ธุรกิจ

Goodyear เปิดตัวยางต้นแบบ CityCube


กูดเยียร์ นำเสนอยางรถต้นแบบรุ่นล่าสุด “กูดเยียร์ ซิทีคิวบ์” (CityCube) ที่ได้รับการออกแบบโดยเฉพาะสำหรับใช้งานกับรถต้นแบบอย่าง โตโยตา ไอ-ทริล (i-TRIL) ได้เปิดตัวในงานมหกรรมยานยนต์เจนีวา 2017

ด้วยเทคโนโลยีเซนเซอร์อันทันสมัย และการออกแบบดอกยางแบบพิเศษ ทำให้ยาง กูดเยียร์ ซิทีคิวบ์ สามารถประเมินสภาพถนนที่หลากหลายได้ และทำการส่งข้อมูลไปยังตัวรถ เพื่อรองรับระบบป้องกันอุบัติเหตุและการชนอันล้ำสมัย

Goodyear CityCube_Front Tire_01

ทีมนักออกแบบของ กูดเยียร์ ได้แรงบันดาลใจจากการออกแบบยางสำหรับรถจักรยานยนต์ ล้อคู่หน้าของรถ โตโยตา ไอ-ทริล ทำมุมเอียง ล้อรถมีรูปทรงเหมาะสมและโดดเด่น ผสมผสานกันระหว่างยางล้อหน้าที่มีความสูงและหน้าแคบ และยางล้อหลังที่มีลายดอกอสมมาตรและมีหน้ากว้างกว่าล้อหน้า

ในส่วนของล้อหน้าที่ทำมุมเอียงกับพื้นถนนใช้ยางที่มีขนาดสูงและหน้าแคบ ซึ่งหมุนในทิศทางตรงกันข้าม ได้รับการออกแบบตามหลักสมมาตรจากยางรถจักรยานยนต์

ทั้งนี้ จะช่วยส่งเสริมสมรรถนะการขับขี่ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น ช่วยรีดน้ำ ในขณะที่ยางล้อหลังช่วยในเรื่องของการยึดเกาะถนนได้ดียิ่งขึ้น และมีลายดอกยางอสมมาตร ซึ่งถูกออกแบบให้เสริมความแข็งแกร่งมากขึ้น เพื่อช่วยเพิ่มเสถียรภาพในการเลี้ยวและเข้าโค้งได้ดี

Goodyear CityCube_Rear Tire_01

นอกจากนี้ กูดเยียร์ ยังได้นำเสนอการออกแบบพื้นผิวแบบฮอโลแกรมและสีแก้มยางกเรเดียนท์ ที่จะช่วยส่งเสริมให้ยางมีรูปลักษณ์พรีเมียมและสวยโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของ โตโยตา อย่างลงตัว ยาง กูดเยียร์ ซิทีคิวบ์ จึงถูกออกแบบให้มีน้ำหนักเบา ผสานกับแรงต้านการหมุนของล้อที่ต่ำ ซึ่งนับเป็นคุณลักษณะที่สำคัญอย่างหนึ่งสำหรับยางล้อรถยนต์ สำหรับรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้า นอกจากนี้ ยาง กูดเยียร์ ซีทีคิวบ์ ยังมีร่องยางที่น้อยลง ช่วยให้รถสามารถวิ่งได้ในระยะทางที่ไกลขึ้น ลดเสียงดังรบกวน รวมถึงช่วยลดมลภาวะทางเสียงในเมืองได้อีกด้วย

เดวิด แอนแคท ผู้อำนวยการทั่วไป แผนก OE Product Development EMEA กูดเยียร์ กล่าวว่า “เรารู้สึกภูมิใจที่ได้แนะนำต้นแบบยางรถยนต์ที่มีความล้ำสมัยสำหรับรถต้นแบบ โตโยตา ไอ-ทริล โดยเฉพาะ  นับเป็นอีกครั้งหนึ่งที่ กูดเยียร์ สามารถตอกย้ำให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญในด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ขึ้นตามความต้องการของผู้ผลิตรถชั้นนำ เรามุ่งมั่นที่จะออกแบบผลิตภัณฑ์ ที่ช่วยส่งเสริมการขับเคลื่อนที่มีแนวโน้มอันทันสมัยมากขึ้น อาทิ ยานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ และเมืองอัจฉริยะหรือสมาร์ท ซิที เป็นต้น------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/yDNWI
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 6 เมษายน 2560 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน