ข่าวรอบโลก

Daimler อินเดีย แนะนำรถบรรทุก


11

 

รายงานข่าวจากประเทศอินเดีย ระบุว่า Daimler India Commercial Vehicles (DICV) ประกาศแนะนำรถบรรทุกยี่ห้อ BharatBenz ถึงรถบรรทุกรุ่นใหม่ BS IV 3 รุ่น ทั้งรถสิบล้อ รถหัวลาก ขนาดใหญ่ ซึ่งประกอบในประเทศอินเดีย คุยว่าการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงดีกว่ารุ่นเดิม และค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาต่ำ

งานแนะนำที่เมือง Chennai กรรมการผู้จัดการ Erich Nesselhauf กล่าวว่า “เราใช้คำนิยามของรถรุ่นใหม่นี้ว่า เทคโนโลยีเพื่อการสร้างผลกำไร ‘Profit Technology’ และแนะนำ BharatBenz รถบรรทุกเฮฟวีดิวที ที่ออกแบบมาเพื่อให้ดีที่สุดในรุ่น สามารถสร้างผลผลิตได้โดยเร็ว ด้วยประสิทธิภาพ และความปลอดภัย”

Daimler ตั้งราคา BharatBenz รุ่น BS IV ที่ลดมลภาวะ เอาไว้ ในระดับราคาเดียวกับรุ่น BS III โดยมีรุ่นรถให้เลือกใช้งานตั้งแต่ 9-49 ตัน และได้ส่งถึงมือลูกค้าตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2559 จนถึงสิ้นเดือนมีนาคม 2560 ส่งมอบไปแล้วมากกว่า 1,000 คัน และมีระยะทางวิ่งรวมกว่า 42 ล้านกิโลเมตร โดย Daimler รายงานว่า ผลตอบรับของลูกค้าอยู่ในระดับบวก ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมาก

รถบรรทุกรุ่นใหม่นี้ ใช้ระบบ Selective Catalytic Reduction (SCR) ซึ่งได้รับการยอมรับมาแล้วทั่วโลก และได้ทำการทดลองวิ่งในประเทศอินเดียมากกว่าหนึ่งล้านกิโลเมตร โดยระบบใช้สารสกัดจากยูเรีย ในชื่อ AdBlue ที่ฉีดเป็นละอองเข้าไปยังระบบคายไอเสีย เพื่อลดสารไนโตรเจนออกไซด์ที่เป็นอันตราย ทำปฏิกริยากลายเป็นไนโตรเจน และน้ำ โดยการทำงานของ AdBlue เป็นเหมือนกับช่วยในการประหยัดเชื้อเพลิง และต้องได้รับการเติมโดยสม่ำเสมอ

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/umi7D
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 23 เมษายน 2560 เวลา 12:30 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน