ธุรกิจ

คอนทิเนนทอล ฉลองพิธีลงเสาเอกโรงงานแห่งใหม่ที่ระยอง


คอนทิเนนทอล บริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยี และหนึ่งในผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์ระดับโลก ฉลองพิธีลงเสาเอก ณ โรงงานผลิตยางรถยนต์จังหวัดระยอง ประเทศไทย โดยโรงงานแห่งใหม่นี้ใช้เงินลงทุนประมาณ 250 ล้านยูโร (10,000 ล้านบาท) มีกำลังการผลิตยางรถยนต์และรถกระบะประมาณ 4 ล้านเส้น/ปี เพื่อรองรับตลาดในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

สำหรับโรงงานแห่งใหม่ที่ได้ทำพิธีลงเสาเอก ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมเหมราช จังหวัดระยอง ซึ่งถือว่าสถานที่ตั้งโรงงานผลิตยางรถยนต์แห่งใหม่ของ คอนทิเนนทอล ในจังหวัดระยองตอบโจทย์ครอบคลุมทุกด้าน ทั้งในด้านทำเลที่ตั้งที่สะดวกในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าและตลาดเป้าหมาย พร้อมด้วยสาธารณูปโภคครบครัน อยู่ห่างจากกรุงเทพมหานครเพียง 140 กม. ห่างจากท่าเรือน้ำลึกแหลมฉบังเพียง 60 กม. อีกทั้งยังมีมหาวิทยาลัยที่สามารถป้อนบุคลากรที่มีความรู้ทางเทคนิคให้กับโรงงานได้ในอนาคต ขนาดของโรงงานคาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 750,000 ตรม. ซึ่งจะรองรับกำลังการผลิตสูงสุดได้ถึง 25 ล้านเส้น/ปี

คอนทิเนนทอล พัฒนาเทคโนโลยีอัจฉริยะสำหรับผู้ใช้ยานยนต์ และผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ชั้นนำ ในฐานะพันธมิตรที่เชื่อถือได้ ผู้จัดจำหน่ายยานยนต์ระหว่างประเทศ ผู้ผลิตยางคุณภาพ และคู่ค้าทางธุรกิจในภาคอุตสาหกรรม คอนทิเนนทอล นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีการพัฒนาอย่างยั่งยืน มีความปลอดภัยสูง พร้อมความสะดวกสบาย ปรับการใช้งานได้ตามความต้องการ และราคาเหมาะสม ปี 2016 บริษัทมียอดขายเบื้องต้นประมาณ 40.5 พันล้านยูโร ประกอบไปด้วยธุรกิจ 5 กลุ่ม คือ ธุรกิจช่วงล่างและความปลอดภัย ธุรกิจอุปกรณ์ภายในรถยนต์ ธุรกิจระบบขับเคลื่อน ธุรกิจยางรถยนต์ และธุรกิจยางเฉพาะทาง อิลาสโทเมอร์ ปัจจุบัน คอนทิเนนทอล มีพนักงานมากกว่า 220,000 คนใน 56 ประเทศทั่วโลก

แผนกยางรถยนต์ มีทั้งหน่วยงานการผลิต และฝ่ายพัฒนากว่า 24 สาขาทั่วโลก โดยมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย พร้อมด้วยการลงทุนในส่วนของการวิจัยและพัฒนาสินค้า (R&D) ที่มีประสิทธิผลทั้งในด้านของต้นทุนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในฐานะที่เป็นหนึ่งในผู้ผลิตยางรถยนต์รายใหญ่ของโลกที่มีพนักงานมากกว่า 52,000 คน และทำยอดขายได้มากกว่า 10.7 พันล้านยูโร ในปี 2016 ที่ผ่านมา------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Lmnso
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 26 เมษายน 2560 เวลา 14:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน