ธุรกิจ

สัมภาษณ์ ญาณพัฒน์ พันอ้น ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โดบินสัน (ไทยแลนด์) จำกัด


4 Wheels สัมภาษณ์ ญาณพัฒน์ พันอ้น ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โดบินสัน (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ช่วงล่าง Dobinsons จากประเทศออสเตรเลีย อย่างเป็นทางการ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

4 Wheels : ปีนี้มีสินค้าใหม่อะไรบ้าง ?

ญาณพัฒน์ : ปี 2560 Dobinsons ได้พัฒนาอัพเกรดชอคอับ จากเดิมแบบทวินทูบ เป็นโมโนทูบ ซึ่งป้องกันการรั่วซึมได้ดีกว่า สามารถวิ่งได้ดีทั้งบนถนนทั่วไป และทางทุรกันดาร นอกจากนี้ยังเปลี่ยนวัสดุจากเหล็กเป็นอลูมิเนียม ซึ่งมีน้ำหนักเบา มีสีสันสวยงามขึ้น

DSC_9130

4 Wheels : จุดเด่นที่เหนือกว่าคู่แข่ง คืออะไร ?

ญาณพัฒน์ : ผลิตภัณฑ์ช่วงล่าง Dobinsons เป็นบแรนด์ชั้นนำจากประเทศออสเตรเลีย ที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ และมาตรฐานในการผลิต โดยเฉพาะคอยล์สปริง ที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างมากเรื่องความทนทาน

DSC_9123

4 Wheels : ช่องทางจัดจำหน่าย ?

ญาณพัฒน์ : ตอนนี้เรามีตัวแทนจำหน่ายอยู่ 50 แห่งทั่วประเทศ บริษัทฯ ตั้งเป้าขยายสาขาอย่างน้อยจังหวัดละ 1-2 แห่ง ตามขนาดของจังหวัด ซึ่งปีนี้ บริษัทฯ จะส่งทีมออกหาตลาด โดยนำรถแต่งผลิตภัณฑ์ Dobinsons ทั้งคันออกไปหาร้านค้า ตัวแทนจำหน่าย ตามจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ

4 Wheels : กลยุทธ์ที่ใช้ในการแข่งขัน ?

ญาณพัฒน์ : บริษัทฯ จะให้ความสำคัญเรื่องคุณภาพสินค้าเป็นหลัก ซึ่งผลิตภัณฑ์ช่วงล่าง Dobinsons ก็ขึ้นชื่อเรื่องนี้อยู่แล้ว ผมมั่นใจว่าสินค้าของเราสามารถแข่งขันกับบแรนด์อื่นได้ ทั้งเรื่องคุณภาพ และราคาที่ผู้บริโภคสามารถจับต้องได้

ปัจจุบันมีสินค้าลอกเลียนแบบออกมามากมาย ซึ่งเลียนแบบได้แค่รูปลักษณ์ภายนอก และสี แต่เรื่องคุณภาพไม่สามารถเทียบเท่าได้ อยากฝากถึงผู้บริโภคเมื่อซื้อสินค้าให้สังเกตที่บรรจุภัณฑ์ มีสติคเกอร์ Dobinsons Thailand ทุกชิ้น นอกจากนี้ยังมีการรับประกันสินค้า อาทิ สปริง แหนบ เมื่อทรุดตัว หัก เปลี่ยนใหม่ให้ทันที ภายใน 3 ปี ชอคอับเสีย รั่วซึม เปลี่ยนใหม่ให้ทันที ภายใน 2 ปี เป็นต้น

 

DSC_9118

DSC_9126

4 Wheels : ผลตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างไรบ้าง ?

ญาณพัฒน์ : หลังจากบริษัทฯ นำเข้าชุดช่วงล่าง Dobinsons มา 4 ปี ลูกค้าให้การตอบรับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีการรับรู้ถึงบแรนด์มากขึ้น จากสื่อต่างๆ รวมถึงการร่วมออกบูธตามงานแสดงรถยนต์ต่างๆ นอกจากนี้ยังมีการบอกปากต่อปากถึงคุณภาพสินค้า ลูกค้าบางรายเคยได้ยินชื่อเสียงของ Dobinsons มานาน เมื่อเรานำเข้ามา ก็ได้มาพิสูจน์สินค้าว่าดีจริงหรือไม่ ซึ่งหลังจากได้ลองสัมผัสต่างลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า สินค้าดีมีคุณภาพ อย่างแท้จริง

DSC_9145

สนใจติดต่อ บริษัท โดบินสัน (ไทยแลนด์) จำกัด เลขที่ 89/27 ซ. วัดลาดปลาดุก ต. บางรักพัฒนา อ. บางบัวทอง จ. นนทบุรี 11110 โทร. 06-1868-1199, 0-2920-9641, 0-2597-3518 หรือ www.dobinsonsthailand.com และ www.facebook.com/dobinsonsthailand------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/2nTdU
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 21 เมษายน 2560 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน