ธุรกิจ

เอ.พี. ฮอนด้าฯ เปิดตัวแคมเปญ “รณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์” 


IMG_5786
บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ฮอนดา ในประเทศไทย ตอกย้ำความมุ่งมั่นดำเนินกิจกรรมด้านการขับขี่ปลอดภัยในเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง ประกาศเปิดแคมเปญ รณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนนเทศกาลสงกรานต์ 2560 ภายใต้โครงการ “ฮอนด้าเมืองไทยขับขี่ปลอดภัย” ร่วมใจรณรงค์มุ่งสู่เป้าหมายที่ ยิ่งใหญ่ให้คนไทยกลับบ้านอย่างปลอดภัย พร้อมผนึกกำลังภาครัฐ เอกชน และองค์กรอิสระ เปิดให้บริการตรวจเชครถจักรยานยนต์ฟรี ที่ศูนย์ฮอนดา วิง เซนเตอร์ ทั่วประเทศระหว่าง 6-8 เมษายนนี้ จัดตั้งจุด Honda Rest Station ณ หน่วยบริการตำรวจทางหลวงทับกวาง อ. แก่งคอย จ. สระบุรี ผู้ขับขี่ได้พักเหนื่อยและนำรถเข้าซ่อมบำรุงได้สำหรับรถจักรยานยนต์ทุกประเภท และสนับสนุนโครงการ อาชีวะอาสาบริการประชาชนโดยร่วมกับผู้แทนจำหน่ายฯ จัดฝึกอบรมเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาก่อนออกหน่วยบริการประชาชน เปิดจุดบริการ 251 แห่งทั่วประเทศ ระหว่าง 11-17 เมษายน 2560 พร้อมมอบน้ำมันเครื่องจำนวน 9,036 ขวด มูลค่ากว่า 900,000 บาท ให้กับสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา
คุณอารักษ์
อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า จากสถิติการเกิดอุบัติเหตุในประเทศไทยมีอัตราการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนเป็นอันดับ 2 ของโลก โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวของไทย ทั้งเทศกาลปีใหม่ หรือ สงกรานต์ มีจำนวนอุบัติเหตุที่สูงกว่าปกติ  ฮอนดา คาดหวังว่าจะได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน เพื่อเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ให้คนไทยกลับบ้านอย่างปลอดภัย ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2560
“เทศกาลวันสงกรานต์ปี 2560 นี้ จะเป็นเทศกาลแห่งความสุขอย่างสมบูรณ์แบบได้ โดยไม่มีการสูญเสียเกิดขึ้น ซึ่งเราตระหนักในสิ่งนี้ แคมเปญรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนนเทศกาลสงกรานต์ 2560  เพื่อลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว โดยได้ร่วมมือกับภาคีเครือข่ายลดอุบัติเหตุ ได้แก่ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา  และ บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด มาช่วยกันรณรงค์เพื่อกระตุ้นและ สร้างจิตสำนึกให้คนไทยได้ตระหนักถึงอุบัติเหตุ และผลักดันแคมเปญนี้ไปพร้อมๆ กัน” 
สำหรับการรณรงค์และดำเนินกิจกรรมในเทศกาลวันหยุดยาวสงกรานต์ปี 2560 เอ.พี. ฮอนด้าฯ ได้ยกระดับโครงการรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนนอย่างครบวงจร ผ่าน 4 กิจกรรมหลัก เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ ให้คนไทยกลับบ้านอย่างปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้
IMG_5752 (1)
กิจกรรมที่แรก : “ตรวจรถก่อนใช้เดินทางปลอดภัย การเตรียมรถให้พร้อมและปลอดภัยในการขับขี่ผ่านการให้บริการตรวจ เชครถจักรยานยนต์ฟรี กับแคมเปญ สงกรานต์นี้เย็นใจ เที่ยวไหนก็เชคฟรี (ตรวจเชครถฟรี พร้อมอะไหล่ราคาพิเศษ)  ตั้งแต่วันที่ 6-8 เมษายน 2560 ณ ศูนย์จำหน่ายและบริการ  ฮอนดา วิง เซนเตอร์ กว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ
IMG_5840
กิจกรรมที่สอง : สนับสนุนโครงการ อาชีวะอาสาบริการประชาชนโดยร่วมกับร้านผู้จำหน่ายรถจักร ยานยนต์ ฮอนดา จัดฝึกอบรม เสริมทักษะ ประสบการณ์ ในการเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาก่อนออกหน่วยบริการประชาชน เพื่อเปิดจุดบริการ 251 แห่งทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2560 พร้อมทั้งมอบน้ำมันเครื่องจำนวน 9,036 ขวด มูลค่ากว่า 900,000 บาท ให้กับสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เพื่อมาให้บริการประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2560 นี้
IMG_6041
กิจกรรมสาม : “Honda Rest Station” เอ.พี. ฮอนด้าฯ ได้จัดจุดบริการพักรถ สำหรับนักเดินทาง เพื่อรณรงค์ลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว  และเพื่อให้บริการจุดพักรถ ตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ และรถยนต์ ในการเดินทางออกต่างจังหวัด เพื่อสร้างให้สภาพร่างกายและสภาพรถพร้อมปราศจากอุบัติเหตุ จังหวัดสระบุรีเป็นจังหวัดที่ประตูสู่ภาคตะวันออกและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในช่วงเทศกาลแต่ละปีจะมีรถหนาแน่นมาก และจำนวนรถก็เพิ่มขึ้นทุกปีสิ่ง ที่ตามมาคืออุบัติเหตุ สาเหตุหลักคือหลับในจากร่างกายอ่อนล้าเพราะรถจะติดในเส้นทางดังกล่าวเป็นช่วงเวลานาน 5-10 ชั่วโมง โดยจัดให้บริการ ณ หน่วยบริการตำรวจทางหลวงทับกวาง อ. แก่งคอย จ. สระบุรี ระหว่างวันที่ 12-17 เมษายน 2560
IMG_5889
กิจกรรมที่สี่ : มุ่งเน้นการสร้างจิตสำนึกให้เกิดความพร้อม ผ่านแคมเปญ “สังคมหัวแข็ง” ที่สร้างจิตสำนึกให้คนไทยหันมาใส่หมวกกันนอคจนเป็นนิสัยเมื่อใช้รถจักรยานยนต์
สำหรับบริการตรวจเชครถฟรี (Free Service) ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ ฮอนดา สามารถนำรถเข้ารับตรวจฟรี 10 รายการ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องราคาพิเศษเพียง 30 บาท และส่วนลดพิเศษ 30 % สำหรับอะไหล่ ยางนอก และแบทเตอรี ณ ศูนย์จำหน่ายและบริการที่ศูนย์ ฮอนดา วิง เซนเตอร์ ทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 12-13 เมษายน 2560 ในส่วนของจุดแวะพักพิเศษ (Honda Rest Station) ตั้งอยู่ในเส้นทางถนนสายมิตรภาพ กม.15 ต. ทับกวาง อ. แก่งคอย จ. สระบุรี ระหว่างวันที่ 12-17 เมษายน 2560 โดยไม่คิดค่าบริการแต่อย่างใด ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.aphonda.co.th


------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/JQsPE
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 4 เมษายน 2560 เวลา 17:28 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน