ธุรกิจ

นิสสัน นาวารา คว้า 5 ดาว ASEAN NCAP


 

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า นิสสัน นาวารา กระบะพันธุ์แกร่ง ได้รับรางวัล 5 ดาว มาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดจาก ASEAN NCAP (New Car Assessment Program for Southeast Asian) ซึ่งเป็นหน่วยงานอิสระที่ทำการทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยในรถรุ่นใหม่ ในการทดสอบของไตรมาส 4 ประจำปี 2559

Nissan_อันตวน บาร์เตส

อองตวน บาร์เตส กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า รางวัล 5 ดาว มาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดจาก ที่ได้รับจาก ASEAN NCAP นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง สะท้อนให้เห็นถึงเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่ นิสสัน ให้ความสำคัญและพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ในทุกผลิตภัณฑ์ และยังรวมถึงการผลิตที่ได้มาตรฐาน โดย นิสสัน นาวารา ที่ผลิตจากฐานการผลิตในประเทศไทย ได้ส่งออกไปมากกว่า 42 ประเทศทั่วโลก และก่อนหน้านี้ นิสสัน นาวารา ยังได้รับรางวัลจาก เจดี เพาเวอร์ (J.D. Power 2015 Thailand Automotive Performance, Execution and Layout หรือ APEAL) รวมถึง รางวัลรถกระบะยอดเยี่ยมแห่งปี 2016 จากยุโรป (International Pick Up Award 2016) มาแล้วเช่นกัน

ผลการทดสอบ เป็นการทดสอบการชนด้านหน้า โดยใช้หุ่นดัมมีในตำแหน่งผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และดัมมีเด็กอีก 2 ตัว แทนเด็กอายุ 3 ขวบ และ 18 เดือน อยู่ในที่นั่งสำหรับเด็กเล็ก ใช้ความเร็วในการชนกับแท่งแบร์ริเออร์ที่สร้างจากอลูมิเนียม ซึ่งผลที่ได้พบว่า นิสสัน นาวารา สามารถผ่านการทดสอบโดยได้คะแนนระดับ 5 ดาว สำหรับการปกป้องผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ (Adult Occupant Protection: AOP) และได้ถึง 14.44 คะแนน สำหรับความปลอดภัยของผู้โดยสารที่เป็นเด็ก หรือ Child Occupant Protection (COP) นิสสัน นาวารา ก็ทำได้ดีเช่นกัน โดยอยู่ในระดับ หรือ 3 ดาว

นิสสัน นาวารา ถือเป็นรถกระบะรุ่นที่ 12 ของ นิสสัน ที่เกิดจากประสบการณ์และชื่อเสียงที่สั่งสมมามากกว่า 80 ปี ที่ นาวารา ทุกรุ่นอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของธุรกิจต่างๆ อย่างมากมาย ด้วยความโดดเด่นเรื่องความแข็งแกร่ง ทนทาน และการบรรทุกหนัก สำหรับรุ่นปัจจุบันมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ ขนาด 2.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ พร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีความปลอดภัยครบครัน อาทิ “นิสสัน อินเทลลิเจนท์ เซฟที ชีลด์ เทคโนโลยี” (Nissan Intelligent Safety Shield Technology) ที่ช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง และช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน

นิสสัน นาวารา มีราคาเริ่มต้นที่ 529,000 บาท ในรุ่นซิงเกิลแคบ 612,000 บาท ในรุ่นคิงแคบ และ 736,000 บาท ในรุ่นดับเบิลแคบ โดยทุกรุ่นมาพร้อมการรับประกันคุณภาพตัวรถและอุปกรณ์ตกแต่งแท้ทุกชิ้นส่วน 3 ปี หรือ 100,000 กม. มั่นใจด้วยเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการที่ได้มาตรฐานของ นิสสัน มากกว่า 200 แห่ง ที่ครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/OfPWf
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 6 มกราคม 2560 เวลา 16:18 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน