ข่าวรอบโลก

Volvo เตรียมพัฒนารถไฟฟ้าเต็มรูปแบบในจีน


 

Volvo ประกาศเตรียมพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบในประเทศจีน โดยกำหนดออกวางจำหน่ายในปี 2562 และจะส่งออกจากประเทศจีนไปจำหน่ายทั่วโลก

แม้จะยังไม่ได้ตั้งชื่ออย่างเป็นทางการแต่ Volvo จะใช้โครงสร้างพื้นฐานที่พัฒนาใหม่ Volvo’s Compact Modular Architecture (CMA) ในการผลิต ที่พัฒนาเตรียมรับกับรถยนต์ไฟฟ้าไว้ก่อนหน้านี้ และจะเริ่มใช้ในรถขนาดเล็กรุ่น ซีรีส์ 40 ที่เตรียมออกจำหน่าย

ประเทศจีนได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีการจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้ามากที่สุดในโลก ดูได้จากงานมหกรรมยานยนต์เซี่ยงไฮ้ ที่ผ่านมา ค่ายรถยนต์หลายค่าย ต่างพากันนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้า ในหลายรูปแบบ ทั้งนี้เพราะการสนับสนุนของรัฐบาล เพื่อการแก้ไขปัญหาสภาพอากาศ หมอกควัน และการจราจรที่ติดขัด

“Volvo ยินดีสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลจีน ที่ต้องการให้มีสภาพอากาศสดชื่น ในแผนงานเป้าหมาย 5 ปี และจะพัฒนายานยนต์ด้วยแนวทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยคุณภาพและความปลอดภัย” Håkan Samuelsson กรรมการบริหาร ออกแถลงการณ์ “Volvo เชื่อว่ารถไฟฟ้า จะเป็นคำตอบสำหรับยานยนต์ในอนาคต”

เมื่อปีที่แล้ว Volvo ประกาศว่าจะจำหน่ายรถไฟฟ้าให้ได้ 1 ล้านคัน ภายในปี 2568 ทั้งรถระบบไฮบริด และรถยนต์ไฟฟ้า และวางแผนที่จะใช้ระบบไฮบริด กับรถยนต์ที่ออกจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันทุกรุ่น

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/PzcXM
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 1 พฤษภาคม 2560 เวลา 12:30 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน