ระเบียงรถใหม่

สวยบาดใจ ! กับการเปิดตัว ALL-NEW SUBARU IMPREZA ที่สิงคโปร์


AUTOINFO มีโอกาสร่วมงานเปิดตัว ซูบารุ อิมพเรซา เจเนอเรชันที่ 5 ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 11-13 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งมีรูปลักษณ์ทันสมัยมากขึ้น พัฒนาบนโครงสร้างพื้นฐานใหม่ที่น่าสนใจ แต่ในเจเนอเรชันนี้ ยังไม่มีกำหนดเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย คงต้องรอลุ้นกันต่อไป ค่าตัวอยู่ที่ประมาณ 2.5 ล้านบาท

 

พแลทฟอร์มใหม่ ปลอดภัยยิ่งขึ้น

ซูบารุ อิมพเรซา ใหม่ ชูจุดเด่นโครงสร้างพื้นฐานใหม่ SUBARU GLOBAL PLATFORM ที่จะนำมายกระดับ ซูบารุ ทุกรุ่น เน้นความปลอดภัยเป็นหลัก เพิ่มความแข็งแกร่งของตัวถังด้วยโครงสร้างเหล็กทนแรงดึงสูงพิเศษ ที่ช่วยดูดซับแรงปะทะการชนเพิ่มขึ้นถึง 40 % ช่วงล่างปรับปรุงใหม่ ลดจุดศูนย์ถ่วงให้ต่ำลงกว่าเดิมอีก 5 มิลลิเมตร นุ่มนวลแถมยึดเกาะถนนเช่นเดียวกับรถสปอร์ทสมรรถนะสูง และพัฒนาเกียร์ CVT ให้มีน้ำหนักเบาและนุ่มนวลยิ่งขึ้น ติดตั้งเครื่องยนต์กับแชสซีส์อย่างแน่นหนา ช่วยลดเสียงดังเข้ามาในห้องโดยสารระหว่างเร่งเครื่องได้ 1 เดซิเบล ออพชันสิ่งอำนวยความสะดวก ติดตั้งกล้องและระบบเซนเซอร์ตรวจจับวัตถุด้านข้างและท้ายรถ ระบบไฟหน้าส่องสว่างตามทิศทางของการหมุนพวงมาลัย ฯลฯ โดยพแลทฟอร์มใหม่นี้สามารถยกระดับมาตรฐานของ ซูบารุ ได้อีกหลายอย่างในอนาคต เช่น รองรับเครื่องยนต์เบนซิน ขุมพลังพลัก-อิน ไฮบริด เครื่องยนต์ไฮบริดแบบพลัก-อิน รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า

 

เครื่องยนต์บอกเซอร์ 1.6 และ 2.0 ลิตร

สมรรถนะความโดดเด่นของ อิมพเรซา เจเนอเรชันนี้ คือ เครื่องยนต์สูบนอน บอกเซอร์ ขนาด 1.6 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 114 แรงม้า ที่ 5,600 รตน. และรุ่น 2.0 ลิตร Direct InjectionNaturally Aspirated Engine ให้กำลังสูงสุด 153 แรงม้า ที่ 6,000 รตน. มีทั้งตัวถังซีดาน 4 ประตู และแฮทช์แบค 5 ประตู ขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบสมมาตร อันเป็นเอกลักษณ์ของ ซูบารุ

 

แน่นหนึบทุกสภาวะ

หลังจากงานเปิดตัวเสร็จสิ้น ก็ได้รับชมโชว์สุดพิเศษ SUBARU RUSS SWIFT STUNT SHOW ที่เรียกเสียงกรี๊ดได้จากผู้ชมทั้งสนาม และที่พิเศษกว่านั้น คือ เราได้มีโอกาสทดลองขับ ซูบารุ อิมพเรซา ใหม่ ซึ่งมีทั้งหมด 3 สถานี ให้ทดสอบประสิทธิภาพโดยรวมของรถ ไม่ว่าจะเป็น สมรรถนะเครื่องยนต์ การควบคุมรถทั้งสภาวะถนนแห้งและถนนเปียก ระยะเบรค และระบบช่วงล่างที่ยึดเกาะถนน แต่ยังคงความนุ่มนวลเอาไว้ได้เป็นอย่างดี------------------------------
เรื่องโดย : พีรพัฒน์ อินทมาตย์
ภาพโดย : พีรพัฒน์ อินทมาตย์
คอลัมน์ Online : ระเบียงรถใหม่
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/MdgsP
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 13 มกราคม 2560 เวลา 10:52 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน