ธุรกิจ

ทไรอัมฟ์ แนะนำ สตรีท สแกรมบเลอร์


ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์)ฯ ส่ง “สตรีท สแกรมบเลอร์” (Street Scrambler) รถมอเตอร์ไซค์แนวเรทโรที่ได้รับการออกแบบใหม่ให้มีเฉพาะตัวโครงรถที่ยังคงการดีไซจ์นตามแบบฉบับรถคลาสสิคเพื่อคงมนต์ขลัง โดดเด่นในเรื่องของความแข็งแกร่งและทนทาน ให้ความเท่ระดับไฮคลาสส์ เหมาะผู้ขับขี่ที่มีรสนิยมหรูหรา แต่มีใจรักในการเดินทางในทุกสภาพถนน เหมาะกับการใช้งานในเมืองและทางวิบาก

จักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า รถมอเตอร์ไซค์ ทไรอัมฟ์ รุ่น “สตรีท สแกรมบเลอร์” (Street Scrambler) เป็นรถมอเตอร์ไซค์แนวเรทโรที่ได้รับการออกแบบใหม่ให้มีเฉพาะตัวโครงรถที่ยังคงการดีไซจ์นตามแบบฉบับรถคลาสสิคเพื่อคงมนต์ขลัง โดดเด่นในเรื่องของความแข็งแกร่งและทนทาน ให้ความเท่ระดับไฮคลาสส์ เหมาะผู้ขับขี่ที่มีรสนิยมหรูหราแต่มีใจรักในการเดินทางในทุกสภาพถนน โดยใช้ขุมพลังเครื่องยนต์ตระกูลบอนเนวิลล์ แรงบิดสูง ขนาด 900 ซีซี พร้อมส่งกำลังขับเคลื่อนอย่างนุ่มนวลด้วยระบบเกียร์ 5 สปีด ที่สามารถเปลี่ยนความเร็วได้อย่างคล่องแคล่ว จึงเหมาะกับการใช้งานในเมืองและทางวิบากเป็นอย่างยิ่ง

จักรพงษ์ กล่าวต่อว่า ด้านโครงรถได้ถูกออกแบบใหม่ตามแบบฉบับเฉพาะของ สตรีท สแกรมบเลอร์ ด้วยตำแหน่งการขี่ที่เป็นเอกลักษณ์ในสไตล์แอดเวนเจอร์ เช่น การยกท้ายรถขึ้นเพื่อความสูงในการขับขี่ มีแฮนด์บังคับอลูมิเนียมปลายเรียวที่กว้างขึ้น และล้อแบบซี่ลวดด้านหน้าขนาด 19 นิ้ว และด้านหลังขนาด 17 นิ้ว ใช้ยาง Metzeler Tourance แบบทูอินวัน รวมถึงท่อไอเสียคู่สเตนเลสส์อันงดงามให้เสียงและสไตล์ในแบบที่ไม่เหมือนใคร ปิดท้ายด้วยท่อเก็บเสียงสเตนเลสส์ขัดเงาพร้อมกับแผ่นบังความร้อนสีดำที่ตัดกันอย่างมีสไตล์

ส่วนด้านเทคโนโลยีก้าวขึ้นไปอีกขั้นด้วยระบบเบรกป้องกันล้อลอค ABS ที่สั่งเปิดและปิดได้ด้วยคันเร่งไฟฟ้า Ride-by-wire ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีระบบควบคุมการยึดเกาะถนนสั่งเปิดและปิดแบบปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ และคลัทช์ควบคุมแรงบิด เป็นต้น ด้านภาพลักษณ์อันโดดเด่น มาพร้อมกับสไตล์ท้ายเปิดโล่งและตัวถังที่ดูเรียบง่ายแต่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นถังน้ำมันเชื้อเพลิงสุดหรูพร้อมฝาลอค ฝาครอบเครื่องยนต์สลักลายพร้อมตราสัญลักษณ์ ทไรอัมฟ์ เรือนปีกผีเสื้อเดี่ยวพร้อมปลอกอลูมิเนียม รวมถึงหัวปรับและสายรัดเฮดเดอร์ ส่วนฟีเจอร์ใหม่ที่ไม่เหมือนใคร คือเบาะนั่งซ้อนท้ายและแรคหลังอลูมิเนียมแบบเปลี่ยนได้พร้อมแกนท้ายแบบถอดได้ มีแกนด้านหน้าสไตล์แอดเวนเจอร์ ทรง Bear Trap พร้อมแผ่นฐาน ซึ่งทั้งหมดนี้คงไว้เพื่อชื่อเสียงและความเป็นเอกลักษณ์ที่สืบทอดต่อกันมา จึงทำให้ สตรีท สแกรมบเลอร์ อัดแน่นไปด้วยความงดงาม มีความคลาสสิคแต่ร่วมสมัย รวมทั้งขับขี่ง่าย และมีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

นอกจากนี้ สตรีท สแกรมบเลอร์ ยังเพิ่มสไตล์และขีดความสามารถให้ดียิ่งขึ้นไปอีกระดับ จึงมีอุปกรณ์เสริมมากกว่า 150 รายการ เพื่อการขับขี่บนเส้นทางวิบากได้อย่างทนทานแต่ยังคงความดูดีมีสไตล์เฉพาะตัว โดยอุปกรณ์เสริมสำหรับใช้งานบนทางวิบาก ประกอบด้วย โช้ค FOX แบบสปริงเกลียวสามารถปรับได้ 24 ระดับ ตะแกรงไฟหน้าพร้อมกับกรอบไฟหน้าอลูมิเนียมและตัวยึดแฮนด์บังคับอลูมิเนียม ซึ่งอุปกรณ์เสริมต่างๆ ยังรวมถึงท่อเก็บเสียงของ Vance & Hines แบบสลิพออน เบาะที่นั่งคู่แบบดั้งเดิม และกระจกโค้งปลายแฮนด์เส้นผ่านศูนย์กลาง 70 มิลลิเมตร โดย สตรีท สแกรมบเลอร์ รุ่นใหม่ มี 3 โทนสีให้เลือก ได้แก่ สี Jet Black สี Korosi Red/Frozen Silver สนนราคาจำหน่ายอยู่ที่ 475,000 บาท และ สี Matt Khaki Green ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 481,500 บาท ในส่วนของการบำรุงรักษาก็มีการขยายระยะทางเป็น16,000 กิโลเมตร หรือ 1 ปีแล้วแต่อย่างใดจะถึงก่อน นอกจากนี้การรับประกันคุณภาพของรถยังยาวนานถึง 2 ปี โดยไม่จำกัดระยะทางช่วยให้ลูกค้ามั่นใจตลอดการใช้งานได้อย่างเต็มที่



------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Qs0bn
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 19 เมษายน 2560 เวลา 13:58 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน