ธุรกิจ

เมร์เซเดส-เบนซ์ ต่อสัญญาธนบุรีประกอบรถยนต์ฯ


 

DSC_5456

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศต่อสัญญาการผลิตกับ บริษัท ธนบุรีประกอบรถยนต์ จำกัด ในฐานะผู้ประกอบรถ เมร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเป็นทางการในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน พร้อมเปิดเผยความสำเร็จยอดประกอบรถยนต์ในประเทศไทยครบ 100,000 คัน หลังจากเดินหน้าขยายสายการผลิตใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ครอบคลุมทั้งกลุ่ม Compact Car, Contemporary Luxury, Dream Car และ SUV

DSC_5346

อันดเรอัส เลทท์เนร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงการดำเนินงานด้านการประกอบรถในประเทศไทยว่า “เรากำลังเดินหน้าตามแผนงานที่จะสร้างสถิติใหม่ด้วยการประกอบรถในประเทศไทย 9,000 คันในปีนี้ เราให้ความสำคัญกับการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันระดับโลก และมุ่งมั่นที่จะเพิ่มกำลังการผลิตอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดในประเทศไทย ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เรามีพันธมิตรที่แข็งแกร่งและไว้วางใจได้อย่าง             บริษัท ธนบุรีประกอบรถยนต์ จำกัด ซึ่งมีบทบาทสำคัญต่อความสำเร็จของเรา และนี่คือเหตุผลที่เราตัดสินใจสานต่อความร่วมมือที่ดีเช่นนี้ต่อไป”

after 9

เครือข่ายการผลิตของ เมร์เซเดส-เบนซ์ มีการดำเนินงานครอบคลุมทั่วโลก อาทิ ในประเทศบราซิล อินเดีย อินโดนีเซีย มาเลเซีย เวียดนาม และไทย ซึ่งโรงงานเหล่านี้ ทำให้ เมร์เซเดส-เบนซ์ สามารถผลิตรถหลากรุ่น เพื่อตอบสนองความต้องการของประเทศนั้นๆ  สำหรับในประเทศไทย เมร์เซเดส-เบนซ์ ได้แต่งตั้งให้ บริษัท ธนบุรีประกอบรถยนต์ จำกัด เป็นพันธมิตรด้านการผลิตมาตั้งแต่ปี 2522 และล่าสุด ได้ดำเนินการต่อสัญญากับ บริษัท ธนบุรีประกอบรถยนต์ จำกัด ให้เป็นผู้ประกอบรถยนต์ เมร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเป็นทางการต่อไป อีก 12 ปี ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัท ธนบุรีประกอบรถยนต์ จำกัด ได้ร่วมมือกับบริษัทฯ เป็นอย่างดีในการเดินหน้าประกอบรถ เมร์เซเดส-เบนซ์ พร้อมทั้งเปิดสายการผลิตใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องจนครอบคลุมทั้งกลุ่ม Compact Car, Contemporary Luxury, Dream Car และ SUV รวมถึงการนำเสนอเทคโนโลยีล่าสุด พลัก-อิน ไฮบริด ในรถ 3 รุ่น ได้แก่  S500 e, C 350 e และ GLE 500 e 4MATIC

DSC_5360

มิคาเอล กเรเว ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย)ฯ ดำเนินงานด้วยความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอ “สิ่งที่ดีที่สุด” ให้กับลูกค้า ทั้งในวันนี้และวันข้างหน้า ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ไม่เคยหยุดนิ่งที่จะสร้างสรรค์ยนตรกรรมรุ่นใหม่ๆ ที่สามารถตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้า การต่อสัญญาการประกอบรถยนต์ในครั้งนี้สะท้อนให้เห็นว่าบริษัทฯ เชื่อมั่นในศักยภาพของตลาดรถนั่งในประเทศไทย ปัจจุบัน เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย)ฯ นำเสนอรถรุ่นประกอบในประเทศถึง 16 รุ่น โดยเฉพาะรุ่น พลัก-อิน ไฮบริดใน C-Class และ S-Class ที่เปิดตัวเมื่อช่วงต้นปี 2559 และล่าสุด คือ รุ่น GLE 500 e 4MATIC Exclusive และ GLE 500 e 4MATIC AMG Dynamic

04_Sealing_1

ความสำเร็จครั้งสำคัญจากยอดการประกอบรถในประเทศไทย ครบ 100,000 คันในวันนี้ เกิดจากการทำงานอย่างสอดคล้องกันระหว่าง เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย)ฯ และเมอร์เซเดส-เบนซ์ แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย)ฯ ในการศึกษาและคาดการณ์ความต้องการของผู้บริโภค และคัดเลือกรุ่นรถมาประกอบภายในประเทศจนสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดีที่สุด รวมถึงมีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดต่างๆ ของรถให้เหมาะสมกับสภาพท้องถนนตลอดจนลักษณะการขับขี่และการใช้งานในเมืองไทย นอกจากนี้ ยอดการผลิตดังกล่าวยังเป็นเครื่องพิสูจน์ได้เป็นอย่างดีถึงมาตรฐานและประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมของการผลิตในเมืองไทย

DSC_5399

วีระชัย เชาว์ชาญกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนบุรีประกอบรถยนต์ จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือในการทำหน้าที่ผู้ประกอบรถ เมร์เซเดส-เบนซ์ ในประเทศไทยว่า “เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจให้ร่วมงานกับ เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย)ฯ และเมอร์เซเดส-เบนซ์ แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย)ฯ โดยความสำเร็จจากยอดการประกอบรถครบ 100,000 คันในครั้งนี้ เป็นเสมือนพันธสัญญาว่า ธนบุรีประกอบรถยนต์ฯ จะมุ่งมั่นกับแนวทางการพัฒนาโรงงานและบุคลากรให้มีประสิทธิภาพเพื่อรองรับความต้องการรถที่ประกอบในประเทศที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ”

02_MainJig_2

ปัจจุบัน บริษัท ธนบุรีประกอบรถยนต์ จำกัด มีโรงงานประกอบรถ เมร์เซเดส-เบนซ์ 1 แห่ง โดยมีแผนงานที่จะขยายโรงงานแห่งนี้พร้อมทั้งเปิดโรงงานเพิ่มขึ้นอีก 1 แห่งในปี 2560 ปัจจุบันสายการผลิตของ ธนบุรีประกอบรถยนต์ฯ ครอบคลุมรถ เมร์เซเดส-เบนซ์ รุ่น C-Class, E-Class, S-Class, GLE, GLA, CLA, GLC และ C-Class Coupe และในปี 2558 ธนบุรีประกอบรถยนต์ฯ สามารถประกอบรถให้กับ เมร์เซเดส-เบนซ์ รวมทั้งสิ้น 8,000 คัน------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม และบริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/GMCLm
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 20 ธันวาคม 2559 เวลา 16:04 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
25 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
0.8-1.0 ล้าน
2.
7.0-8.8 แสน
3.
5.1-5.4 แสน
4.
5.4-6.0 แสน
5.
6.0-7.3 แสน
6.
6.8-8.4 แสน
7.
5.1 ล้าน
8.
5.3-6.7 แสน
9.
5.4-6.8 แสน
10.
3.3-7.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ