พี่น้องลองรถ Season 2 : ตอน Mazda MX-5


 

พี่น้องลองรถ ครั้งนี้ พบกับหนึ่งใน โรดสเตอร์ชื่อดัง สืบทายาทมาถึงลำดับที่ 4 นั่นคือ Mazda MX-5 ทาบรัศมีเหล่าบรรดารุ่นก่อนหน้าด้วยรางวัล Japan Car Of The Year 2015 เส้นสายคมเข้ม ทันสมัย ในแบบ Kodo Design ภายต้ขนาดที่กระทัดรัด เน้นความปราดเปรียว ครั้งแรกของสายพันธุ์ MX-5 กับการวางเครื่องยนต์ Skyactiv-G ให้สมรรถนะที่ดีเยี่ยม ควบคู่กับการประหยัดเชื้อเพลิงที่น่าพอใจ

 

Cover-content-mazda-rev

 

เครื่องยนต์เบนซิน Skyactiv-G ขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 160 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ คือหนึ่งในจุดเด่นของโรดสเตอร์รุ่นนี้ คู่แข่งที่เรานำมาเปรียบเทียบ คือ อีกหนึ่งรถสปอร์ท ขับสนุก นั่นคือ Toyota 86 เครื่องยนต์เบนซิน  ขนาด 2.0 ลิตร แบบสูบนอน Boxer กำลังสูงสุด 200 แรงม้า มาวัดกันด้วยอัตราเร่งช่วงตีนต้น และตีนปลาย รวมไปถึงอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง และระยะเบรค ของสปอร์ททั้ง 2 รุ่น !

 

use01

 

นอกจากนี้ภายในห้องสาร ตกแต่งอย่างเร้าใจ แต่ภายใต้พื้นที่ที่จำกัด รองรับผู้โดยสาร 2 คน ตามแบบฉบับของ โรดสเตอร์ จะมีความสะดวกสบายมากน้อยแต่ไหน นี่คือ หนึ่งในสิ่งที่ พี่น้องลองรถ จะมาลองของจริงให้เห็น

 

use03

 

ปิดท้ายด้วยสาระเพิ่มเติมจากฝ่ายทดสอบเครื่องเสียงโดยทีมงาน Car Stereo มาดูกันว่าภายใต้พื้นที่ห้องโดยสารที่จำกัดของ Mazda MX-5 มิติเสียงจะทำได้ดีมากน้อยแค่ไหน มาติดตามผลการทดสอบได้เลย

 

use04

 

Web Site : https://www.autoinfo.co.th/siblingsonwheels

 

Subscribe : https://www.youtube.com/channel/UCRzVTT7WiAEXhz8NbaLAnjA------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ formula@imc.co.th
คอลัมน์ Online : Season 2
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/fBCAL
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 13 มกราคม 2560 เวลา 23:45 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th