ธุรกิจ

เอสเอไอซี เปิดตัวรถต้นแบบ MG E-motion ครั้งแรกในโลก


เซี่ยงไฮ้ ออโทโมทีฟ อินดัสตรี คอร์พอเรชัน (เอสเอไอซี) เสริมความแข็งแกร่งให้แก่บแรนด์ MG อย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดตัวรถไฟฟ้าต้นแบบ MG E-motion ที่ล้ำเกินจินตนาการในงานมหกรรมยานยนต์เซี่ยงไฮ้ 2017 อีกทั้งยังได้นักฟุตบอลหนึ่งในตำนานตลอดกาลอย่าง เอียน รัช มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเปิดตัวรถเอสยูวี อัจฉริยะ MG ZS ที่ทำยอดจำหน่ายดีเยี่ยมตั้งแต่มีการเปิดตัว โดยครั้งนี้ได้นำมาปรับแต่งเป็นรุ่นเฉพาะให้กับสโมสรลิเวอร์พูล ทีมฟุตบอลดังแห่งเกาะอังกฤษ พร้อมด้วย MG GS และ MG5 ที่มียอดจำหน่ายสูง และเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีความหลงใหลชื่นชอบในการขับขี่บแรนด์รถยนต์ที่โดดเด่นอย่าง MG ทั้งนี้ทาง เซี่ยงไฮ้ ออโทโมทีฟ อินดัสตรี คอร์พอเรชัน ได้ร่วมทุนกับบริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด (มหาชน) เพื่อการผลิตและจัดจำหน่ายรถยนต์ MG ในประเทศไทยภายใต้ชื่อ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

หวัง เสี่ยวกุ้ย ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายรถยนต์นั่ง เซี่ยงไฮ้ ออโทโมทีฟ อินดัสตรี คอร์พอเรชัน กล่าวว่า รถยนต์ของ MG แต่ละรุ่นถือว่าเป็นต้นแบบของความคลาสสิค ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ดึงดูดความสนใจแก่คนรุ่นใหม่ในทุกยุค ทุกสมัย ซึ่งกลยุทธ์นี้ MG ได้ดำเนินมาเป็นวิถีตลอดระยะเวลากว่า 100 ปี กับการผลิตรถยนต์ที่ทันสมัย เพื่อตอบสนองกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบในตำนานและเอกลักษณ์ของ MG

MG E-motion Concept Car_03_re

ในแต่ละยุคสมัยลูกค้ามักมีมุมมองและความหลงใหลในแฟชันที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ตลอด 100 ปีที่ผ่านมา MG เดินหน้าตอบโจทย์ความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่องด้วยการสร้างสรรค์รถยนต์ระดับผู้นำทเรนด์ และเปี่ยมด้วยความล้ำสมัยที่จะยกระดับมาตรฐานเพื่อผู้บริโภครุ่นใหม่ในทุกยุค

รถต้นแบบ MG E-motion ผสมผสานทั้งนวัตกรรมด้านการออกแบบ เทคโนโลยีที่ทันสมัยของ เอสเอไอซี และการเชื่อมต่อทางอินเตอร์เนท ด้วยการให้ความสำคัญกับการออกแบบที่ “เร้าอารมณ์” MG รังสรรค์มิติตัวถังที่โฉบเฉี่ยวและสง่างาม โดยตำแหน่งด้านหลังเสาหลังคาหน้า หรือ “เอ-พิลาร์” มีความลาดเอียงและปราดเปรียวสไตล์รถ “สปอร์ทแบค” แบบ 2 ประตูสุดคลาสสิค ที่สะท้อนดีเอนเอ 100 ปีของ MG อย่างแท้จริง การออกแบบด้านหน้าที่โดดเด่นมาพร้อมไฟส่องสว่างแอลอีดีที่แสดงถึงงานออกแบบสุดคลาสสิคของ MG และได้แรงบันดาลใจมาจากองค์ประกอบของลอนดอนอาย ไฟท้ายทรงตั้งมอบสุนทรียภาพที่เปลี่ยนผ่านจากอดีตสู่อนาคต

MG E-motion Concept Car_01_re

MG E-motion มาพร้อม “แบลค เทคโนโลยี” ที่จะปฏิวัติอุตสาหกรรมยานยนต์ พัฒนาบนโครงสร้างพแลทฟอร์มโมดูลาร์ พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ของ เอสเอไอซี ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ภายในเวลาไม่ถึง 4 วินาที และมีระยะทางขับเคลื่อนไกลกว่า 500 กม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง รถต้นแบบรุ่นนี้จึงเป็นรถสปอร์ทในอุดมคติสำหรับการขับขี่ที่เร้าใจ และการใช้พลังงานทางเลือกปราศจากมลพิษ ขณะที่การเชื่อมต่ออินเตอร์เนทอัจฉริยะยังช่วยให้การเข้าสู่โลกออนไลน์ทำได้ง่ายดายเพียงปลายนิ้ว

MG ZS ‘Liverpool Version’

โดยภายในงานฯ ยังได้รับเกียรติจากหนึ่งในตำนานตลอดกาล อย่าง เอียน รัช “เพชฌฆาตหน้าติดหนวด” อดีตกองหน้าของ สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ได้มาร่วมสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งกับการร่วมเปิดตัว MG ZS รุ่นพิเศษ ลิเวอร์พูล เอดิชัน ภายในงานมหกรรมยานยนต์เซี่ยงไฮ้ 2017 โดยรถเอสยูวีอัจฉริยะคันนี้ได้รังสรรค์มาสำหรับคนรุ่นใหม่ มอบให้เป็นทางเลือกแก่บรรดาแฟนๆ ของหงส์แดงและสาวกของเหล่าหงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่มีอยู่มากมายทั่วโลก รวมไปถึงแฟนฟุตบอลที่ต้องการมองหารถยนต์ที่สะท้อนความเป็นตัวของตัวเอง

ตั้งแต่ทำการเปิดตัว MG ZS ไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา MG ZS เข้าไปมีส่วนร่วมทางการตลาดทำให้เกิดการตื่นตัวในประเทศจีน เนื่องจากได้ทำการพลิกโฉมการออกแบบด้วยมาตรฐานใหม่ของ MG รวมทั้งนวัตกรรมอันโดดเด่นของกลุ่มเอสเอไอซี เพื่อตอกย้ำว่ากลุ่มลูกค้าจะไม่มีวัน “เดินอย่างเดียวดาย” ทั้งนี้ MG ZS มาพร้อมกับซันรูฟขนาดใหญ่สุดในตลาดถึง 1.19 ตารางเมตร ซูเพอร์คอนทโรลพาเนลขนาด 8 นิ้ว ระบบเชื่อมต่ออัจฉริยะที่ทรงพลัง ทำให้จำนวนยอดขายโดยรวมนั้นมีมากกว่า 20,000 คัน และในเพียง 3  วันสามารถทำยอดขายไปได้กว่า 4,200 คัน และในเดือนเดียวกัน ยอดขายของ MG ZS, MG GS และ MG5 ในประเทศจีนเพิ่มขึ้นถึง 76 % เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันเมื่อปีที่ผ่านมา ส่วนยอดจำหน่ายในภาพรวมของกลุ่มเอสเอไอซี จนถึง ณ ปัจจุบันเพิ่มขึ้นมากกว่า 51 % เมื่อเทียบกับปี 2559 ซึ่งนับได้ว่าเกินกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมรถยนต์

MG ถือว่าเป็นผู้นำแห่งยุค ด้วยการออกแบบและการผลิตรถยนต์ที่เป็นผู้นำทเรนด์มากกว่าที่จะเป็นผู้ตาม สำหรับรถต้นแบบ MG E-motion และ MG ZS ลิเวอร์พูล เอดิชัน รถอเนกประสงค์ที่จะสร้างยอดขายให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยการออกแบบที่สวยล้ำไม่ตามใคร และเทคโนโลยีอันทันสมัยที่จะเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบเทคโนโลยี จึงทำให้ตำนานอันยาวนานนับศตวรรษของ MG จะถูกส่งต่อไปยังคนรุ่นใหม่ต่อไปในอีก 100 ปีข้างหน้า

MG ZS

พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ผู้ร่วมงานและลูกค้าในประเทศจีน ได้ให้ความสนใจและตอบรับ MG ZS อย่างล้นหลาม ด้วยรูปลักษณ์การออกแบบทั้งภายนอกและภายในที่มีความโฉบเฉี่ยว สวยงามและทันสมัย ทุกฟังค์ชันการใช้งานสามารถตอบโจทย์และเหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ เพียบพร้อมด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีอันทันสมัยและความปลอดภัย ควบคู่ไปกับสมรรถนะการขับขี่อันเหนือชั้น ซึ่งสามารถพิสูจน์ได้จากยอดขายมากกว่า 4,000 คัน ในระยะเวลาอันสั้น MG จึงเชื่อมั่นว่า MG ZS จะเป็นรถอีกหนึ่งรุ่นที่น่าจับตามองสำหรับตลาดรถทั่วโลก”------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4klp8
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 4 พฤษภาคม 2560 เวลา 10:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน