ธุรกิจ

เกียรติธนาขนส่งฯ ตั้งบริษัทลูก ลุยธุรกิจโซลูชันขับขี่ปลอดภัยด้วยเทคโนโลยี


IMG_3797

บริษัท เกียรติธนาขนส่ง จำกัด (มหาชน) หรือ KIAT ขยายธุรกิจ ก่อตั้ง บริษัท เคจีพี จำกัด บริษัทใหม่ในกลุ่มเกียรติธนาขนส่ง ผู้ให้บริการด้านโซลูชันความปลอดภัยและการปรับปรุงประสิทธิภาพด้านการขับขี่ของผู้ขับขี่รถบรรทุก ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยได้รับแต่งตั้งเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเทคโนโลยีจาก Guardian System ประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย พร้อมแนะนำระบบป้องกันอุบัติเหตุตากการละสายตาและการขับในของผู้ขับขี่รถบรรทุกขนาดใหญ่เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด เป็นการนำร่องในธุรกิจขับขี่ปลอดภัยของกลุ่ม KIAT โดยตั้งเป้าเติบโต 10% ในปีนี้

IMG_3802

คีรินทร์ ชูธรรมสถิตย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เกียรติธนาขนส่ง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ก่อตั้ง บริษัท เคจีพี จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียน 62.5 ล้านบาท เพื่อให้บริการโซลูชันด้านความปลอดภัยและการปรับปรุงประสิทธิภาพการขับขี่ของผู้ขับขี่รถบรรทุกด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

โดย KIAT ได้กำหนดทิศทางในการดำเนินธุรกิจ ปี 2560 เติบโต 10% และตั้งเป้าเติบโตต่อเนื่องจากธุรกิจใหม่

IMG_3798

เมฆ มนต์เสรีนุสรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เคจีพี จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ ได้แนะนำระบบป้องกันอุบัติเหตุจากการละสายตาและการหลับในของผู้ขับขี่รถบรรทุกขนาดใหญ่ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด จาก Guardian System ซึ่งเป็นโซลูชันด้านความปลอดภัยของผู้ชับขี่รถบรรทุกด้วยเทคโนโลยี โดยระบบดังกล่าวประกอบด้วย กล้องจับสายตาของผู้ขับขี่ กล้องส่องถนน อินฟราเรท กล่องรับสัญญาณ มอเตอร์สั่นใต้ที่นั่งผู้ขับขี่ และกล่องประมวลผล

มีให้เลือกบริการ 2 รูปแบบ คือ การซื้อระบบ หรือ การใช้บริการระบบประจำแบบรายเดือน ตั้งเป้ายอดขาย 1,500 ชุด ในปี 2560 และ 5,000 ชุดในอีก 3 ปี

IMG_3799------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/1222g
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 20 เมษายน 2560 เวลา 14:06 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน