ธุรกิจ

โฟตอน มอเตอร์ เปิดศูนย์อุตสาหกรรมภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิค พร้อมแนะนำรถใหม่ โฟตอน ซูเพอร์ทรัค


4. FOTON SUPER TRUCKS LAUNCHED IN THAILAND

โฟตอน มอเตอร์ ผู้ผลิตรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ชั้นนำของโลก ได้จัดงานประชุมผู้จำหน่ายรถยนต์ โฟตอน ทั่วโลก “The Foton Global Partners Conference”  ขึ้นที่กรุงเทพฯ โดยเชิญผู้แทนจำหน่ายกว่า 180 คน รวมไปถึงผู้ให้บริการและผลิตชิ้นส่วนจาก 55 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมประชุมเพื่อขยายความร่วมมือและแบ่งปันมูลค่าร่วมในอุตสาหกรรมยานยนต์ภายใต้บริบทใหม่เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 20 ปี ของ โฟตอน มอเตอร์ พร้อมเปิดตัวรถบรรทุก โฟตอน ซูเพอร์ทรัค ในประเทศไทย ทั้งนี้นับตั้งแต่ประกาศแผนงาน “กลยุทธ์สำหรับปี 2563 (Strategy for 2020)” เมื่อปี 2552 ที่ผ่านมา ส่งผลให้กลยุทธ์การเชื่อมโยงแบบไร้พรมแดน หรือ Foton Motor’s globalization strategy ของ โฟตอน มอเตอร์ พัฒนาและคืบหน้าไปอย่างต่อเนื่อง ด้วยวิสัยทัศน์ด้านการวางแผนงานระดับโลก ทำให้ปัจจุบัน โฟตอน มีการจัดตั้งศูนย์วิจัยในหลายประเทศครอบคลุมทั้งประเทศญี่ปุ่น เยอรมนี อินเดีย รัสเซีย รวมไปถึงจัดตั้งโรงงานประกอบรถยนต์ในกว่า 20 ประเทศทั่วโลก โดยมีผลิตภัณฑ์จำหน่ายไปแล้วกว่า  80 ประเทศ และมีอัตราการส่งออกที่เติบโตเฉลี่ยถึง10-20 % ต่อปี ซึ่งถือเป็นการเติบโตอย่างมั่นคงและต่อเนื่องสวนทางกับภาวะเศรษฐกิจโลกที่ถดถอย

สำหรับการเปิดศูนย์อุตสาหกรรมสำหรับภาคพื้นเอเชีย–แปซิฟิค พร้อมเริ่มการใช้ชิ้นส่วนภายในประเทศสำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และในระหว่างการประชุมผู้จำหน่ายรถยนต์ โฟตอน ทั่วโลก บริษัทฯ ได้เปิดศูนย์อุตสาหกรรมเอเซีย-แปซิฟิค ในประเทศไทย โดยได้รับเกียรติจาก กอง หยูวเกียง  รองประธาน โฟตอน มอเตอร์ กรุพ, ฉาง รุย  รองประธาน โฟตอน มอเตอร์ กรุพ และกรรมการผู้จัดการ บริษัท โฟตอน  อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ร่วมในพิธี

3. off-line ceremony for the first Thailand-assembled pickup TUNLAND

พร้อมกันนี้ ยังได้เปิดตัวรถบรรทุก ซูเพอร์ทรัค  สำหรับตลาดในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค รถต้นแบบเพื่อช่วยยกระดับภาพลักษณ์ของอุตสาหกรรมระดับภูมิภาค โดยบริษัทฯ ได้แนะนำรถบรรทุกรุ่นใหม่ คือ Auman EST และ Aumark S ซึ่งอยู่ภายใต้โครงการ “ซูเพอร์ทรัค” ซึ่งเริ่มต้นในสหรัฐอเมริกา โดยมีเป้าหมายในการพัฒนารถที่ลดปริมาณการบริโภคน้ำมันลง 50 %  รวมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์ขึ้น 50 % ตลอดจนมีมาตรฐานไอเสียที่เหนือกว่ามาตรฐาน ยูโร 6 ซึ่งได้รับความร่วมมือจากผู้ผลิตเครื่องยนต์และผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของโลกทั้ง เดมเลร์ และ คัมมินส์  ร่วมในโครงการดังกล่าว และทำให้โฟตอน สามารถสร้างระบบ “Foton Motor Industry 4.0” ที่เป็นการรวบรวมความชาญฉลาดในด้านต่างๆ ทั้งการตลาด การบริหารจัดการ รถยนต์ โรงงาน และการผลิต เข้าไว้ด้วยกัน โดยการร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำเช่น เดมเลอร์ คัมมินส์ เซดเอฟ และ คอนทิเนนท์ อีเลคทรอนิคส์ ในครั้งนี้ ทำให้บริษัทฯ มีพื้นฐานที่แข็งแกร่งสำหรับการพัฒนารถภายใต้โครงการ “Intelligent Super Truck Alliance”  ซึ่งรถบรรทุก ซูเพอร์ทรัค ถือเป็นความสำเร็จทางเทคโนโลยีชิ้นแรกของความร่วมมือนี้

5.FOTON AUMAN EST

โฟตอน ออแมน อีเอสที (AUMAN EST)  เป็นหนึ่งในรถยนต์ตระกูลซูเพอร์ทรัค ที่ผ่านมาตรฐานไอเสียระดับยูโร 6 โดยมีค่า B10 อยู่ที่ 1 ล้านกม.  และมีพื้นที่โหลดสินค้าที่ต่ำด้วยระยะห่างจากพื้นเพียง 1,100 มม.

ส่วนโฟตอน ออมาร์ก เอส (Aumark S) มาพร้อมการออกแบบอันชาญฉลาด สมรรถนะที่เป็นเยี่ยม เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมการออกแบบที่ได้สัดส่วน ต้านลมน้อย มีน้ำหนักเบา ซึ่งเป็นการรวมเทคโนโลยีใหม่ใหม่ๆ ทั้งกำลังเครื่องยนต์ที่เหนือชั้น การผสมผสานของกำลังเครื่องยนต์ ระบบเกียร์สมรรถนะสูง ระบบเสริมระบบการขับเคลื่อน ระบบการบริหารจัดการด้านยานพาหนะ และการจัดส่งสินค้า ในอนาคต โฟตอน วางแผนที่จะแนะนำเครื่องยนต์ที่รองรับแกสธรรมชาติ หรือขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า ซึ่งจะเป็นก้าวต่อไปของการเป็นระบบการขนส่งที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม Green Transportation

โฟตอน มอเตอร์ ผู้ผลิตชั้นนำที่ได้มาตรฐานโลก ตั้งเป้าจะแนะนำผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยสำหรับตลาดในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้อย่างต่อเนื่อง เพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมรถยนต์ในภูมิภาคนี้ และพร้อมจะแนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง ที่ให้ประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือชั้นแก่ผู้บริโภค------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/0z6Sa
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 28 ธันวาคม 2559 เวลา 09:39 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
1 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
5.1-5.4 แสน
2.
5.4-6.0 แสน
3.
6.0-7.3 แสน
4.
6.8-8.4 แสน
5.
5.1 ล้าน
6.
5.3-6.7 แสน
7.
5.4-6.8 แสน
8.
3.3-7.6 ล้าน
9.
3.2-5.8 ล้าน
10.
6.7-10.8 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ