ธุรกิจ

ปิติ และ ทีพี 12 พร้อมลุยบแรนด์สแฮทช์


ปิติ ภิรมย์ภักดี และ คาร์โล แวน แดม นักขับชาวเนเธอร์แลนด์ แห่งทีมเคซเซล เรซิง ทีพี 12 ตั้งเป้าขอทำเวลาดีที่สุดในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบจีที 3 ชิงแชมพ์ยุโรป “บลองค์แปง จีที ซีรีส์ สปรินท์คัพ” สนามสองที่ บแรนด์สแฮทช์ ในสหราชอาณาจักร ระหว่างวันที่ 6-7 พค. ที่จะถึงนี้ เจ้าตัวยอมรับสนามสุดโหดและอันตราย

ปิติ ภิรมย์ภักดี นักขับชาวไทย ที่ควงคู่ คาร์โล แวน แดม นักขับชาวเนเธอร์แลนด์ ควบ แฟร์รารี 488 จีที 3 พาทีมเคซเซล เรซิง ทีพี 12 ขึ้นโพเดียมทั้งสองเรศในสนามแรกที่มิซาโน ประเทศอิตาลี พร้อมแล้วที่จะลงแข่งขันบลองค์แปง จีที สปรินท์คัพ สนามที่สองที่บแรนด์สแฮทช์  ในเมืองเคนท์ ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 6-7 พค. ที่จะถึงนี้
นักขับชาวไทยที่พาทีมเคซเซล ทีพี 12 จบอันดับ 2 ทั้ง 2 เรศของสนามแรกในอิตาลีกล่าวถึงการเตรียมตัวสำหรับสนามสองในอังกฤษว่า “หลังจากได้ลองในส่วนของซิมูเลเตอร์ หรือเกมขับรถที่ถูกจำลองมาจากสนาม ต้องบอกว่าเป็นสนามที่ยากและอันตรายมากๆ ถ้าเรากลับไปอ่านกันดีๆ สนามนี้เคยแข่งฟอร์มูลาวัน แต่ด้วยความที่มันค่อนข้างมีความปลอดภัยน้อย มันก็เลยทำให้ถูกตัดออกจากฟอร์มูลาวัน”
ปิติ กล่าวต่อว่า สนามแห่งนี้มันเป็นสนามที่ขึ้นเขา ลงเขาตลอด ความยากอยู่ที่ระหว่างที่เราเลี้ยวมันก็ขึ้นเขาไปด้วย ฉะนั้น การที่เลี้ยวแล้วขึ้นเขามันจะมองไม่ค่อยเห็นว่าเราอยู่ตรงไหนของทแรค มันเป็นอย่างนี้หลายๆ จุด ทางทีมงานเคซเซล เขาก็นำข้อมูลเป็นวีดีโอจากการแข่งขัน หรือข้อมูลต่างๆ ที่เขามีส่งมาให้เราประมาณ 15 หน้าก่อนที่จะทำการแข่งขัน ซึ่งเราได้ศึกษากันอย่างเต็มที่
นักขับทีมเคซเซล เรซิง ทีพี 12 กล่าวต่ออีกว่า ช่วงนี้มีปัญหาหน่อย คือ อากาศร้อน เพราะหลังจากที่เขาไปประเมินสุขภาพร่างกายจากสนามหนึ่งมานั้น เขาอยากให้ผมออกกำลังกายกลางแจ้งเพิ่มมากยิ่งขึ้น เพราะว่าอุณหภูมิในร่างกายสูง เมื่อเทียบกับคนทั่วไปทุกคน ช่วงนี้ก็ถือว่าเป็นช่วงที่เราเตรียมตัวให้พร้อมมากที่สุด
ส่วนความคาดหวังที่บแรนด์สแฮทช์นั้น ปิติ เผยว่า ผมพยายามที่จะทำต่อสนามให้ดีที่สุด โดยส่วนตัวแล้วทุกครั้งที่ลงไปอยู่ในรถ ทุกเซคชันผมอยากให้เวลาดีที่สุด เราโฟคัสกับสิ่งที่เราทำเหมือนทำงานอยู่บนโต๊ะ พอทำงานเสร็จแล้วเราไปส่งงาน งานมันได้รางวัลก็ถือว่าเป็นโชคดีของเรา แต่ตอนที่เราอยู่บนโต๊ะทำงาน เราทำงานที่เราได้รับมอบหมายดีที่สุดแล้วหรือยัง ผมก็ทั้งทำการบ้าน ทั้งดูเรื่องของข้อมูลต่างๆ ประกอบการขับ เรียกว่าข้อมูลที่มาจากเดทารถแข่ง ข้อมูลที่เป็นภาพวีดีโอเราก็พยายามศึกษาแล้วก็ทำให้ดีที่สุด
ปิติ ที่อยู่อันดับ 2 ของตารางนักขับรถรุ่นพโรแอม สปรินท์คัพ 2017 ด้วยคะแนนสะสม 24 แต้มจาก 2 เรศแรก ยอมรับว่า การขึ้นโพเดียมในสนามแรกนั้นเกินความคาดหมาย
สำหรับพโรแกรมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบจีที 3 ชิงแชมพ์ยุโรป บลองค์แปง จีที ซีรีส์ สปรินท์คัพ สนามที่สอง ที่บแรนด์สแฮทช์ สนามความยาว 3,703  เมตร ในเมืองเคนท์ ประเทศอังกฤษ ในวันเสาร์ที่ 6 พค. จะเป็นการควอลิฟาย 3 ช่วง ก่อนจะแข่งขันในรอบควอลิฟายเรศ ในวันอาทิตย์ที่ 7 พค. เวลา 12.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น และรอบเมนเรศ ในเวลา 16.15 น. ตามเวลาท้องถิ่น ใช้เวลาแข่งขันเรศละ 1 ชั่วโมง


------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Ws3O5
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 5 พฤษภาคม 2560 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน