ข่าวรอบโลก

กระบะไฟฟ้าจาก Workhorse


66

 

Workhorse Group ผู้ผลิตรถประเภทต่างๆ ที่ต้องการเจาะจงวิธีการใช้งาน ให้กับบริษัทที่มีการทำงานลักษณะเดียวกันเป็นประจำสม่ำเสมอ ในอเมริกา และผลิตรถเพื่อการพาณิชย์ขนาดเบา เครื่องยนต์รุ่นใหม่ PHEV สำหรับรถแวน ให้กับบริษัทที่เจาะจงการใช้งานเฉพาะประเภท หรือที่เรียกว่า Fleet อย่าง FedEx, Penske, UPS, Ryder, DHL, USPS และอื่นๆ อีกหลายเจ้า

และเมื่อเร็วๆ นี้ Clean Fuels Ohio องค์กรที่ทำงานอยู่ในมลรัฐโอไฮโอ เพื่อปรับเปลี่ยนยานยนต์ภายในมลรัฐ ให้เป็นยานยนต์สีเขียว ได้ส่งคำสั่งซื้อไปยัง Workhorse Group สำหรับการผลิตรถกระบะรุ่น W-15 Plug-In Electric จำนวน 500 คัน โดยที่ก่อนหน้านี้ Workhorse Group ก็ได้รับคำสั่งซื้อมาจาก Duke Energy, Portland General Electric, The City of Orlando และ Southern California Public Power Authority จำนวนรวม 500 คันแล้วเช่นกัน

 

88

 

กระบะไฟฟ้า W-15 ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว บนเพลาขับหน้า-หลัง ขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา พร้อมแบทเตอรี ลิเธียม ไอออน จาก พานาโซนิค 18650B ติดตั้งด้านล่างระหว่างเพลาขับหน้าและหลัง ลักษณะเดียวกับ Tesla พร้อมเครื่องยนต์ขนาดเล็กจาก BMW เพื่อช่วยยืดระยะเดินทาง โดยหากชาร์จแบทเตอรีเต็ม สามารถเดินทางได้ 129 กม. ขณะที่เชื้อเพลิงพร้อมเครื่องยนต์ขนาดเล็ก ทำงานในลักษณะของเครื่องยนต์ไฮบริด-ไฟฟ้า สามารถเดินทางได้เพิ่มเป็น 500 กม.

Workhorse Group คุยว่า เทคโนโลยีใหม่นี้เป็น “ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า” ที่ติดตั้งอยู่ในรถแวนขนาดกลาง โดยจะมีจำหน่ายเฉพาะรถกระบะตอนเดียวพร้อมกระบะท้าย รับน้ำหนักบรรทุก 1 ตัน พร้อมแรงฉุดลาก 2,273 กก.

 

77

 

Workhorse Group เตรียมนำ W-15 ออกแสดงในงาน  Advanced Clean Transportation Expo 2017 ในแคลิฟอร์เนีย พร้อมรถสำหรับการทดลองขับ โดยการผลิตเพื่อส่งมอบจะกระทำที่โรงงานใน ยูเนียน ซิที มลรัฐโอไฮโอ มีกำลังการผลิต ปีละ 60,000 คัน โดยพร้อมจะผลิตออกจำหน่ายรุ่นปี 2561 ในราคาคันละ 52,200 เหรียญสหรัฐฯ ราว 1,827,000 บาท ในปีหน้า

สนใจไปดูรายละเอียดได้ที่ https://workhorse.com/pickup/

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/AOEjj
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 1 เมษายน 2560 เวลา 12:30 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน