ข่าวรอบโลก

Citroen Relay แปลงร่างเป็น H Van


 

รถรูปร่างหน้าตาอย่างนี้ ยิ่งเป็นยี่ห้อ Citroen ด้วยแล้ว ในบ้านเราเคยมีผู้จำหน่ายสั่งเข้ามาใช้งานอยู่คันสองคัน แต่ไม่สามารถทำตลาดได้ ต้องเลิกราไปในที่สุด แต่สำหรับในฝรั่งเศสแล้ว เจ้า H Van นี่มีวิ่งกันมากมาย จนปัจจุบันปาเข้าไป 70 ปีแล้ว

ก็มีนักออกแบบหยิบจับเอามาทดลองออกแบบ Citroen Relay (รถแวนเจเนอเรชันต่อจาก H Van) คันนี้ ให้กลายเป็นรูปทรงทันสมัยแปลกตา รวมทั้งมีคนนำไปทำเป็นรถขายอาหารในอังกฤษกันพอควร

Davido Bendorfer นักออกแบบ จับมือกับ Flamino Bertoni พัฒนาชุดตกแต่งทำด้วยไฟเบอร์กลาสส์ ที่จะเปลี่ยนแปลง Citroen Relay ให้กลายเป็น H Van แบบทันสมัยสไตล์ย้อนยุค และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการออกจำหน่ายครบ 70 ปี ชุดตกแต่งนี้จะผลิตขึ้นเพียง 70 ชุดเท่านั้น

ชุดตกแต่งที่ว่านี้ก็ประกอบไปด้วย ประตูทรงใหม่ กาบข้างยาวตลอดคัน รวมทั้งกระจังหน้าทรงแปลกตา พร้อมไฟส่องสว่างทรงตาแมลง โดยสามารถนำไปติดตั้งกับรถที่ออกจากสายการผลิตได้เลย ไม่ว่าจะเป็นรถตู้โดยสาร หรือรถเพื่อขายอาหาร แล้วแต่จินตนาการของเจ้าของรถ

นักออกแบบให้ความเห็นไว้ว่า “เราไม่ได้ตั้งใจจะลอกเลียนรูปทรงแบบดั้งเดิม แต่เราต้องการดึงเอาความรู้สึกร่วมสมัย ให้กลับมาสู่เจ้าของรถ เพียงแต่เสริมชุดแต่งไฟเบอร์กลาสส์นี้ เข้ากับรถทรงดั้งเดิม คุณก็จะได้ความรู้สึกใหม่ๆ ขึ้นมาทันที

ถ้าสนใจก็เห็นจะต้องติดต่อไปที่อังกฤษโน่น เพราะทำขึ้นเพียง 70 ชุดเท่านั้นเอง

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/pS221
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 24 เมษายน 2560 เวลา 12:30 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน