ธุรกิจ

เชฟโรเลต์ โคโลราโด เดินทางข้ามซีกโลก 70,000 กิโลเมตร


เชฟโรเลต์ โคโลราโด เดินทางข้ามซีกโลก 70,000 กิโลเมตร จากบราซิลสู่จีน คู่รักนักเดินทางหยุดพักในประเทศไทยเพื่อรับการบริการจาก เชฟโรเลต์

อาแมนดิโอ พัลฮาเรส และโจเซล ปินเฮโร สามีภรรยาชาวบราซิลหยุดพักในประเทศไทยระหว่างการเดินทางกว่า 70,000 กิโลเมตรจากบราซิลสู่เมืองจีนในรถกระบะ เชฟโรเลต์ โคโลราโด รุ่นใหม่ โดยทั้งคู่ออกเดินทางจากงานมหกรรมยานยนต์เซาเปาโลในบราซิลตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายนปีที่แล้ว

New Chevrolet Colorado 2

การเดินทางครั้งนี้นับเป็นครั้งที่สอง หลังจากทั้งคู่เคยเดินทางเป็นระยะทางกว่า 65,000 กิโลเมตร ด้วยรถกระบะ เชฟโรเลต์ โคโลราโด เริ่มต้นจากโกไอเนียในประเทศบราซิลถึงรัฐอลาสกาของประเทศสหรัฐอเมริกา

การผจญภัย “เชฟโรเลต์ โคโลราโด ตะลุยทั่วโลก” ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10–12 เดือน ผ่านหลายประเทศ ทั้งอาร์เจนตินา ชิลี เปรู โบลิเวีย ปารากวัย อุรุกวัย มาเลเซีย สิงคโปร์ ประเทศไทย กัมพูชา ลาว ก่อนเดินทางถึงจุดหมายปลายทางที่ประเทศจีน

สำหรับการเดินทางในเอเชียซึ่งเริ่มต้นในมาเลเซียและหยุดพักในสิงคโปร์ก่อนเดินทางถึงเมืองไทย ทั้งสองคนใช้รถกระบะโคโลราโด LTZ รุ่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.8 ลิตร ทั้งคู่ได้ให้ความไว้วางใจมอบรถ เชฟโรเลต์ โคโลราโด มาให้อยู่ในความดูแลของ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย)ฯ เพื่อทำการตรวจเชคสภาพดูแลบำรุงรักษารถให้พร้อมสำหรับการเดินทางไกลต่อไปด้วยการตรวจเชคตามพโรแกรมพีดีไอ (PDI – Pre-Delivery Inspection) ที่จะตรวจสอบทุกความพร้อมของรถให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์สูงสุด เพื่อให้พร้อมสำหรับการเดินทางไกลที่รออยู่

“รถกระบะรุ่นใหม่ปี 2017 มีทั้งความสะดวกสบายมากขึ้นและแข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิม ซึ่งมีความสำคัญอย่างมากสำหรับคนที่ใช้ชีวิตอยู่ในรถเกือบ 1 ปีเต็มเพื่อขับขี่ไปรอบโลก” พัลฮาเรส กล่าว

New Chevrolet Colorado 7

“ผมขอขอบคุณ เชฟโรเลต เซลล์ (ประเทศไทย)ฯ ที่ช่วยดูแลรถของเราเป็นอย่างดี ด้วยสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมของ โคโลราโด รุ่นใหม่ เราสามารถเดินทางผ่านความท้าทายทุกรูปแบบ ซึ่งเน้นย้ำสโลแกนของ เชฟโรเลต์ Find New Roads หรือค้นหาเส้นทางใหม่ๆได้เป็นอย่างดี”

ระหว่างการเดินทางในประเทศไทย ทั้งคู่เดินทางไปยังศูนย์การผลิต จีเอม ในจังหวัดระยอง ซึ่งชิ้นส่วนส่วนใหญ่รวมถึงเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.8 ลิตร ใน โคโลราโด รุ่นใหม่ของพวกเขาผลิตที่ศูนย์การผลิตแห่งนี้ พวกเขายังเดินทางไปยังภูเก็ต กระบี่ และอยุธยา ไฮไลท์สำคัญ คือ การเข้าชมงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ 2017 เพื่อชมรถทุกรุ่นของ เชฟโรเลต์ ที่จัดจำหน่ายในประเทศไทย สร้างความประทับใจและตื่นเต้นที่ได้สัมผัสผลิตภัณฑ์ของบแรนด์ เชฟโรเลต์ ที่จำหน่ายอยู่ในอีกซีกโลกหนึ่งนอกเหนือจากบราซิล

รถกระบะคันดังกล่าวได้รับการติดตั้ง “บ้าน” บนพื้นกระบะหลังซึ่งมีทั้งเตียงหลังใหญ่ ห้องน้ำ และห้องครัวที่ครบครันทั้งเตาทำอาหารและตู้เย็นบนพื้นที่รวมทั้งหมด 4 ตารางเมตร ผู้สนใจสามารถติดตามการเดินทางของทั้งคู่ได้ผ่านทางเวบไซท์ www.viajandonos4x4.com.br หรือทางอินสตาแกรม viajandonos4x4 และเฟศบุค viajandonos4x4

New Chevrolet Colorado 5

การเดินทางสู่อลาสกา

ในปี 2557 พัลฮาเรส และปินเฮโร ขับรถกระบะ โคโลราโด ผ่าน 16 ประเทศจากโกไอเนียสู่อลาสกา ความสำเร็จจากการเดินทางระยะทาง 9 เดือนในครั้งนั้นบวกกับจิตวิญญาณแห่งการผจญภัยทำให้พวกเขาเริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่ที่มีความท้าทายยิ่งใหญ่กว่าเดิม

“ก่อนออกเดินทางแบบผจญภัยครั้งแรก เราทดลองเดินทางแบบสั้นๆ 2 ครั้ง เพื่อเก็บประสบการณ์ก่อน โดยครั้งแรก คือ การขับขี่ 13,000 กม. สู่เมืองมาชูปิกชูในเปรู และอีกครั้งคือการขับบนระยะทาง 16,000 กม. ถึงพาทาโกเนียในประเทศอาร์เจนตินาและชิลี ซึ่งทำให้เราได้เรียนรู้การใช้ชีวิตในรถและรับมือกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปซึ่งส่วนใหญ่แล้วหนาวสุดขั้ว” พัลฮาเรส เผย

ถึงแม้จะต้องเดินทางไกลและบรรทุกสัมภาระที่มีน้ำหนักมาก แต่ โคโลราโด ก็สามารถเอาชนะทุกอุปสรรคได้โดยไม่มีปัญหาทางเทคนิคใดๆ นอกจากนี้ เครื่องยนต์ดีเซลของรถกระบะคันดังกล่าวยังประหยัดน้ำมันเป็นเลิศด้วยตัวเลขการบริโภคน้ำมัน 11 กม./ลิตร ถึงแม้จะใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อเกือบตลอดการเดินทาง

New Chevrolet Colorado 4

คำแนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการขับขี่ผจญภัย

พัลฮาเรส และปินเฮโร แบ่งปันเคล็ดลับสำหรับผู้ที่ต้องการออกเดินทางค้นหาเส้นทางใหม่ด้วยตนเอง

· มีรถที่เหมาะสมกับการเดินทาง ซึ่งเตรียมพร้อมสำหรับการเดินทางระยะไกล และรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ
· ตรวจสอบและดูแลรักษารถอย่างสม่ำเสมอ
· ศึกษาเส้นทางให้ดี ควรจัดเตรียมเอกสารที่จำเป็นล่วงหน้าและวางแผนงบประมาณอย่างรอบคอบ
· มีชุดการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และเครื่องมือซ่อมแซมรถพื้นฐาน
· มีเสื้อผ้าที่เหมาะสม มีอาหารที่เก็บไว้ได้นานอย่างน้อย 1 สัปดาห์ และมีปริมาณมากเพียงพอ
· ถ้าคุณวางแผนนอนหลับในรถ ควรหาที่จอดที่ปลอดภัย อย่างลานจอดรถซูเพอร์มาร์เกท หรือสถานีตำรวจ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/6NDC4
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 3 พฤษภาคม 2560 เวลา 09:58 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน