ธุรกิจ

โพร์เช ไตรมาสแรก ส่งมอบรถใหม่เพิ่มสูงขึ้นกว่า 7 %


Porsche AG สร้างผลงานประเดิมศักราชปี 2017 ด้วยตัวเลขจำนวนการส่งมอบรถยนต์ใหม่ให้แก่ลูกค้าทั่วทุกมุมโลกสูงถึง 60,000 คัน ภายในไตรมาสแรกเท่านั้น ความสำเร็จดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงความยอดเยี่ยมของบริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ทชั้นนำของโลกแห่งนี้ ด้วยการดำเนินงานที่ทะลุเป้าหมายเมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันกับปีที่ผ่านมา จากสัดส่วนที่สูงขึ้นประมาณ 7 % ทำให้ตัวเลขดังกล่าวกลายเป็นผลประกอบการในช่วงไตรมาสแรกที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท ปัจจัยหลักที่มีส่วนสำคัญในการผลักดันให้สิ่งต่างๆ เหล่านี้เกิดขึ้น ได้มาจากยอดจำหน่ายที่ดีเยี่ยมในประเทศจีนและประเทศเยอรมนีซึ่งเป็นบ้านเกิดของ โพร์เช นั่นเอง ทั้งนี้ พานาเมรา (Panamera) และ มากัน (Macan) คือ รถยนต์ 2 รุ่นที่มีอัตราการเติบโตสูงสุดในระดับตัวเลข 2 หลัก

Detlev von Platen สมาชิกคณะกรรมการบริหาร ผู้รับผิดชอบด้านงานขายและการตลาดของ Porsche AG เปิดเผยว่า โพร์เชประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมในการเปิดตัว พานาเมรา (Panamera) ใหม่ และแน่นอนว่าแนวโน้มดังกล่าวจะคงอยู่ต่อเนื่องตลอดระยะเวลาของปีนี้ ให้ความเห็นว่า รถยนต์ โพร์เช ล้วนเต็มไปด้วยความน่าสนใจ นี่คือพื้นฐานอันดีงามที่ช่วยให้บรรลุเป้าหมายได้อย่างที่ต้องการ

ในงานมหกรรมยานยนต์เจนีวาที่ผ่านมา โพร์เช  ได้ทำการเปิดตัวยนตรกรรมใหม่ล่าสุดพร้อมกันถึง 3 รุ่น ประกอบด้วย พานาเมรา สปอร์ท ตูริสโม (Panamera Sport Turismo),  พานาเมรา เทอร์โบ เอส อี-ไฮบริด (Panamera Turbo S E-Hybrid) และ 911 จีที 3 (911 GT3) ใหม่ ซึ่งกำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ 911 จีที 3 (911 GT3) เริ่มต้นในช่วงเดือนพฤษภาคม ในส่วนของ พานาเมรา เทอร์โบ เอส อี-ไฮบริด (Panamera Turbo S E-Hybrid) จะตามมาอย่างรวดเร็วในเดือนกรกฎาคม และปิดท้ายในเดือนตุลาคม สำหรับ พานาเมรา สปอร์ท ตูริสโม (Panamera Sport Turismo) โดยรถยนต์รุ่นใหม่ทั้ง 3 คันเต็มเปี่ยมไปด้วยอัตลักษณ์ของยนตรกรรมสปอร์ทจาก โพร์เช อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งมั่นใจได้ว่าจะสร้างผลประกอบการที่ยอดเยี่ยมต่อเนื่องไปจนสิ้นปี

สำหรับไตรมาสแรกของปี 2017 ที่ผ่านมา ยังคงเป็นอีกครั้งกับผลงานสุดเยี่ยมจากยอดจำหน่ายอันแข็งแกร่งของ โพร์เช ในประเทศจีน ด้วยตัวเลขจำนวนการส่งมอบรวมทุกรุ่นสูงถึง 18,126 คัน คิดเป็นสัดส่วนเพิ่มขึ้นกว่า 10 % เมื่อเปรียบเทียบกับตัวเลขของปีที่แล้ว ในด้านของทวีปยุโรป โพร์เช มียอดส่งมอบอยู่ที่ 19,084 คัน (เพิ่มขึ้น 7 %)

ความสำเร็จอย่างสวยงามจากยอดจำหน่ายที่เพิ่มขึ้นสูงถึงกว่า 19 % ในประเทศเยอรมนีนั้น เป็นผลจากการตอบรับที่ดีของ โพร์เช 911 ใหม่ ซึ่งสามารถจำหน่ายได้ถึง 1,600 คัน ในส่วนของ พานาเมรา (Panamera) เจเนอเรชันล่าสุด ที่ได้รับการเปิดตัวไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อช่วงปลายปี 2016 ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีอัตราการเติบโตของยอดจำหน่ายที่ดีเช่นกัน นอกจากนี้ โพร์เช ยังทำผลงานในประเทศสหรัฐอเมริกาได้ดีอย่างต่อเนื่อง ด้วยจำนวนตัวเลขส่งมอบรถใหม่ที่ 12,718 คัน (เพิ่มขึ้น 4 %)

ส่วนตัวเลขยอดจำหน่ายของ พานาเมรา (Panamera) รุ่นล่าสุดนั้น ค่อนข้างน่าพึงพอใจ ด้วยผลลัพธ์ที่ดีกว่าระยะเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมาถึง 12 % ที่จำนวนส่งมอบรวม 3,630 คัน ในส่วนของ โพร์เช 718 ทั้ง 2 รุ่น มียอดจำหน่ายเพิ่มขึ้นถึง 4 % รวม 6,060 คัน สำหรับ โพร์เช มากัน (Macan) ยังคงรักษาตำแหน่งแชมพ์ในฐานะรถยนต์ โพร์โช ที่มียอดขายสูงสุดต่อไป ที่ตัวเลขจำนวนส่งมอบกว่า 24,797 คัน เพิ่มขึ้นในสัดส่วนสูงถึง 15 %------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/X3ibP
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 19 เมษายน 2560 เวลา 14:02 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน