ข่าวรอบโลก

BMW ลงสู้ศึก Formula E


22

 

BMW ประกาศว่าได้ลงทะเบียนผู้ผลิตในศึก Formula E ในตำแหน่งผู้ผลิตอย่างเป็นทางการ สำหรับฤดูกาล 2561/2562 เพื่อเป็นการค้นคว้าและพัฒนาระบบการขับเคลื่อนด้วยแบทเตอรี ที่สามารถนำเทคโนโลยีจากการแข่งขัน มาใช้ในรถยนต์ที่ผลิตออกจำหน่ายได้

BMW วางแผนการเข้าร่วมมอเตอร์สปอร์ท ทั่วโลกระยะยาว โดยใช้รถรุ่น i และ M โดยความร่วมมือกับ MS Amlin Andretti เป็นการทำงานร่วมกันด้านวิศวกร และจะเป็นการแข่งขันครั้งแรกที่ใช้รถแข่ง BMW ลงสนามอย่างเป็นทางการ สำหรับรถที่นั่งเดี่ยว ล้อเปิด ขับเคลื่อนด้วยแบทเตอรี

 

11

 

Jens Marquardt ผู้บริหารของ BMW Motorsport กล่าวว่า ได้วางแผนไว้สำหรับการลงแข่งขันเพียงทีมเดียว เพื่อลงสนามในฤดูกาลที่ 5 นี้ โดยเริ่มการพัฒนาระบบขับเคลื่อนสำหรับรถ Formula E ที่สำนักงานใหญ่ ในมิวนิค เยอรมนี

 

ซีรีส์ i ของ BMW ได้ใช้งานในการแข่งขัน Formula E มาตั้งแต่ฤดูกาลแรก รวมทั้งรถรุ่น i8 ได้ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะ Safety Car ส่วนรุ่น i3 ทำหน้าที่เป็นรถพยาบาล และรถสำหรับผู้บริหารการแข่งขัน Race Director และปัจจุบัน ได้เพิ่มรุ่น X5 xDrive 40 e ให้เป็นรถสนับสนุนการแข่งขัน และทำหน้าที่เป็นรถให้การช่วยเหลือในการแข่งขัน------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/bt3nt
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 7 เมษายน 2560 เวลา 12:30 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน