ข่าวรอบโลก

เปิดโชว์รูม Mercedes-AMG


11

 

สำหรับบรรดานักเลงรถแล้ว คงไม่ต้องมีคำอธิบายถึงรถรุ่น AMG หรือ อมาเก ของ Mercedes ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของ Mercedes-Benz ที่แยกทำงานกันเอกเทศ โดยทีม AMG มีหน้าที่พัฒนารถรุ่นธรรมดาของ Mercedes-Benz ให้เป็นรถแรงมากกว่ารุ่นมาตรฐาน

ที่เป็นข่าวมาหนนี้ ก็เพราะค่ายดาวสามแฉก เห็นความสำคัญของตลาดญี่ปุ่น เลยเปิดโชว์รูมเฉพาะรุ่น AMG ใน Setagaya กรุงโตเกียวไปเมื่อเร็วๆ นี้

ทางด้านออสเตรเลีย ก็เลยออกข่าวมาว่า Mercedes-AMG ก็เตรียมเปิดโชว์รูมจำหน่ายเฉพาะรุ่น AMG 10 แห่ง ภายในปลายปีนี้ โดยจะอยู่ที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ในชื่อ AMG Performance Centre

 

33

 

Mercedes ตั้งเป้าให้ AMG เป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้บริโภคที่ต้องการใช้รถสปอร์ท ไม่ว่าจะใช้เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ การใช้งานในชีวิตประจำวัน หรืออย่างไรก็ตาม ได้เข้ามาเลือกสรรในโชว์รูมเฉพาะ เพื่อให้แตกต่างจากรถรุ่นมาตรฐานที่วิ่งกันอยู่บนท้องถนนทุกวันนี้

Mercedes-AMG ทำยอดขายทั่วโลกในปีที่ผ่านมา ได้เกือบ 100,000 คัน เฉพาะในประเทศออสเตรเลียก็จำหน่ายได้ 5,286 คัน ซึ่งเป็นตัวเลขที่มากกว่า Porsche ที่ผลิตรถสปอร์ทเป็นหลัก โดยมีโชว์รูม 12 แห่ง ในออสเตรเลีย ขณะที่ Mercedes-AMG ก็เตรียมเปิดโชว์รูมประกบในพื้นที่ใกล้เคียงกัน อาทิ ซิดนีย์, เมลเบิร์น, เพิร์ธ, บริสเบน และโกลโคสต์

 

22

 

Tobias Moers ผู้บริหารของ Mercedes-AMG ซึ่งร่วมในพิธีเปิดโชว์รูมที่ญี่ปุ่น เล่าว่า การเปิดโชว์รูมแห่งแรก เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับบแรนด์ AMG ที่จะทำตลาดแยกต่างหากจาก Mercedes-Benz และจะขยายออกไปยังเมืองใหญ่ๆ ทั่วโลก โดยคาดว่าจะสามารถเปิดโชว์รูมแห่งใหม่ได้ในปลายปี 2560 ที่ซิดนีย์

ซิดนีย์ และเมลเบิร์น เป็นเมืองใหญ่ของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งจะเปิดโชว์รูม AMG ภายใน 12 เดือนข้างหน้า

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/j15jT
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 26 มกราคม 2560 เวลา 12:30 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน