ข่าวรอบโลก

Nissan เพื่อคนรักสุนัข


 

Nissan อเมริกาเหนือ ออกรถรุ่นพิเศษสำหรับ Rogue และใช้ชื่อรุ่นว่า Dogue ด้วยความร่วมมือของ Dennis McCarthy ในการพัฒนารถรุ่นนี้ ซึ่งเขาเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ที่โด่งดัง “The Fast and the Furious” ที่บรรดานักนิยมความเร็วชื่นชอบ รวมทั้งเป็นเจ้าของการทำเอฟเฟคท์เกี่ยวกับรถยนต์ ที่ ซัน วัลเลย์, แคลิฟอร์เนีย เพื่อคนรักสุนัขโดยเฉพาะ

อุปกรณ์ที่ติดตั้งเป็นพิเศษในรถรุ่นนี้ เพื่อการเอาใจสุนัขที่รัก มีทั้งผ้าใบที่นอนที่นำมากางทับบนเบาะ น้ำซึมไม่ได้ ที่ให้อาหาร บันไดทางเดินทางลงจากรถ ถังบรรทุกน้ำขนาด 10 แกลลอน พร้อมระบบเป่าร้อน เพื่อให้สุนัขที่เปียกน้ำ มีความสะอาด ระบบระบายอากาศโดยเฉพาะสำหรับพื้นที่ในห้องโดยสารด้านหลัง เบาะที่นั่งแถวสองที่ปรับปรุงใหม่ แม้กระทั่งกล้องจับใบหน้าของสุนัข ที่จะให้ผู้ขับขี่ตรวจสอบอาการของสุนัขได้ตลอดการเดินทาง

ก่อนผลิตรถรุ่นพิเศษนี้ Nissan ได้ทำการศึกษาเจ้าของสุนัขจำนวนมาก และพบว่า สิ่งที่เจ้าของรถต้องการมากที่สุด รวมทั้งอยากให้มีติดตั้งในรถมากที่สุด คือ ที่แขวนสำหรับเกาะผ้าใบ ผ้าใบรองพื้นที่น้ำซึมไม่ได้ รวมทั้งทางเดินให้สุนัขขึ้นลงจากรถ

McCarthy เสริมว่า อุปกรณ์ทุกชิ้นที่ติดตั้งมาบนรถรุ่น Rogue Dogue สามารถติดตั้งได้ในรถที่ออกจากสายการผลิตจริง แต่ต้องยอมรับว่าเมื่อมีการติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มในรถแล้ว จะทำให้ต้องเสียพื้นที่ในการบรรทุกไปบ้าง

รถรุ่นพิเศษนี้ ติดตั้งมาในรุ่น SL พร้อมอุปกรณ์ติดตั้งเพิ่มเติม พร้อมทั้งปรับสีภายนอกเป็น ดำ/น้ำตาล และเบาะหนังเท่านั้น

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/VZy5x
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 29 เมษายน 2560 เวลา 12:30 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน