ธุรกิจ

ลามินา รับรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม ปีที่ 7


อีสต์แมน เคมิคัล สหรัฐอเมริกา ร่วมแสดงความยินดีกับฟีล์ม ลามินา ในโอกาสได้รับรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม หรือ TAQA Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและความแข็งแกร่งในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย มั่นใจพันธมิตรทางธุรกิจในประเทศไทยเดินหน้าขยายตลาดอย่างแข็งแกร่งต่อไปในอนาคต

บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายฟีล์มกรองแสงรถยนต์ ลามินา และฟีล์มกรองแสงกลุ่มพิเศษ ลูมาร์ ซึ่งผลิตโดยซีพีฟีล์ม อิงค์ มาตรฐาน ISO 9001 ในเครือบริษัท อีสต์แมน เคมิคัล จากประเทศสหรัฐอเมริกา ประกาศความสำเร็จในประเทศไทยด้วยการที่ฟีล์ม ลามินาได้รับรางวัล TAQA Award รางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 ในปี 2559 นี้

รางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม จัดขึ้นโดยบริษัท สื่อสากล จำกัด ร่วมกับบริษัท คัสต้อม เอเซีย จำกัด สื่อในเครือผู้จัดการ และสถาบันยานยนต์ ซึ่งเป็นรางวัลที่สะท้อนให้เห็นถึงธุรกิจที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคในประเทศไทย ทั้งด้านคุณภาพของสินค้าและการให้บริการที่โดดเด่น โดยฟีล์มกรองแสง ลามินา คือ ฟีล์มกรองแสงรายเดียวในประเทศไทยที่ได้รับรางวัลต่อเนื่อง 7 ปี นับตั้งแต่ปี 2553 เป็นต้นมา

2

ทราวิส สมิธ รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไปธุรกิจฟิล์มกรองแสง ซีพีฟีล์ม อิงค์ ในเครือบริษัท อีสต์แมน เคมิคัล สหรัฐอเมริกา ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายฟีล์มกรองแสง ลามินา ได้เดินทางเข้าร่วมแสดงความยินดีกับความสำเร็จของผู้จัดจำหน่ายและพันธมิตรทางธุรกิจในประเทศไทย พร้อมแสดงความเชื่อมั่นว่า เทคโนเซลฯ จะสร้างธุรกิจที่แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องในอนาคต

“ผมขอแสดงความยินดีกับคุณจันทร์นภา สายสมร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ในความยอดเยี่ยมของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน บริษัทของเราถือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่เข้มแข็ง และผมเชื่อมั่นว่าด้วยการบริหารของคุณจันทร์นภา จะสามารถสร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจให้กับ ลามินา ในประเทศไทยไปได้อย่างยั่งยืน

ด้วยประสบการณ์ความชำนาญของซีพีฟีล์มในด้านการผลิต คิดค้น พัฒนาฟีล์มกรองแสงมาอย่างยาวนานกว่า 60 ปี ผลิตทุกขั้นตอนด้วยตนเอง ทั้งการฝังสี ฝังโลหะ การพัฒนาเทคโนโลยีนาโน และไฮบริด ผมมั่นใจว่าซีพีฟีล์มและ เทคโนเซลฯ จะร่วมมือกันสร้างสรรค์พัฒนาสินค้าและบริการให้ตรงใจผู้บริโภคได้อย่างดีที่สุด”

5.2

จันทร์นภา สายสมร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีความยินดีกับรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดเยี่ยมที่ได้รับอย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 7 เนื่องจากเป็นผลรางวัลที่ได้จากการสอบถามผู้บริโภคที่แท้จริง ซึ่งเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของบแรนด์ ลามินา ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคในการมุ่งมั่นหาสินค้าที่มีคุณภาพและการพัฒนาการให้บริการที่โดดเด่น

ฟีล์มกรองแสง ลามินา ประสบความสำเร็จในตลาดประเทศไทยด้วยการครองอันดับ 1 ในตลาดฟีล์มกรองแสงรถยนต์ในประเทศไทยมาต่อเนื่องยาวนานถึง 17 ปี และได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง รวมถึงยังเป็นผู้นำทางด้านการเลือกสรรนวัตกรรมใหม่ๆ ด้านฟีล์มกรองแสงมาตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคมาโดยตลอด

“ในฐานะผู้ประกอบการฟีล์มกรองแสงรถยนต์ในประเทศไทย เราเชื่อว่าผู้บริโภคมีความต้องการที่หลากหลายแตกต่างกันไป ทำให้เราไม่หยุดนิ่งที่จะค้นหานวัตกรรมด้านฟีล์มกรองแสงรถยนต์มาตอบสนองอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการพัฒนาคุณภาพของการให้บริการอย่างเหนือชั้น เพื่อให้ผู้บริโภคในประเทศไทย ได้เป็นเจ้าของฟีล์มกรองแสงที่ดีที่สุด ด้วยมาตรฐานการให้บริการที่ดีที่สุดเช่นกัน”

3.2

ทั้งนี้ ลามินา ประเมินว่าตลาดฟีล์มกรองแสงรถยนต์ในปีนี้น่าจะทรงตัวที่ระดับ 1,400–1,600 ล้านบาท เป็นผลมาจากการคาดการณ์ของอุตสาหกรรมยานยนต์ในภาพรวมว่าตลาดรถยนต์ยังคงมีความผันผวน โดยผู้ประกอบการประเมินว่าตลาดรถยนต์รวมในประเทศไทยในปีนี้น่าจะอยู่ที่ระดับ 7.4-7.5 แสนคัน ทำให้ภาพรวมของธุรกิจฟีล์มกรองแสงรถยนต์ก็มีโอกาสที่จะผันผวนไปด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ลามินา มีความมั่นใจว่าจะรักษาเป้าหมายยอดขายที่ 760 ล้านบาทได้ตามแผนงานที่วางไว้ตั้งแต่ต้นปี โดยแบ่งออกเป็นยอดจำหน่ายจากฟีล์มกรองแสงรถยนต์ 720 ล้านบาทและยอดจำหน่ายสินค้าอื่นๆ 40 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นตัวเลขการขายที่น่าพึงพอใจและจะทำให้บริษัทฯ รักษาตำแหน่งผู้นำในตลาดฟีล์มกรองแสงรถยนต์ในประเทศไทยเอาไว้ได้อย่างต่อเนื่อง

“ตลาดรถยนต์ใหม่ยังเป็นตลาดที่มีผลเกี่ยวเนื่องกับธุรกิจฟีล์มกรองแสงรถยนต์มากที่สุดเหมือนที่ผ่านมา โดยในปีนี้ผู้ประกอบการยังมองว่าตลาดน่าจะหดตัวเล็กน้อย ทำให้บริษัทฯ เชื่อว่าตลาดฟีล์มกรองแสงก็ไม่น่าจะแตกต่าง ซึ่งที่ผ่านมา ลามินา ได้นำเสนอเทคโนโลยีฟีล์มกรองแสงใหม่ๆ ไปอย่างมากมาย ตัวอย่างเช่น เซรามิคฟีล์ม ลามินา ดิจิทอลซีทีเอกซ์ ที่ไม่รบกวนสัญญาณดิจิทอลทุกประเภท ทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกเพิ่มขึ้นในการติดตั้งฟีล์มกรองแสงให้กับรถยนต์คันโปรด”

นอกจากนี้ บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ในฐานะผู้จัดจำหน่ายมืออาชีพระดับเอเชียแปซิฟิค ยังนำเข้าและจัดจำหน่ายอุปกรณ์บรรทุกสัมภาระ ธูเล จากสวีเดน  ผลิตภัณฑ์เคลือบปกป้องรถยนต์ เรือ อากาศยาน ทไรบอส จากอังกฤษ ลำโพงติดรถยนต์ระดับไฮเอนด์ โซนิค ดีไซจ์น จากญี่ปุ่น และฟีล์มนิรภัยติดกระจกด้านนอกรถ บเรย์ จากสหรัฐอเมริกา

5.7------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/QTthi
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 11 ธันวาคม 2559 เวลา 09:35 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
1 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
5.1-5.4 แสน
2.
5.4-6.0 แสน
3.
6.0-7.3 แสน
4.
6.8-8.4 แสน
5.
5.1 ล้าน
6.
5.3-6.7 แสน
7.
5.4-6.8 แสน
8.
3.3-7.6 ล้าน
9.
3.2-5.8 ล้าน
10.
6.7-10.8 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ