ธุรกิจ

เอมจี เปิดตัว GS ใหม่ ขุมพลัง 1.5 ลิตร เริ่มต้นที่ 8 แสนกว่าบาท


“เอมจี” รถยนต์ชั้นนำจากประเทศอังกฤษ เปิดตัว MG GS สปอร์ทเอสยูวี รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร เทอร์โบ พละกำลัง 167 แรงม้า และรถยนต์ MG3 ที่ยังคงความสปอร์ทแต่ที่เพิ่มเติม คือ ความสนุกอันโดดเด่นยิ่งกว่าเดิม ด้วยการเพิ่มรุ่นย่อย และสีตัวถังทูโทนใหม่ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง ลูกค้าทุกท่านสามารถเยี่ยมชมรถยนต์ เอมจี ครบทุกรุ่นได้ที่งานมหกรรมยานยนต์ หรือ Motor Expo ครั้งที่ 33 ณ Impact ชาลเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี

พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า MG GS ใหม่เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ นำมาเปิดตัวครั้งแรกที่งาน มอเตอร์ เอกซ์โป ครั้งที่ 33 ที่มาพร้อมกับสมรรถนะที่เร้าใจและยังประหยัดน้ำมันที่ดีมากยิ่งขึ้น เพียบพร้อม

ฟังก์ชันอำนวยความสะดวกและระบบความปลอดภัยที่ครบครัน ด้วยราคาจำหน่ายที่เหมาะสม นอกจากนี้ยังมีการปรับจูนระบบส่งกำลังและระบบช่วงล่างต่างๆ เพื่อรองรับกับเครื่องยนต์ใหม่ เอ็มจี พร้อมยกระดับเซกเมนท์รถอเนกประสงค์ (เอสยูวี) ให้สูงขึ้นด้วยบุคลิกการขับขี่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผสมผสานกับเทคโนโลยีการสื่อสาร อินคาเนท ที่ล้ำสมัยเช่นเดิม

ทั้งนี้ MG GS ใหม่ เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร เทอร์โบ เกิดจากความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้สามารถตอบสนองกลุ่มลูกค้าได้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น และยังเพิ่มศักยภาพทางการแข่งขันของ เอ็มจี ให้เดินหน้ารุกตลาดรถอเนกประสงค์ได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อมุ่งสู่การเติบโตในระยะยาวตามเป้าหมายสูงสุดของ เอ็มจี ในประเทศไทย

“สปอร์ตเอสยูวี MG GS ใหม่ เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร เทอร์โบนี้ มีขนาดห้องโดยสารที่ใหญ่กว่ารถ ครอสโอเวอร์ (Crossover) ทั่วไป และด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นของ สปอร์ตเอสยูวี MG GS ใหม่นี้ ผมเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่ารถคันนี้จะเป็นอีกหนึ่งยนตรกรรมของ เอ็มจี ที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้า ด้วยความ คุ้มค่า ครบครัน เหนือกว่าคู่แข่ง กับราคาเริ่มต้นที่ 890,000 บาท ในรุ่น 1.5 D และ 990,000 บาท ในรุ่น 1.5 X

นอกจาก MG GS ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ ภายในบูธของ เอมจี ยังมีการจัดแสดง MG3 รุ่นย่อยใหม่ ที่ยังคงแนวคิด Brit Dynamic และแฝงไว้ซึ่งความสนุกสนานและน่าตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้พบเห็นไปกับธีม “Hello Fun” โดยในครั้งนี้ได้เปิดตัวรุ่นย่อยใหม่ รุ่น V ที่ราคา 579,000 บาท เพิ่มเติมจากรุ่น C รุ่น D และ รุ่น X ที่มีอยู่ ด้วยการอัพความ FUN ให้มันส์ ยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วย สปอยเลอร์หลังที่โฉบเฉี่ยว สเกิร์ตข้างสีทูโทน และล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ขนาด 16 นิ้ว และโดดเด่นสะดุดตาด้วยสีทูโทนใหม่เน้นความสดใสสไตล์ชีวิตในเมือง ได้แก่คู่สี Ruby Red – Black Top ในรุ่น V และ Tudor Yellow – White Top ในรุ่น X และ D ทั้งหมดนี้คือเอกลักษณ์ที่สร้างสรรค์โดย ศูนย์ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์รถยนต์เอ็มจี UK Technical Center ประเทศอังกฤษ จึงส่งผลให้ MG3 เป็นรถยนต์ที่พร้อมสะกดทุกสายตาบนท้องถนน

นอกจากผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมแล้ว ความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าคือสิ่งที่ เอ็มจี ให้ความสำคัญสูงสุดมาโดยตลอดด้วยบริการ แพสชั่น เซอร์วิส แนวคิดการให้บริการที่มอบประโยชน์สูงสุดและประสบการณ์ที่เหนือระดับให้แก่เจ้าของรถยนต์เอ็มจีทุกคัน  ประกอบด้วย

ระยะเวลารับประกันสูงสุด 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร ROADSIDE ASSISTANCE รถบริการตรวจเช็คเคลื่อนที่ และ CALL CENTRE 24 ชั่วโมง รวมไปถึง บริการรถสำรองใช้ระหว่างรอซ่อมในกรณีลูกค้านำรถเข้าศูนย์บริการนานเกิน 4 วัน

 

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/InfTH
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 3 ธันวาคม 2559 เวลา 19:17 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
25 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
0.8-1.0 ล้าน
2.
7.0-8.8 แสน
3.
5.1-5.4 แสน
4.
5.4-6.0 แสน
5.
6.0-7.3 แสน
6.
6.8-8.4 แสน
7.
5.1 ล้าน
8.
5.3-6.7 แสน
9.
5.4-6.8 แสน
10.
3.3-7.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
เพิ่มเพื่อน