ข่าวรอบโลก

Nismo Cars Business Department


22

เป็นที่ขึ้นชื่อลือชากันมานาน สำหรับทีมงานรถแต่งในนาม Nismo และเมื่อเร็วๆ นี้ Nissan ได้ประกาศแต่งตั้งเป็น Nismo Cars Business Department เพื่อให้เป็นผู้แต่งและพัฒนารถโดยเฉพาะ

ปีที่ผ่านมา Nismo สามารถจำหน่ายรถแต่งรุ่นพิเศษเป็นจำนวน 15,000 คัน และจากการแต่งตั้งแผนกใหม่นี้ มีการวางเป้าหมายที่จะขายให้ได้ถึง 100,000 คัน ภายในศตวรรษหน้า

Automotive News รายงานการให้สัมภาษณ์ของ Takao Katagiri ผู้ดูแลแผนกใหม่นี้ ระบุว่า จะมีรถในรูปลักษณ์ใหม่ๆ นำเสนอกับผู้บริโภคมากขึ้น รวมทั้งมีความเป็นไปได้ที่จะนำเสนอรถกระบะ สำหรับตลาดสหรัฐอเมริกา เช่นกัน

แม้ว่า Nissan จะมีกระบะรุ่น Frontier และ Titan จำหน่ายในตลาดอยู่แล้ว โดย Frontier อยู่ในช่วงอายุที่ใกล้จะต้องปรับโฉมอยู่แล้ว ขณะที่ Titan ก็ค่อนข้างได้รับความนิยมจากตลาดพอสมควรอยู่แล้ว

 

33

 

ปีที่แล้วในงานมหกรรมยานยนต์ดีทรอยท์ ปี 2559 Nissan เคยอวดโฉมรถแรงต้นแบบชื่อ Titan Warrior โดยนำเอารุ่น Titan XD มาพัฒนาต่อยอดด้วยตัวถังคาร์บอน ไฟเบอร์ และระบบรองรับสำหรับภารกิจสมบุกสมบันโดยเฉพาะ เพื่อให้เป็นคู่ปรับของ Ford F-150 Raptor

Katagiri ผู้ดูแลแผนกใหม่นี้ ให้สัมภาษณ์ว่า ผู้จำหน่ายบางราย จะได้รับสิทธิในการจำหน่าย Nismo เช่นกัน เพราะปัจจุบันมีผู้จำหน่าย 26 รายในญี่ปุ่น แต่ไม่มีผู้จำหน่ายนอกประเทศญี่ปุ่นเลย

Nismo จะต้องได้รับการรับรองจาก Nissan สำหรับการพัฒนารถรุ่นปัจจุบันมาตรฐานให้เป็นรถรุ่นพิเศษ ขณะเดียวกันก็จะพัฒนาโรงเรียนเพื่อการขับขี่รถสมรรถนะสูงอีกด้วย

ปัจจุบันในสหรัฐอเมริกา มีรถรุ่นพิเศษจาก Nismo หลายรุ่นในตลาด ได้แก่ 370Z, GT-R, Juke และ Sentra ส่วนในตลาดอื่นมีรุ่น Micra, Note และ Patrol

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/OrKsc
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 19 พฤษภาคม 2560 เวลา 12:30 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน