บทความ

เอสเอไอซี เปิดตัวรถต้นแบบ MG E-motion ครั้งแรกในโลก


เซี่ยงไฮ้ ออโทโมทีฟ อินดัสตรี คอร์พอเรชัน (เอสเอไอซี) เสริมความแข็งแกร่งให้แก่บแรนด์ MG อย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดตัวรถไฟฟ้าต้นแบบ MG E-motion ที่ล้ำเกินจินตนาการในงานมหกรรมยานยนต์เซี่ยงไฮ้ 2017 อีกทั้งยังได้นักฟุตบอลหนึ่งในตำนานตลอดกาลอย่าง เอียน รัช มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเปิดตัวรถเอสยูวี อัจฉริยะ MG ZS ที่ทำยอดจำหน่ายดีเยี่ยมตั้งแต่มีการเปิดตัว โดยครั้งนี้ได้นำมาปรับแต่งเป็นรุ่นเฉพาะให้กับสโมสรลิเวอร์พูล ทีมฟุตบอลดังแห่งเกาะอังกฤษ พร้อมด้วย MG GS และ MG5 ที่มียอดจำหน่ายสูง และเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีความหลงใหลชื่นชอบในการขับขี่บแรนด์รถยนต์ที่โดดเด่นอย่าง MG ทั้งนี้ทาง เซี่ยงไฮ้ ออโทโมทีฟ อินดัสตรี คอร์พอเรชัน ได้ร่วมทุนกับบริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด (มหาชน) เพื่อการผลิตและจัดจำหน่ายรถยนต์ MG ในประเทศไทยภายใต้ชื่อ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

หวัง เสี่ยวกุ้ย ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายรถยนต์นั่ง เซี่ยงไฮ้ ออโทโมทีฟ อินดัสตรี คอร์พอเรชัน กล่าวว่า รถยนต์ของ MG แต่ละรุ่นถือว่าเป็นต้นแบบของความคลาสสิค ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ดึงดูดความสนใจแก่คนรุ่นใหม่ในทุกยุค ทุกสมัย ซึ่งกลยุทธ์นี้ MG ได้ดำเนินมาเป็นวิถีตลอดระยะเวลากว่า 100 ปี กับการผลิตรถยนต์ที่ทันสมัย เพื่อตอบสนองกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบในตำนานและเอกลักษณ์ของ MG

MG E-motion Concept Car_03_re

ในแต่ละยุคสมัยลูกค้ามักมีมุมมองและความหลงใหลในแฟชันที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ตลอด 100 ปีที่ผ่านมา MG เดินหน้าตอบโจทย์ความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่องด้วยการสร้างสรรค์รถยนต์ระดับผู้นำทเรนด์ และเปี่ยมด้วยความล้ำสมัยที่จะยกระดับมาตรฐานเพื่อผู้บริโภครุ่นใหม่ในทุกยุค

รถต้นแบบ MG E-motion ผสมผสานทั้งนวัตกรรมด้านการออกแบบ เทคโนโลยีที่ทันสมัยของ เอสเอไอซี และการเชื่อมต่อทางอินเตอร์เนท ด้วยการให้ความสำคัญกับการออกแบบที่ “เร้าอารมณ์” MG รังสรรค์มิติตัวถังที่โฉบเฉี่ยวและสง่างาม โดยตำแหน่งด้านหลังเสาหลังคาหน้า หรือ “เอ-พิลาร์” มีความลาดเอียงและปราดเปรียวสไตล์รถ “สปอร์ทแบค” แบบ 2 ประตูสุดคลาสสิค ที่สะท้อนดีเอนเอ 100 ปีของ MG อย่างแท้จริง การออกแบบด้านหน้าที่โดดเด่นมาพร้อมไฟส่องสว่างแอลอีดีที่แสดงถึงงานออกแบบสุดคลาสสิคของ MG และได้แรงบันดาลใจมาจากองค์ประกอบของลอนดอนอาย ไฟท้ายทรงตั้งมอบสุนทรียภาพที่เปลี่ยนผ่านจากอดีตสู่อนาคต

MG E-motion Concept Car_01_re

MG E-motion มาพร้อม “แบลค เทคโนโลยี” ที่จะปฏิวัติอุตสาหกรรมยานยนต์ พัฒนาบนโครงสร้างพแลทฟอร์มโมดูลาร์ พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ของ เอสเอไอซี ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ภายในเวลาไม่ถึง 4 วินาที และมีระยะทางขับเคลื่อนไกลกว่า 500 กม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง รถต้นแบบรุ่นนี้จึงเป็นรถสปอร์ทในอุดมคติสำหรับการขับขี่ที่เร้าใจ และการใช้พลังงานทางเลือกปราศจากมลพิษ ขณะที่การเชื่อมต่ออินเตอร์เนทอัจฉริยะยังช่วยให้การเข้าสู่โลกออนไลน์ทำได้ง่ายดายเพียงปลายนิ้ว

MG ZS ‘Liverpool Version’

โดยภายในงานฯ ยังได้รับเกียรติจากหนึ่งในตำนานตลอดกาล อย่าง เอียน รัช “เพชฌฆาตหน้าติดหนวด” อดีตกองหน้าของ สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ได้มาร่วมสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งกับการร่วมเปิดตัว MG ZS รุ่นพิเศษ ลิเวอร์พูล เอดิชัน ภายในงานมหกรรมยานยนต์เซี่ยงไฮ้ 2017 โดยรถเอสยูวีอัจฉริยะคันนี้ได้รังสรรค์มาสำหรับคนรุ่นใหม่ มอบให้เป็นทางเลือกแก่บรรดาแฟนๆ ของหงส์แดงและสาวกของเหล่าหงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่มีอยู่มากมายทั่วโลก รวมไปถึงแฟนฟุตบอลที่ต้องการมองหารถยนต์ที่สะท้อนความเป็นตัวของตัวเอง

ตั้งแต่ทำการเปิดตัว MG ZS ไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา MG ZS เข้าไปมีส่วนร่วมทางการตลาดทำให้เกิดการตื่นตัวในประเทศจีน เนื่องจากได้ทำการพลิกโฉมการออกแบบด้วยมาตรฐานใหม่ของ MG รวมทั้งนวัตกรรมอันโดดเด่นของกลุ่มเอสเอไอซี เพื่อตอกย้ำว่ากลุ่มลูกค้าจะไม่มีวัน “เดินอย่างเดียวดาย” ทั้งนี้ MG ZS มาพร้อมกับซันรูฟขนาดใหญ่สุดในตลาดถึง 1.19 ตารางเมตร ซูเพอร์คอนทโรลพาเนลขนาด 8 นิ้ว ระบบเชื่อมต่ออัจฉริยะที่ทรงพลัง ทำให้จำนวนยอดขายโดยรวมนั้นมีมากกว่า 20,000 คัน และในเพียง 3  วันสามารถทำยอดขายไปได้กว่า 4,200 คัน และในเดือนเดียวกัน ยอดขายของ MG ZS, MG GS และ MG5 ในประเทศจีนเพิ่มขึ้นถึง 76 % เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันเมื่อปีที่ผ่านมา ส่วนยอดจำหน่ายในภาพรวมของกลุ่มเอสเอไอซี จนถึง ณ ปัจจุบันเพิ่มขึ้นมากกว่า 51 % เมื่อเทียบกับปี 2559 ซึ่งนับได้ว่าเกินกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมรถยนต์

MG ถือว่าเป็นผู้นำแห่งยุค ด้วยการออกแบบและการผลิตรถยนต์ที่เป็นผู้นำทเรนด์มากกว่าที่จะเป็นผู้ตาม สำหรับรถต้นแบบ MG E-motion และ MG ZS ลิเวอร์พูล เอดิชัน รถอเนกประสงค์ที่จะสร้างยอดขายให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยการออกแบบที่สวยล้ำไม่ตามใคร และเทคโนโลยีอันทันสมัยที่จะเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบเทคโนโลยี จึงทำให้ตำนานอันยาวนานนับศตวรรษของ MG จะถูกส่งต่อไปยังคนรุ่นใหม่ต่อไปในอีก 100 ปีข้างหน้า

MG ZS

พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ผู้ร่วมงานและลูกค้าในประเทศจีน ได้ให้ความสนใจและตอบรับ MG ZS อย่างล้นหลาม ด้วยรูปลักษณ์การออกแบบทั้งภายนอกและภายในที่มีความโฉบเฉี่ยว สวยงามและทันสมัย ทุกฟังค์ชันการใช้งานสามารถตอบโจทย์และเหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ เพียบพร้อมด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีอันทันสมัยและความปลอดภัย ควบคู่ไปกับสมรรถนะการขับขี่อันเหนือชั้น ซึ่งสามารถพิสูจน์ได้จากยอดขายมากกว่า 4,000 คัน ในระยะเวลาอันสั้น MG จึงเชื่อมั่นว่า MG ZS จะเป็นรถอีกหนึ่งรุ่นที่น่าจับตามองสำหรับตลาดรถทั่วโลก”------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4klp8
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 4 พฤษภาคม 2560 เวลา 10:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
15 Feb 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
655,000
3.
1,350,000
4.
21,800,000
5.
12,959,000
6.
19,800,000
7.
31,900,000
8.
24,700,000
10.
31,900,000
12.
33,900,000
14.
3,699,000
15.
1,030,000
17.
6,000,000
18.
23,420,000
19.
5,350,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th