ธุรกิจ

บีเอมดับเบิลยู เดินหน้าขยายสถานีชาร์จแบทเตอรีรถไฟฟ้า


บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ตอกย้ำสถานะผู้นำด้านนวัตกรรมยานยนต์แห่งอนาคตเพื่อความยั่งยืน จับมือโรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯ เดินหน้าขยายเครือข่ายสถานีชาร์จ BMW i Wallbox Pure อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้บริการชาร์จแบทเตอรีรถยนต์พลัก-อิน ไฮบริดในตระกูล บีเอมดับเบิลยู iPerformance ทุกรุ่น สำหรับลูกค้าของผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการของ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เท่านั้น นอกจากจะไม่คิดค่าบริการใดๆ แล้ว ลูกค้า บีเอมดับเบิลยู ยังสามารถทราบเวลาที่สามารถออกเดินทางครั้งต่อไปได้ โดยระบบคอมพิวเตอร์ในรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู จะคำนวณเวลาที่ต้องใช้ในการชาร์จแบทเตอรีให้เต็มความจุ พร้อมแสดงผลทางหน้าจอที่อยู่ด้านหลังพวงมาลัยคนขับ

ชเตฟาน ทอยเคิร์ท ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า “นอกจากการสร้างสรรค์ยนตรกรรมระดับพรีเมียมที่เปี่ยมด้วยสมรรถนะ นวัตกรรมล้ำสมัย และดีไซจ์นอันเป็นเอกลักษณ์ บีเอมดับเบิลยู ยังมีวิสัยทัศน์ที่มุ่งสร้างอนาคตแห่งความยั่งยืน ผ่านทางเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ ดังจะเห็นได้จากนวัตกรรมพลัก-อิน ไฮบริด บีเอมดับเบิลยู iPerformance ที่ช่วยลดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน และระดับการปล่อยมลภาวะลง โดยยังคงรักษาประสิทธิภาพและความเพลิดเพลินในการขับขี่ไว้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นในรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู ไอ 8 บีเอมดับเบิลยู เอกซ์ 5 เอกซ์ดไรฟ 40 อี หรือบีเอมดับเบิลยู 330 อี พลัก-อิน ไฮบริด ความร่วมมือกับโรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯ ในการขยายบริการสถานีชาร์จ BMW i Wallbox Pure ให้กับลูกค้าในครั้งนี้ จะทำให้เราสามารถรองรับความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น และถือเป็นอีกก้าวแห่งความสำเร็จที่จะนำเราไปสู่อนาคตที่ยั่งยืน”

นพรัตน์ อำภา ผู้จัดการทั่วไปและผู้ช่วยรองประธานฝ่ายบริหาร โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯ กล่าวว่า “โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯ ให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจที่คำนึงถึงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของกลุ่มโรงแรมบันยันทรีทั่วโลก ในฐานะผู้นำด้านธุรกิจการบริการระดับโลก ทางโรงแรมยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับ บีเอมดับเบิลยู ซึ่งเป็นผู้นำด้านยนตรกรรมแห่งความยั่งยืน ในการติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในครั้งนี้ และเชื่อว่าความร่วมมือนี้จะช่วยเพิ่มศักยภาพการบริการ อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าของโรงแรม และนำไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืนในอนาคต”

ปัจจุบัน บีเอมดับเบิลยู มีบริการสถานีชาร์จ BMW i Wallbox Pure รวมทั้งหมด 5 แห่งในประเทศไทย ซึ่งสถานีชาร์จ BMW i Wallbox Pure ยังมีให้บริการที่โซนจอดรถยนต์พิเศษของศูนย์การค้าเซนทรัลเวิร์ลด์ และอาคารออลล์ซีซัน เพลศ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเทล กรุงเทพฯ และโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ สำหรับลูกค้าของผู้จำหน่าย บีเอมดับเบิลยู อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/1MjNn
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 6 มกราคม 2560 เวลา 11:57 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน