ธุรกิจ

อพอลโล เปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่


ดร. จักรกริช วหาวิศาล ประธาน บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่น Idemitsu และ Daphne เปิดเผยว่าภาพรวมตลาดน้ำมันหล่อลื่นในประเทศไทยมีอัตราการขยายตัวอย่างต่อเนื่องโดยในปีที่แล้วมีมูลค่าตลาดรวม 690 ล้านลิตร

ส่วนปีนี้คาดการณ์ว่าจะมีความต้องการรวมอยู่ที่ 720 ล้านลิตร แบ่งเป็นน้ำมันหล่อลื่นภาคอุตสาหกรรม 32 % น้ำมันหล่อลื่นรถยนต์ 54 % น้ำมันหล่อลื่นเกษตรและเครื่องจักรหนัก 10 % และอื่นๆ 4 %

สำหรับบริษัทฯ ยังคงมีความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ หรือนวัตกรรมต่างๆ เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการฉลองครบรอบ 48 ปีของการดำเนินธุรกิจ บริษัทฯ เดินหน้ารุกตลาดแนะนำ 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่ ได้แก่ Idemitsu nano pro 4t syn ma2 10 w-40 น้ำมันหล่อลื่นสำหรับรถจักรยานยนต์ และรถบิกไบค์ Idemitsu extreme pro sn/gf-5 น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100 % สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน และ Idemitsu dura pro syn acea a1/b1-12 น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100 % สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล

นอกจากนี้ ยังได้เตรียมแผนการตลาดเพื่อสร้างบแรนด์ขยายฐานการรับรู้สู่กลุ่มผู้บริโภคในวงกว้างมากขึ้นโดยจะเน้นการขยายในช่องทางใหม่โดยเฉพาะในส่วนตลาดทดแทน เช่น ศูนย์บริการรถยนต์ รวมถึงร้านค้าตัวแทนจำหน่าย

ดร. จักรกริช กล่าวต่ออีกว่า จากแนวโน้มความต้องการของลูกค้าและค่ายรถยนต์ต่างๆ ในปัจจุบัน ที่ต้องการใช้ผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องที่ช่วยประหยัดพลังงานมากขึ้นในปริมาณที่น้อยลง พร้อมคุณสมบัติถนอมเครื่องยนต์ และป้องกันการสึกหรออย่างดีเยี่ยม บริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง โดยร่วมมือกับบริษัทผู้ผลิตรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่น ทำการวิจัยและพัฒนาร่วมกัน โดยบริษัทฯ มั่นใจว่าในปีนี้จะมียอดขายรวมทั้งสิ้น 720 ล้านลิตร หรือเติบโตเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 16 % โดยคาดว่าในส่วนของน้ำมันเครื่องรถยนต์จะมียอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 10 % เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ODZI9
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 8 พฤษภาคม 2560 เวลา 17:07 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน