ธุรกิจ

โวลโว ทรัคส์ ประเทศไทย เปิดรับสมัคร Thailand Fuelwacth Challenge 2017…สิงห์รถบรรทุกห้ามพลาด !


โวลโว ทรัคส์ ประเทศไทย ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถบรรทุกระดับโลกจากประเทศสวีเดน เดินหน้าจัดกิจกรรมแข่งขันขับประหยัดน้ำมันและเสริมสร้างความปลอดภัยบนท้องถนน ในรายการ “Thailand Fuelwatch Challenge 2017″  โดยในปีนี้จะมีการแข่งขันทั้งประเภททางราบ (On Road) และเป็นปีแรกที่เราเปิดโอกาสให้ทุกประเทศที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ โวลโว ทรัคส์ ประเทศไทย ได้ส่งตัวแทนมาร่วมแข่งขันประเภททางวิบาก (Off Road) เพื่อคัดเลือกตัวแทน เพียงหนึ่งเดียวในแต่ละประเภท เข้าร่วมชิงแชมพ์ Fuelwatch Asia Pacific Final 2017 ที่ประเทศสวีเดน

กำลาภ ศิริกิตติวัฒน์ ประธานกรรมการ บริษัท วอลโว่ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าการรับสมัครผู้สนใจเข้าร่วมแข่งขันในปีนี้ ได้เริ่มขึ้นแล้ว และจะปิดการรับสมัครภายในวันที่ 30 เมษายนนี้ โดยในปีนี้ โวลโว ทรัคส์ ประเทศไทย ได้เปิดโอกาสให้กับตัวแทนนักขับจากประเทศเพื่อนบ้าน ได้แก่ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว กัมพูชา สหภาพเมียนมาร์ เวียดนาม และฟิลิปปินส์  ซึ่งเป็นประเทศภายใต้การกำกับดูแลของประเทศไทย

“แต่เราจะเปิดรับสมัครเพียงประเภททางวิบาก (Off Road) สำหรับประเทศเหล่านี้ ซึ่งแต่ละประเทศ จะมีมาตรฐานการคัดเลือกให้เหลือผู้แทนเพียงคนเดียว เข้าสู่การแข่งขันรอบสุดท้ายของภูมิภาคนี้ในประเทศไทย และผู้ชนะเพียงคนเดียวในสนามแข่งขันจากประเทศไทย จะเป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันระดับภูมิภาคเอเชียที่ประเทศสวีเดน” กำลาภ กล่าว

สำหรับการแข่งขันประเภททางราบ (On Road) เป็นการแข่งขันสำหรับนักขับชาวไทยเท่านั้น โดยการแข่งขันรอบคัดเลือก จะเริ่มขึ้นระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายน ซึ่งจะแบ่งการคัดเลือกออกเป็น 5 พื้นที่เขตการแข่งขัน ได้แก่ จังหวัดตาก จังหวัดสุราษฎร์ธานี จังหวัดปทุมธานี จังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดระยอง ซึ่งการคัดเลือกในรอบนี้ จะเป็นการแข่งขันเน้นภาคปฏิบัติ เพื่อทำการคัดเลือกให้เหลือ 24 คน เข้าสู่สนามสุดท้ายและเฟ้นหาเพียงหนึ่งเดียวเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันระดับโลกที่ประเทศสวีเดน โดยสนามสุดท้ายของประเทศไทยปีนี้ จะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 14-15 กรกฎาคม 2560

การแข่งขัน Thailand Fuelwatch Challenge 2017 ในปีนี้ จัดขึ้นเป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน โดยผู้ที่จะสมัครเข้าร่วมแข่งขันในรายการนี้ จะต้องเป็นพนักงานขับรถประจำบริษัทที่ใช้รถโวลโว ทรัคส์ ให้บริการขนส่งสินค้า โดยแต่ละบริษัท จะได้รับสิทธิ์การส่งพนักงานเข้าร่วมแข่งขันบริษัทละ 2 คน ซึ่งจำนวนผู้เข้าร่วมสมัครในประเทศไทยเพิ่มขึ้นทุกปีจาก 56 คนในปี 2553 มาเป็น 260 คนเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งการแข่งขันรายการนี้ โวลโว ทรัคส์ ได้จัดขึ้นทุกประเทศทั่วโลก โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมในแต่ละปีไม่ต่ำกว่า 15,000 คนทั่วโลก

ทางด้าน วิลาวัลย์ วิศปาแพ้ว รองประธานฝ่ายการตลาด กล่าวเพิ่มเติมว่า โวลโว ทรัคส์ ประเทศไทย มีนโยบายสนับสนุนให้ผู้จัดการฟลีท หรือพนักงานขับรถ สมัครผ่านระบบออนไลน์ และติดตามข่าวสารความคืบหน้าการแข่งขันได้ที่เวบไซท์ www.volvotrucks.com/th-th/home.html และเฟศบุค www.facebook.com/VolvoTruckThailand โดยผู้สมัครผ่านระบบออนไลน์ จะได้รับสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลขวดน้ำสเตนเลสส์ โวลโว รุ่นลิมิเทด เอดิชัน จำนวน 50 รางวัล โดยจะจับรางวัลและประกาศผลผ่านทางเวบไซท์และเฟศบุค ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2560

“เราเพิ่มช่องทางการรับสมัครผ่านระบบออนไลน์ เพราะมีความสะดวกและไม่เสียเวลาทำงานของผู้จัดการฟลีท หรือพนักงานขับรถ ผู้สมัครเพียงแค่เข้าไปกรอกข้อมูลในลิงค์ ที่เราได้ประกาศไว้บนเวบไซท์และเฟศบุค โวลโว ทรัคส์ และในทางออฟไลน์ ผู้สมัครยังคงรับใบสมัครได้ที่โชว์รูมของ โวลโว ทรัคส์ ทั่วประเทศ ส่งใบสมัครผ่านทางโทรสารที่หมายเลข 0-2305-8410 ได้เช่นเคย” วิลาวัลย์ กล่าว

ในการแข่งขันปีนี้ ผู้ชนะการแข่งขันจะได้รับรางวัลรวม คิดเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 400,000 บาท และยังได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน Fuelwatch Asia Pacific Final 2017 ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศสวีเดน ระหว่างวันที่ 19-22 กันยายน ปีนี้ และหากผู้แทนจากประเทศไทย หรือประเทศใกล้เคียง สามารถผ่านการคัดเลือกในรอบนี้ จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน Fuelwatch Global Challenge ที่ประเทศสวีเดน ซึ่งจะจัดขึ้นในปี 2018------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/X1HHZ
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 14 เมษายน 2560 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน