ธุรกิจ

เอมจีซี-เอเชีย รับรางวัล APEA 2017


ดร. สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบริษัท มาส เตอร์กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด หรือ เอมจีซี-เอเชีย (MGC – ASIA)  รับรางวัล “Asia Pacific Entrepreneurship Awards 2017” สาขาอุตสาหกรรมยานยนต์ จาก อภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และ Mr. Dato’ William Ng ประธาน Enterprise Asia ในฐานะผู้นำองค์กรที่มีวิสัยทัศน์ และสามารถสร้างความเติบโตทางธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องและยั่งยืน โดยคำนึงถึงการบริหารจัดการองค์กรที่ดีมีความรับผิดชอบต่อสังคม ในงาน Asia Pacific  Entrepreneurship Awards 2017 (APEA) จัดโดย Enterprise Asia องค์กรอิสระที่ส่งเสริมผู้ประกอบการในภูมิภาคอาเซียน

สำหรับธุรกิจขององค์กร เอมจีซี-เอเชีย มี 8 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ 1. กลุ่มรถใหม่ ในนาม โรลล์ส-รอยศ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอค, แอสตัน มาร์ทิน แบงคอค, มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป (บีเอมดับเบิลยู และมีนี) ,พัฒนาการและซัมมิทฮอนดา และนิสสันเยาวราช 2. กลุ่มรถยนต์มือสอง ในนาม บีเอมดับเบิลยู (BMW Premium Selection), มีนี (MINI Next), ฮอนดาเซอร์ทิฟายยูสคาร์, มาสเตอร์เซอร์ทิฟายยูสคาร์ (มัลทิบแรนด์) และ ซูเพอร์คาร์ 3. กลุ่มธุรกิจรถเช่าระยะสั้น และระยะยาว ในนามบริษัท มาสเตอร์ คาร์เร้นเทิล จำกัด และ ซิกท์ (SIXT) เรนท์อะคาร์ ธุรกิจบริการพนักงานขับรถ ในนามบริษัท มาสเตอร์ ไดร์ฟเวอร์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด 4. กลุ่มธุรกิจอาฟเตอร์มาร์เกท ในนามบริษัท มาสเตอร์ มอเตอร์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด (MMS) 5. กลุ่มธุรกิจบโรกเกอร์ประกันภัย ในนามบริษัท แมกซี่ อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ จำกัด 6. กลุ่มธุรกิจให้บริการศูนย์สารสนเทศ ในนามบริษัท ไอทเวนตี้โฟร์ (i24) จำกัด 7. กลุ่มธุรกิจศูนย์พัฒนาและฝึกอบรมบุคลากร ในนามบริษัท มาสเตอร์ ออโตโมทีฟ เทรนนิ่งเซ็นเตอร์ (MAT) และ 8. กลุ่มธุรกิจเรือสำราญ อะซิมุท ไทยแลนด์ ในนามบริษัท เอมจีซี-มารีน

รางวัล The Asia Pacific Entrepreneurship Awards หรือ APEA เป็นรางวัลระดับภูมิภาคเอเชีย ซึ่งจัดโดย Enterprise Asia เป็นรางวัลทีมอบให้ ดร. สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ กรรมการผู้จัดการกลุ่มบริษัทมาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) ในสาขาอุตสาหกรรมด้านรถยนต์

APEA เป็นสมาคมที่มีความสำคัญที่สุดในระดับภูมิภาค โดยมีแนวคิดที่ต้องการจะผลักดันกลุ่มผู้ประกอบการทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค และในแต่ละจะปีมีพิธีมอบรางวัลในกว่า 12 ประเทศในทุกๆ ปี สำหรับเกณฑ์ในการตัดสินรางวัลค่อนข้างเข้มงวด และมีการแข่งขันขันสูง ผู้ถูกเสนอชื่อจะต้องได้รับการทดสอบอย่างเข้มงวดรวมถึงการตรวจสอบทางการเงินของทางบริษัทผ่านทางบริษัทผู้สอบบัญชีที่ได้รับการแต่งตั้ง และการตรวจสอบสถานที่จริงทางกายภาพ รวมถึงการสัมภาษณ์โดยคณะกรรมการองค์กรของ Enterprise Asia

Dato ‘William Ng ประธาน Enterprise Asia กล่าวว่า “เรากล้าพูดได้อย่างมั่นใจว่าผู้รับรางวัล APEA ต่างจากรางวัลอื่นๆ เพราะไม่ใช่เป็นเพียงแค่การพิสูจน์ทักษะ และประสบการณ์ของผู้ประกอบการในการแข่งขันที่ยากที่สุดเท่านั้น แต่พวกเขายังต้องปฏิญาณว่าจะรักษามาตรฐานสูงสุดของการเป็นผู้ประกอบการ ซึ่งรวมถึงการยึดหลักปฏิบัติตามเสาหลักขององค์กร Enterprise Asia ได้แก่ การลงทุนในคน และการเป็นผู้ประกอบการที่มีความรับผิดชอบ”

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/H93hq
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 11 เมษายน 2560 เวลา 10:25 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน