ธุรกิจ

กูดเยียร์ เชื่อมั่น ปี 60 เติบโตต่อเนื่อง


ฟินบาร์ร์ โอคอนเนอร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท กู๊ดเยียร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปี 2559 กูดเยียร์ มีการเติบโตของรายได้และกำไอย่างต่อเนื่อง สะท้อนให้เห็นถึงกลยุทธ์การลงทุนและการให้ความสำคัญอย่างจริงจังทางด้านนวัตกรรมเพื่อผู้บริโภคโดยเฉพาะ รวมทั้งความเป็นเลิศด้านการตลาด การขาย และการปฏิบัติงาน รวมถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งเปิดตัวในปี 2559 ได้แก่ยางรถยนต์รุ่นแรงเลอร์ ทริเพิลแมกซ์ (Wrangler TripleMax) ในตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ SUV ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศไทย

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้สร้างรากฐานที่แข็งแกร่ง เพื่อต่อยอดความสำเร็จ และดำเนินการตามกลยุทธ์ที่สำคัญที่สุด ซึ่งก็คือการสร้างมูลค่าเชิงธุรกิจอย่างยั่งยืน และการจัดหายางชนิดต่างๆ ที่มีความคงทนที่สุด ปลอดภัยที่สุด และคุณภาพดีที่สุด มาให้กับผู้ขับขี่รถยนต์และผู้โดยสารสายการบินสามารถหาซื้อได้ในทุกๆ ที่

อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ บริษัทฯ ประสบความสำเร็จ คือ การขยายศูนย์บริการ กูดเยียร์ ออโทแคร์ ที่ประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า ที่มีให้บริการอยู่ถึง 68 สาขา ทั่วประเทศ และในปี 2560 บริษัทฯ ก็ยังมีแผนที่จะขยาย ศูนย์บริการ กูดเยียร์ ออโทแคร์ เพิ่มขึ้นอีก ทั้งนี้เพื่อดำเนินงานเพื่อให้บรรลุเป้าหมายเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคที่ตระหนักถึงคุณค่า พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด สมรรถนะเยี่ยมที่สุด และบริการชั้นยอด

ส่วนธุรกิจยางเครื่องบินที่กำลังเติบโตรุดหน้าของ กูดเยียร์ ประเทศไทย ยังคงเป็นแรงสนับสนุนหลักต่อผลประกอบการทางธุรกิจและผลประกอบการที่ดีของบริษัทฯ ซึ่งบริษัทฯ ยังคงดำเนินแผนขยายธุรกิจนี้อย่างต่อเนื่อง หลังจากที่มีการคาดการณ์ว่าจำนวนเครื่องบินทั่วโลก จะมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นถึงร้อยเปอร์เซนต์ภายใน 20 ปีข้างหน้า ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

ทั้งนี้ กูดเยียร์ ประเทศไทย ได้รับการสนับสนุนในโครงการนี้ จากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (สกท.) ในการขยายโรงงานผลิตยางเรเดียลสำหรับเครื่องบิน ณ โรงงานของบริษัทในจังหวัดปทุมธานี โดยได้มีการวางแผนการขยายการผลิตในระยะแรก จากทั้งสิ้นสามระยะแล้ว และคาดว่าพร้อมที่จะเปิดดำเนินการภายในปี 2561------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงิเนเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/2UoFJ
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 11 พฤษภาคม 2560 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน