี-ไฮบริด (Panamera Turbo S E-Hybrid) ได้ผ่านการพิสูจน์ถึงความเป็นสุดยอดยนตรกรรมสปอร์ทพลังไฟฟ้าที่เพียบพร้อมไปด้วยสมรรถนะ เจริญรอยตามหลักปรัชญาในการพัฒนารถยนต์ทุกคันจาก โพร์เช อย่างสมบูรณ์แบบ

นอกจากนี้ โพร์เช ยังคงเดินหน้าไปในทิศทางของอนาคตแห่งโลกดิจิทอล ด้วยการผสมผสานจิตวิญญาณดั้งเดิมของยานยนต์สปอร์ท โพร์เช สืบทอดมายาวนานให้เป็นหนึ่งเดียวกับพลังขับเคลื่อนจากเทคโนโลยีล้ำสมัย และแน่นอนว่าด้วยเป้าหมายอันชัดเจนเสมอมาการนำพา โพร์เช ให้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมยานยนต์ดิจิทอลระดับพรีเมียม

นอกเหนือไปจากการพัฒนายานพาหนะระบบดิจิทอล โพร์เช ยังคงมุ่งเน้นในด้านผลิตภัณฑ์ หน่วยงานธุรกิจและกระบวนการที่เกี่ยวข้องกับโลกดิจิทอล ในรูปแบบอื่น หนึ่งในกุญแจสำคัญของเรา คือ การเกาะติดกระแสโลกาภิวัตน์

ปีงบประมาณ 2017 นี้ โพร์เช คาดการณ์ว่าจะมีอัตราการเติบโตที่ต่อเนื่องทั้งในด้านของยอดการส่งมอบรถยนต์ใหม่ รายรับ ด้วยอัตราการแลกเปลี่ยนค่าเงินที่มีเสถียรภาพ โพร์เช ยังคงพุ่งเป้าไปที่ผลสำเร็จจากการดำเนินงานในระดับสูงเช่นเดียวกับปีงบประมาณที่ผ่านมา เดินหน้าต่อไปตามทิศทางของแผนกลยุทธ์เพื่อสร้างผลกำไรจากการปฏิบัติงานอย่างน้อย 15 % ทั้งหมดนี้ คือ ปัจจัยสำคัญที่จะผลักดันให้ โพร์เช ยังคงรักษาสถานภาพในการดำรงตำแหน่งบริษัทผู้ผลิตยานยนต์ที่สร้างผลกำไรได้เป็นอันดับ 1 ของโลกต่อไป

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/pGoGJ
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 13 พฤษภาคม 2560 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน