ธุรกิจ

โรเบิร์ต บ๊อชฯ เปิดตัวแบทเตอรี เอเอม ไฮเทค ซิลเวอร์ เอเอมเอส


โบช ตอกย้ำผู้บุกเบิกในการพัฒนาเทคโนโลยีอะไหล่รถยนต์ เปิดตัวนวัตกรรมแบทเตอรี เอเอม ไฮเทค ซิลเวอร์ เอเอมเอส (AM Hightec Silver AMS) แบทเตอรีรถยนต์รุ่นแรกในประเทศไทย ที่รองรับรถยนต์ที่มีระบบ Alternator Management System: AMS ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ผู้ผลิตรถยนต์พัฒนาขึ้นเพื่อลดภาระของเครื่องยนต์ด้วยการลดหรือสั่งหยุดการทำงานของไดชาร์จเมื่อระบบตรวจสอบแล้วพบว่าแบทเตอรีเต็ม และจะสั่งชาร์จอีกครั้งเมื่อระบบตรวจพบว่าแบทเตอรีมีกำลังไฟฟ้าที่อ่อนลง

กุลธัช บุญบงการ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายอะไหล่รถยนต์ บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด เปิดเผยว่า แบทเตอรี เอเอม ไฮเทค ซิลเวอร์ เอเอมเอส พัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์การขับขี่ในยุคปัจจุบันที่ทั้งตัวรถยนต์เองและผู้ขับขี่มีการใช้งานอุปกรณ์อีเลคทรอนิคส์มากขึ้น อาทิ ระบบจีพีเอสนำทาง ระบบช่วยจอด กล้องวีดีโอติดรถยนต์ เครื่องเสียง เครื่องเล่นดีวีดี และการชาร์จสมาร์ทโฟนและแทบเลท อีกทั้งยังเป็นแบทเตอรีที่ออกแบบมาเพื่อรองรับเทคโนโลยี AMS และยังสามารถใช้ได้กับรถญี่ปุ่นและรถยุโรป ซึ่งเป็นเซกเมนท์ที่ยังไม่มีคู่แข่งรายใดเข้ามาตอบสนองความต้องการในส่วนนี้มาก่อน

“คุณสมบัติเด่นของแบทเตอรี เอเอม ไฮเทค ซิลเวอร์ เอเอมเอส คือ เทคโนโลยีแผ่นธาตุที่เพิ่มประสิทธิภาพการนำไฟฟ้า พร้อมทั้งสามารถรับกระแสไฟฟ้าปริมาณมากได้ดี จ่ายกระแสไฟฟ้าได้อย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ โดยไม่ส่งผลกระทบต่อแผ่นธาตุทั้งขั้วบวกและลบ นอกจากนี้แผ่นธาตุและการออกแบบโครงสร้างภายในตัวแบทเตอรีที่เป็นเอกสิทธิ์ของ โบช ยังมีคุณสมบัติพิเศษ คือ ทนต่อการกัดกร่อนและความร้อน รองรับความถี่ในการชาร์จและการถูกดึงพลังงานจากระบบอีเลคทรอนิคส์ต่างๆ ในรถยนต์ ทำให้แบทเตอรีมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าแบทเตอรีปกติ กระแสไฟมีความสม่ำเสมอและต่อเนื่อง ด้วยระบบการจ่ายไฟที่มีประสิทธิภาพสูง และสำรองไฟได้นาน โดยสามารถชาร์จไฟได้เร็วขึ้นกว่าแบทเตอรีรุ่นปัจจุบันถึงร้อยละ 30”

กุลธัช กล่าวเสริมว่า ข้อดีของรถยนต์ที่มีเทคโนโลยี AMS คือ ทำให้ประหยัดน้ำมันและลดการปล่อยแกสคาร์บอนไดออกไซด์ เนื่องจากระบบจะลดหรือหยุดการทำงานของไดชาร์จเมื่อเร่งเครื่องยนต์ แต่ในช่วงเวลานั้นระบบของรถยนต์จะใช้ไฟฟ้าจากแบทเตอรีแทน ทำให้แบทเตอรีต้องทำงานหนักขึ้น ดังนั้นแบทเตอรี เอเอม ไฮเทค ซิลเวอร์ เอเอมเอส จึงเข้ามาเติมเต็มความต้องการแบทเตอรีคุณภาพสูงสำหรับการใช้งานที่ต้องการกระแสไฟสำหรับระบบอีเลคทรอนิคส์ อุปกรณ์ไฟฟ้า และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในรถยนต์------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/FMfj8
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 16 มกราคม 2560 เวลา 17:30 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน