ข่าวรอบโลก

Nissan ใช้เทคโนโลยีของ Mitsubishi


55

 

หลังจากที่ค่าย Renault-Nissan เข้าถือครองหุ้น 34 % ภายใน Mitsubishi ค่าย Nissan ก็ปรับแผนงานการผลิตจากเดิมที่มุ่งเป้าไปยังการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ใช้กำลังจากแบทเตอรีเพียงอย่างเดียว คือ Leaf ที่ได้รับความนิยม ก็เตรียมนำเทคโนโลยี PHEV ที่ค่าย Mitsubishi ประสบความสำเร็จกับ Outlander PHEV นำมาใช้กับรถยนต์ Nissan ในไม่ช้า

Auto Express รายงานข่าวว่า Takashi Shirakawa ผู้บริหารด้านศูนย์วิจัย Nissan Europe ก็ออกข่าวว่า ระบบ ไฮบริด-ไฟฟ้า ที่ค่าย Mitsubishi ใช้อยู่กับใน Outlander PHEV น่าจะแบ่งปันเทคโนโลยีกับ Nissan

“เป้าหมายสูงสุดของเราก็นำรถยนต์ไฟฟ้ามาสู่รถในอนาคต, แต่เราก็ยังต้องการความเชื่อมโยง” Shirakawa กล่าวกับนักข่าว “เรากำลังพัฒนารถยนต์ ไฮบริด-ไฟฟ้า สำหรับตลาดยุโรป”

“เรายินดีต้อนรับ Mitsubishi Motors เข้าสู่บ้าน และผลิตภัณฑ์ใหม่ของเรา อาจนำเทคโนโลยีจาก Mitsubishi Outlander PHEV มาใช้ แต่นี่ยังเป็นเพียงจุดเริ่มต้นการเจรจาเท่านั้น ยังไม่มีการตัดสินใจใดๆ”

Nissan มีประสบการณ์กับเครื่องยนต์ไฮบริด ในรุ่น Gripz ซึ่งเป็นเพียงรถต้นแบบ และนำออกแสดงในงาน Frankfurt Motor Show ปี 2558 ขณะที่ความรู้ของ Mitsubishi เรื่องเทคโนโลยี PHEV ได้รับการพัฒนามานานแล้ว และน่าจะนำมาใช้กับรุ่น Qasqai ได้ในอนาคต นั่นเป็นสิ่งซึ่ง Shirakawa ไม่ได้กล่าวกับนักข่าว เขากล่าวแต่เพียงว่า รถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต อาจเป็นเพียงรถรุ่นหนึ่งในค่ายเท่านั้น

“ลูกค้าส่วนใหญ่ ยินดีที่จะมีรถไฟฟ้าขนาดเล็กไว้ใช้งาน” เขากล่าว “เรารับทราบเรื่องนี้ดี และกำลังพยายามที่จะแก้ไขปัญหาของลูกค้าเหล่านี้ ด้วยเทคโนโลยีรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆ”

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/aNnWr
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 23 มกราคม 2560 เวลา 12:30 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน