ข่าวรอบโลก

Toyota Hilux Tonka


 

ด้วยความที่ประเทศออสเตรเลีย เป็นประเทศที่กว้างใหญ่ไพศาล แถมมีทะเลทรายในหลายเมือง ทำให้ Toyota ออสเตรเลีย ผลิตรถต้นแบบคันนี้ ในชื่อ Hilux Tonka ในรูปแบบที่ดุดัน พร้อมลุยในทะเลทรายได้ทุกรูปแบบ

Tonka เป็นชื่อของผู้ผลิตรถของเล่น ในอเมริกา ซึ่งทำเป็นอุตสาหกรรม ส่วนใหญ่จะเป็นรถเพื่อการพาณิชย์ โดยพิพิธภัณฑ์ในมอนทานามีรถ Tonka สะสมเอาไว้มากกว่า 3,000 ชิ้น

Toyota ออสเตรเลีย จำหน่ายรถรุ่นนี้ในออสเตรเลีย เป็นคันต้นแบบ ด้วยรุ่น SR5 ดับเบิลแคบ เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ 2.8 ลิตร เทอร์โบ ซึ่งเป็นรถที่ขายดีที่สุดในออสเตรเลีย เมื่อปีที่แล้ว เลยผลิตรถต้นแบบคันนี้ขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลอง มาด้วยสีดำ-เหลือง พร้อมอุปกรณ์พร้อมลุยครบครัน

รถคันนี้ยกสูงขึ้นไป 6 นิ้ว พร้อมแต่งระบบขับเคลื่อน และบรรดาชอคอับใหม่ เพิ่มเติมด้วยยางขนาด 35 นิ้ว ใต้กันชนหน้า ติดแผ่นกันกระแทก หนา 6 มม., วินซ์, ขอลาก และติดตั้งไฟแอลอีดี เพิ่มเติมทั้งด้านล่างและบนหลังคารวมทั้งแผ่นกันโคลนขนาดใหญ่ ป้องกันฝุ่นและเศษโคลนจากการตะกุยของล้อ และโป่งข้างสีดำ เสริมขึ้นมาคลุมทั้ง 4 ล้อ

ด้านหลังติดตั้งโครงเหล็กเพื่อเป็นที่ยึดสำหรับถังน้ำมันสำรอง ยางอะไหล่ และอุปกรณ์ใช้งานต่างๆ ทั้งถังดับเพลิง พลั่ว ลิฟท์แจค กล่องอุปกรณ์พรั่งพร้อม

ปี 2560 นี้ เท่ากับเป็นการเฉลิมฉลอง รถเด็กเล่น Tonka อายุครบ 70 ปี ขณะที่ Toyota ก็จะเฉลิมฉลองอายุครบ 80 ปี ในเดือนสิงหาคม นี้

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/1AGpV
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 19 เมษายน 2560 เวลา 12:30 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน