ธุรกิจ

มาซดา ผงาดคว้าแชมพ์ ไทยแลนด์ ซูเพอร์ ซีรีส์


วงการมอเตอร์สปอร์ทเมืองไทย เปิดฉากประลองความเร็วรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบยอดนิยมของเมืองไทยและอาเซียน “ไทยแลนด์ ซูเพอร์ ซีรีส์ 2017″ ที่มีรถยนต์หลากหลายรุ่นเข้าร่วมทำการแข่งขัน โดยเฉพาะ มาซดา ที่ยังคงมุ่งมั่นสร้างผลงานในวงการมอเตอร์สปอร์ทอย่างต่อเนื่อง เพื่ออวดสมรรถนะความแรงของ มาซดา 2 สกายแอคทีฟ-ดี เครื่องยนต์คลีนดีเซล ที่ดึงนักแข่งประสบการณ์ขั้นเทพอย่าง “มานะ พรศิริเชิด” มาร่วมทีม Mazda Innovation Motorsport เสริมความแข็งแกร่ง ประกบคู่มากับ ไมเคิล ฟรีแมน ลงประเดิมสนามแรกสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าแชมพ์แรกมาครองสำเร็จ พร้อมเก็บคะแนนสะสมขึ้นอันดับ 1 ในประเภท Thailand Super Compact

Mazda Motor Sport_9

ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยอาวุโสฝ่ายการตลาด มาสด้า เซลส์ ประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า มาซดา อยู่ในวงการมอเตอร์สปอร์ทไทยมานาน และที่ผ่านมาได้สร้างทีมแข่งขึ้นมาภายใต้ชื่อทีม Mazda Innovation Motorsport ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องยืนยันความเป็นสายพันธุ์สปอร์ทตัวจริง และแสดงถึงสมรรถนะอันทรงพลังของรถ มาซดา ได้ชัดเจนที่สุด ในปีนี้ มาซดา ได้เข้าร่วมแข่งขันรายการ ไทยแลนด์ ซูเพอร์ ซีรีส์ เป็นปีที่ 3 โดยใช้รถ มาซดา 2 ที่มาพร้อมเครื่องยนต์สกายแอคทีฟ-ดี ขนาด 1500 ซีซี ทั้ง 2 คัน ในรุ่นซีดาน 4 ประตู หมายเลข 55 ขับโดย ไมเคิล ฟรีแมน และความพิเศษของปีนี้ คือ การต้อนรับสมาชิกน้องใหม่ของทีม “มานะ พรศิริเชิด” ที่มีประวัติอันโชกโชนในวงการแข่งขันรถยนต์ พร้อมลงประเดิมสนามแรกร่วมกับทีมโดยควบ มาซดา 2 รุ่น แฮทช์แบค 5 ประตู หมายเลข 43 พร้อมลงประลองความเร็วครบทั้ง 8 สนาม ในประเภท Thailand Super Compact ซึ่งเป็นคลาสส์ที่มีรถลงแข่งค่อนข้างหลากหลาย ความท้าทายจึงมากขึ้นด้วย

นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนจาก มาซดา คอร์พอเรชัน ประเทศญี่ปุ่น มาช่วยเสริมความแข็งแกร่งในการพัฒนารถแข่งให้มีสมรรถนะดีเยี่ยมเต็มเปี่ยมด้วยขุมพลังยิ่งขึ้น เพื่อเพิ่มโอกาสในการคว้าแชมพ์ให้มากที่สุด
ผลการแข่งขัน 2 สนามแรกที่ผ่านมา จัดขึ้นที่ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 27-30 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา มาซดา ส่ง 2 นักแข่ง ลงทำการแข่งขันในประเภท Thailand Super Compact โดยสนามแรก มานะ พรศิริเชิด หมายเลข 43 เข้าวินมาเป็นที่ 2 ส่วน ไมเคิล ฟรีแมน หมายเลข 55 จบในอันดับที่ 3

Mazda Motor Sport_4

สนาม 2 ฟรีแมน สามารถคว้าแชมพ์มาครองได้สำเร็จ ส่วน มานะ ตามมาติดๆ คว้ารองแชมพ์มาครอง ส่งผลทำให้คะแนนสะสมของนักแข่งทั้ง 2 คน และประเภททีมขึ้นมาอยู่อันดับ 1
ด้านนักแข่งน้องใหม่ที่เพิ่งเข้ามาร่วมทีมกับ มาซดา  มานะ พรศิริเชิด กล่าวถึงความรู้สึกหลังจากได้เข้ามาร่วมทีม มาซดา ว่า “ที่จริงแล้วผมคลุกคลีกับรถมาซดา มานานมาก เพราะมีโอกาสได้สัมผัสและเรียนรู้เทคโนโลยีต่างๆ ของ มาซดา ที่มีเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ มาครบทุกรุ่น และมีโอกาสได้นำเอาความรู้ความสามารถเหล่านี้ไปพัฒนาทีมงานฝ่ายขายของ มาซดา รวมทั้งมีโอกาสในการเพิ่มทักษะการขับขี่แบบแอดวานศ์ให้กับลูกค้า มาซดา มานาน โดยเฉพาะงานด้านมอเตอร์สปอร์ทที่ มาซดา จัดให้กับลูกค้าเป็นประจำ ส่วนการได้รับโอกาสจาก มาซดา ในครั้งนี้คือเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับผม ด้วยความคุ้นเคยและคลุกคลีกับรถ มาซดา อยู่แล้ว เลยทำให้สามารถนำเอาประสบการณ์ต่างๆ มาปรับให้เข้ากับการแข่งขัน จนสามารถคว้าอันดับ 2 มาได้ทั้ง 2 สนาม และคะแนนสะสมอยู่ในอันดับที่ 2 ส่งผลให้นักแข่งทีม Mazda Innovation Motorsport ขึ้นโพเดียมใน 2 สนามแรกได้อย่างสวยงาม เปิดโอกาสลุ้นแชมพ์ของรายการ

ส่วนพโรแกรมการแข่งขันสนามต่อไป สนาม 3-4 วันที่ 27 มิถุนายน–2 กรกฎาคม 2560 ณ บางแสน สตรีท เซอร์กิท จังหวัดชลบุรี สนาม 5-6 วันที่ 21-24 กันยายน 2560 ณ ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จังหวัดบุรีรัมย์ สนาม 7-8 วันที่ 26-29 ตุลาคม 2560 ณ ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จังหวัดบุรีรัมย์

Mazda Motor Sport_11------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/drGF6
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 8 พฤษภาคม 2560 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน