ธุรกิจ

Goodyear คว้ารางวัลผู้ผลิตยางยอดนิยม 5 ปีซ้อน


บริษัท กู๊ดเยียร์ ไทร์ แอนด์ รับเบอร์ จำกัด ผู้ผลิตยางคุณภาพชั้นนำของโลก ได้รับเลือกจากการสำรวจของนิตยสารฟอร์ทูน ให้เป็น “บริษัทผู้ผลิตยางที่ได้รับความนิยมสูงสุดของโลก” ซึ่งนับเป็นปีที่ 5 ติดต่อกันที่ กูดเยียร์ ได้รับรางวัลนี้

 

goodyear_fortune

 

 

นับเป็นประวัติการณ์ที่ กูดเยียร์ สามารถคว้ารางวัลสำคัญมาได้จากบแรนด์คู่แข่งเป็นเวลา 5 ปีต่อเนื่อง ทั้งนี้ รางวัลบริษัทที่ได้รับความนิยมสูงสุด (The Fortune Most Admired list) จัดขึ้นเป็นครั้งแรก ในปี 2526 โดยนิตยสารฟอร์ทูน ซึ่งวัดจากชื่อเสียงขององค์กร โดยมีองค์ประกอบที่สำคัญอาทิ ด้านนวัตกรรมหรือการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ด้านการบริหารจัดการคน และด้านความรับผิดชอบต่อสังคม

 

MudJeep1024x768

 

 

นอกเหนือจาก กูดเยียร์ ที่คว้ารางวัลยอดเยี่ยมจากในกลุ่มผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์แล้ว โตโยตา ก็ได้รับประกาศให้เป็นบริษัทรถยนต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดของโลก ส่วนบริษัทอื่นๆ ที่อยู่ในบัญชีรายชื่อทั้ง 8 บริษัทที่ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ ได้แก่ โตโยตา อินดัสทรีส์, จอห์นสัน คอนทโรลส์, เลียร์ รวมถึงเซดเอฟ ฟรีดริชชาเฟน ซึ่งเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนชุดส่งกำลัง

 

สำหรับรายชื่อบริษัทที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติดังกล่าวทั้งหมด พร้อมด้วยรายละเอียดที่เกี่ยวข้อง ถูกตีพิมพ์เผยแพร่ในนิตยสารฟอร์ทูน ฉบับเดือนมีนาคมที่ผ่านมา------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/2ktkl
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 5 เมษายน 2560 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน