บันทึกธุรกิจ

โตโยตา ขึ้นอันดับ 1 รอบคัดเลือก ADAC Zürich 24 h. Nürburgring 2017


บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด  รายงานผลการแข่งขัน รถยนต์ โตโยตา โคโรลลา  อัลทิส ที่เข้าร่วมคัดเลือก รายการ ADAC Zürich 24 h. Nürburgring 2017  ณ ประเทศเยอรมนี สามารถทำเวลาในรอบคัดเลือกได้เป็นอันดับ 1 รุ่น Super Production 3 ภายใต้การขับของทีม โตโยตา กาซู เรซิง ทีมไทยแลนด์ นำโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ, มานัต  กุละปาลานนท์ และ ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ ในรายการ ADAC Zürich 24 h. Nürburgring 2017 Qualify Race ณ เมืองนืร์บวร์กริง ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 22-23 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา

“โคโรลลา อัลทิส”  คือ รถที่ผลิตจากสายการผลิตในประเทศไทย โดย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ส่งเข้าร่วมการแข่งขันรายการ ADAC Zürich 24 h. Nürburgring 2017 ณ ประเทศเยอรมนี  เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ภายใต้ชื่อทีมแข่ง โตโยตา กาซู เรซิง ทีมไทยแลนด์   (Toyota Gazoo Racing Team Thailand) ซึ่งการแข่งขันรอบคัดเลือก หรือรอบ Qualify ในวันที่ 22-23 เมษายน ที่ผ่านมา สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศอีกครั้ง ด้วยการขึ้นอันดับ 1  รุ่น Super Production 3 โดยรถหมายเลข 123 ถือเป็นบทพิสูจน์ถึงสมรรถนะและความทนทานของรถ โคโรลลา อัลทิส รถยนต์ที่ผลิตโดยคนไทย รวมถึงแสดงให้เห็นถึงความสามารถของนักแข่งรถจากประเทศไทย ที่ได้สร้างผลงานอันยอดเยี่ยมในรายการแข่งขันระดับโลก นับเป็นทีมแข่งจากประเทศไทยเพียงทีมเดียวที่นำรถซึ่งผลิตโดยคนไทยเข้าร่วมรายการแข่งขันระดับโลกเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน

วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “เป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจ ที่รถยนต์ที่ผลิตโดยคนไทยสามารถสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยม ผ่านสนามแข่งที่ขึ้นชื่อว่าท้าทายและอันตรายที่สุดสนามหนึ่งในโลก ขอให้แฟนมอเตอร์สปอร์ทในประเทศไทยร่วมส่งกำลังใจให้กับรถยนต์ โตโยตา โคโรลลา  อัลทิส และนักแข่งทีมโตโยตา กาซู เรซิง ทีมไทยแลนด์ (Toyota Gazoo Racing Team Thailand) ให้สร้างผลงานที่ดี ในการแข่งขันรายการ เวิร์ลด์กรองด์ปรีซ์ 24 ชั่วโมง “ADAC Zürich 24-Hour Race at Nürburgring 2017” ระหว่างวันที่ 27-28 พฤษภาคม 2560 ณ ประเทศเยอรมนี สร้างชื่อสู่ประเทศไทย และเรายังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับคนไทย ดังเช่นสโลแกนที่ว่า โตโยตา ขับเคลื่อนความสุข””

พร้อมร่วมติดตามเป็นกำลังใจให้กับ โตโยตา โคโรลลา อัลทิส และทีม โตโยตา กาซู เรซิง ทีมไทยแลนด์ (Toyota Gazoo Racing Team Thailand) ในการแข่งขันรายการ เวิร์ลด์กรองด์ปรีซ์ 24 ชั่วโมง “ADAC Zürich 24-Hour Race at Nürburgring 2017” ระหว่างวันที่ 27-28 พฤษภาคม 2560 ได้ที่ facebook.com/ToyotaMotorThailand และ facebook.com/ToyotaTeamThailand------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : บันทึกธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/kouLB
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 28 เมษายน 2560 เวลา 14:17 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน