ข่าวรอบโลก

MG เปิดตัวซูเพอร์คาร์พลังไฟฟ้า


 

จากงานมหกรรมยานยนต์เซี่ยงไฮ้ เมื่อสัปดาห์ก่อน ค่าย MG โดย SAIC เปิดตัวรถต้นแบบซูเพอร์คาร์ ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ในสไตล์รถคูเป 4 ที่นั่ง ประตูแบบปีกผีเสื้อ ซึ่งเวบไซท์ AutoHome ระบุว่า มีอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ต่ำกว่า 4 วินาที ระยะการเดินทางเกือบ 500 กม. ต่อการชาร์จแบทเตอรีหนึ่งครั้ง ในชื่อ E-Motion

MG เปิดตัวรถเอสยูวีขนาดเล็กที่จะออกสู่ตลาดในชื่อ ZS มาก่อนหน้านี้ และใช้แนวทางการออกแบบหน้าตาเดียวกัน แต่นักข่าวอังกฤษบอกว่า เป็นหน้าตาคล้ายกับ Aston Martin มากกว่า และแม้ว่าจะเป็นเพียงรถต้นแบบ แต่ซูเพอร์คาร์ไฟฟ้าคันนี้ก็แตกต่างจากรถตลาดอย่าง MG GS และ MG 3 อยู่พอควร

โครงสร้างพื้นฐานมาจาก SAIC กระจังหน้ามาในแนวเดียวกับกระจังหน้าของ Mercedes-Benz ไฟส่องสว่างหน้าแบบแอลอีดี แต่เป็นทรงกลม ก็ไปคล้ายกับรถต้นแบบของ MG ที่เผยโฉมมาในปี 2555

มิติของตัวรถ E-Motion จะใหญ่กว่า Toyota GT86 ภายในจะมีจอดิจิทอลขนาดใหญ่ 2 จอ เบาะหนังและแผงประตูบุหนัง ด้านแผงประตูจะใช้จอดิจิทอลขนาดเล็ก แทนปุ่มควบคุมกระจกข้างและปุ่มปรับกระจกมองหลัง

Zhang Liang ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์ ยืนยันว่า MG พร้อมแล้วสำหรับการพัฒนารถสปอร์ท และพร้อมที่จะให้เป็นรูปทรงที่แตกต่าง รวมทั้งการใช้แหล่งพลังงานที่เปลี่ยนไปด้วย

โฆษกของ MG ไม่สามารถยืนยันรายละเอียดทางเทคนิคใดๆ ได้ นอกจากบอกว่าจะออกสู่ตลาดในปี 2563 ด้วยราคาค่าตัวเริ่มต้นที่ราว 30,000 ปอนด์ ราว 1,350,000 บาท

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/PitSD
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 30 เมษายน 2560 เวลา 12:30 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน