ธุรกิจ

โตโยต้า มอเตอร์ เอเชีย แปซิฟิค เอ็นจิเนียริง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่งฯ แจ้งเปลี่ยนชื่อใหม่


บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ เอเชีย แปซิฟิค เอ็นจิเนียริง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด (TMAP-EM) ทำการเปลี่ยนชื่อ เป็น บริษัท โตโยต้า ไดฮัทสุ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด (TDEM) โดยจะมีผลตั้งแต่วันจันทร์ที่ 3 เมษายน พศ. 2560 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการริเริ่ม และผนึกกำลังเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลขนาดเล็ก ของ โตโยตา ทั่วโลก

ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ด้วยการส่งเสริมจากภาครัฐ โตโยตา ได้มอบหมายให้ประเทศไทยเป็นส่วนหนึ่งของฐานการผลิตหลักและการส่งออกรถยนต์เชิงพาณิชย์ ไปยังตลาดที่มีแนวโน้มการเติบโตสูงทั่วโลก อาทิ โครงการรถยนต์ IMV (Innovative International Multi-purpose Vehicle) และด้วยโครงการดังกล่าว TMAP-EM จึงถูกก่อตั้งขึ้นในปี พศ. 2550 เพื่อเป็นศูนย์กลางในการวิจัยและพัฒนา การจัดซื้อ และการจัดเตรียมการผลิตสำหรับรถยนต์ในโครงการ IMV

จากสถานการณ์ปัจจุบัน ความเปลี่ยนแปลงด้านความต้องการของลูกค้าในภูมิภาค จากรถยนต์เชิงพาณิชย์มาเป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กส่วนบุคคล TDEM จึงได้รับพันธกิจเพิ่ม ในการดำเนินการและสนับสนุนการพัฒนายานยนต์นั่งส่วนบุคคลขนาดเล็กในตลาดที่มีแนวโน้มการเติบโตสูง เพื่อให้เหมาะสมกับความเปลี่ยนแปลงและยังคงไว้ซึ่งพันธกิจในการพัฒนาประเทศไทยและในภูมิภาคให้เป็นฐานการผลิตหลักและการส่งออกรถยนต์ไปยังภูมิภาคเอเชียและตลาดโลก

ทัตสึโร ทาคามิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่า “กว่าทศวรรษที่ TMAP-EM ได้ก่อตั้งขึ้นในประเทศไทย ตั้งแต่ปีพศ. 2550 เป็นต้นมา เราดำเนินการตอบสนองความต้องการของลูกค้าในประเทศไทย ภูมิภาคเอเชีย และตลาดโลกอย่างต่อเนื่อง และเพื่อรองรับความเปลี่ยนแปลงในทศวรรษที่กำลังจะมาถึง บริษัทฯ ได้ตัดสินใจที่จะเพิ่มพันธกิจและความท้าทายใหม่เพื่อการพัฒนา “รถยนต์ที่ดีขึ้นอย่างไม่มีที่สิ้นสุด (Ever-better cars)” ทั้งนี้พันธกิจดังกล่าว จึงเป็นการเรียนรู้ผ่านการได้รับการสนับสนุนเทคโนโลยีจาก ไดฮัทสุ ในการผลิตรถยนต์ที่มีคุณภาพในราคาที่สามารถครอบครองได้ และสร้างบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถในการผลิตรถยนต์ แบบ โตโยตา และ ไดฮัทสุ”

“TDEM ให้ความเชื่อมั่นว่า เราจะยังคงมุ่งมั่นและทุ่มเทที่จะพัฒนาสังคมไทย ภูมิภาคเอเชีย และสังคมโลก ด้วยบุคลากรในภูมิภาคเอเชียผ่านการสร้างรถยนต์ที่ดีขึ้นอย่างไม่มีที่สิ้นสุด (Ever-better cars) ต่อไป” ทัตสึโร ทาคามิ กล่าวในที่สุด------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/i53qH
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 4 เมษายน 2560 เวลา 15:54 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน