ธุรกิจ

ทาทา มอเตอร์ส สุดแกร่ง ฝ่าเส้นทางสุดโหด 5,700 กม.


image3

บริษัท ทาทา มอเตอร์ส จำกัด ส่งรถอเนกประสงค์เอสยูวี จำนวน 10 คัน ประกอบด้วย ทาทา ซาฟารี สตรอม (Tata Safari Storme) 9 คัน และ ทาทา ซูโม (Tata Sumo) 1 คัน ร่วมขบวน “ฟเรนด์ชิพ มอเตอร์ส แรลลี” (Friendship Motor Rally) ฝ่าเส้นทาง 3 ประเทศ ได้แก่ อินเดีย เมียนมาร์ และสิ้นสุดที่ประเทศไทย เป็นระยะทางกว่า 5,700 กม. และใช้เวลาในการขับขี่ทั้งหมด 19 วัน โดยมีจุดสิ้นสุดที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร

image1

สำหรับเส้นทางนั้นเริ่มเดินทางจากอินเดีย เข้าสู่เขตเมียนมาร์ ก่อนข้ามแดนเข้าไทยที่ด่านแม่สอด จ. ตาก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระเบียงเศรษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก (EWEC) เพื่อมุ่งหน้าลงมาที่ สุโขทัย พระนครศรีอยุธยา และกรุงเทพฯ โดยกิจกรรมดังกล่าวนอกจากจะส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่าง 3 ประเทศแล้ว ยังส่งเสริมบรรยากาศด้านการท่องเที่ยว การค้าการลงทุน ตามแนวเส้นทางระเบียงเศรษฐกิจอีกด้วย

ระหว่างการเดินทางตลอด 19 วัน บริษัท ทาทา มอเตอร์ส จำกัด ยังได้ใช้เครือข่ายของ ทาทา มอเตอร์ส ของทั้ง 3 ประเทศ ในการอำนวยความสะดวกตรวจสอบสภาพรถ เพื่อให้มีความพร้อมสำหรับการเดินทางในทุกวันด้วย ซึ่งทำให้รถทุกคัน เดินทางมาสู่จุดหมายได้อย่างปลอดภัยในสภาพที่สมบูรณ์

IMG_0411

ขณะเดียวกันในขบวนแรลลีข้าม 3 ประเทศดังกล่าว มีหนึ่งในนักแข่งทางฝุ่นอย่าง “ต๋อย” ราชันย์ ไตรรัตน์ ที่ได้รับเลือกจากทางประเทศอินเดียให้เป็นหนึ่งใน 6 ของนักขับชาวไทยในรายการนี้ด้วย ซึ่งราชันย์ ไตรรัตน์ เป็นหนึ่งในนักแข่งทีม ทาทา อินไซจ์ท ผู้นำรถกระบะ ทาทา ซีนอน 150NX-PLORE 4WD คว้าอันดับ 3 ในประเภททีมของศึกการแข่งขันเอเชีย ครอสส์คันทรี แรลลี 2016 ที่ผ่านมา

IMG_0415

นอกจากนี้บนตัวรถของ ทาทา มอเตอร์ส ทุกคัน คณะผู้จัดการแข่งขันยังติดตัวเลขเก้าไทย “๙” เพื่อแสดงถึงการขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ อันหาที่สุดมิได้ แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย พระมหากษัตริย์ผู้เป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทยอีกด้วย

ทางด้าน ซานเจย์ มิชรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ได้กล่าวถึงการเข้าร่วมกิจกรรมแรลลีครั้งนี้ว่า “เป็นอีกครั้งที่เราได้แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของรถ ทาทา ที่วิ่งข้ามประเทศมาเป็นระยะทางกว่า 5,700 กม. การนำรถทั้ง 10 คัน วิ่งมาสู่จุดหมายได้ครบในสภาพที่สมบูรณ์ ไม่เพียงแต่แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่ง ทนทาน ของรถ ทาทา แต่นั่นแสดงให้เห็นถึงศักยภาพความพร้อมของเครือข่าย ทาทา ทั้งในประเทศอินเดีย เมียนมาร์ และตามจังหวัดต่างๆ ในประเทศไทย ในการตรวจเชคสภาพรถให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ตลอดระยะเวลา 19 วัน ที่เดินทางจากอินเดีย มาสู่ประเทศไทย และนั่นทำให้เรามีความเชื่อมั่นในศักยภาพทุกๆ ด้านของ ทาทา มอเตอร์ส ซึ่งจะเป็นแรงบันดาลใจที่สำคัญสำหรับเราที่จะผลักดันให้ ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย)ฯ มีความพร้อมในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น ผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์แบบ การพัฒนาเครือข่ายให้ครอบคลุม และเพิ่มขีดความสามารถในการให้บริการหลังการขาย ให้ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของเราต่อไปในอนาคต”------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/O2Mnq
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 23 ธันวาคม 2559 เวลา 17:23 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
25 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
0.8-1.0 ล้าน
2.
7.0-8.8 แสน
3.
5.1-5.4 แสน
4.
5.4-6.0 แสน
5.
6.0-7.3 แสน
6.
6.8-8.4 แสน
7.
5.1 ล้าน
8.
5.3-6.7 แสน
9.
5.4-6.8 แสน
10.
3.3-7.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ