ธุรกิจ

ฮันเด เผยโฉม คอนเซพท์คาร์ และ ทูซอน ใหม่


ฮันเด ฉลองความเร็จก้าวสู่ปีที่ 10 กับการทำตลาดในประเทศไทย เผยโฉมรถยนต์ต้นแบบ ฮันเด เอนดูโร พร้อมเปิดตัวรถยนต์ ฮันเด ทูซอนใหม่ ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33”

ฮิเดกิ ยานากิซาวา ประธาน บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดดผยว่า ในงาน “มหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 33” นับว่าเป็นโอกาสดีในการกระตุ้นเศรษฐกิจอุตสาหกรรมรถยนต์ สำหรับฮันเด ถือว่าเป็นการฉลองความสำเร็จการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยสู่ปีที่ 10 โดยยังคงยึดมั่นที่จะเติมเต็มความเป็นอยู่ของชาวไทยด้วยการเพิ่มคุณภาพผลิตภัณฑ์และการบริการ รวมถึงการนำเสนอนวัตกรรมใหม่ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง

ส่วนการแสดงรถยนต์ของฮันเดครั้งนี้ เป็นการเผยโฉมรถต้นแบบ ฮันเด เอนดูโร ครั้งแรกในภูมิภาคอาเซียน รถต้นแบบที่ได้รับการกล่าวถึงในความเป็นรถต้นแบบสไตล์รอสโอเวอร์ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดยเผยโฉมครั้งแรกในปี 2558 ที่งานโซล มอเตอร์โชว์ และนำมาจัดแสดงเป็นครั้งแรกในภูมิภาคอาเซียน

ชื่อ “เอนดูโร” (Enduro) มาจากคำว่า “Endurance” ซึ่งสื่อถึงความแข็งแรง ทนทาน และความเพียบพร้อมไปด้วยความทันสมัยในแบบที่จินตนาการได้ การออกแบบถูกผสมผสานระหว่างรูปทรงของรถเอสยูวี และรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้ในการแข่งขันแรลลี่ ออกมาในรูปแบบที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตส์ผู้ใช้ชีวิตในเมือง และต้องการหลีกหนีความจำเจที่เผชิญอยู่ในทุกๆวัน

ภายในของ “ฮันเด เอนดูโร” ได้รับการออกแบบที่สื่อถึงการเคลื่อนไหวอย่างอิสระผสมผสานกับความรู้สึกทางอารมณ์ เช่นเดียวกับการออกแบบภายนอก ที่มีความสปอร์ต แข็งแกร่ง และทนทาน ภายในห้องโดยสารดีไซน์โอบล้อมตำแหน่งที่นั่งผู้ขับขี่ในแบบการเคลื่อนไหวอย่างอิสระ ในขณะเดียวกันก็เน้นความแข็งแกร่งของโครงสร้างตัวรถด้วย

ด้านหน้าผู้ขับขี่ ติดตั้งแผงหน้าปัดซึ่งแสดงผลและรวบรวมข้อมูลทั้งหมดไว้ที่หน้าจอ พร้อมโปรแกรมควบคุมการขับขี่ ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องละสายตาจากเส้นทางการขับขี่ด้านหน้า พวงมาลัยออกแบบคล้ายกันกับแฮนด์บังคับของรถมอเตอร์ไซค์ พื้นที่เก็บสัมภาระถูกออกแบบให้ทนทานและใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ พร้อมออกแบบให้มีลักษณะแบบลิ้นชักเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับใช้งานในกิจกรรมกลางแจ้งได้อีกด้วย

“ฮันเด เอนดูโร” มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 2.0 ลิตร แบบฉีดเชื้อเพลิงตรงเข้าสู่ห้องเผาไหม้ พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ คลัทช์คู่ 7 จังหวะ ส่วนกระจกมองข้าง ถูกแทนที่ด้วยกล้อง ที่แสดงภาพในมุมที่กว้างกว่ากระจกมองข้างทั่วไป โดยภาพจะถูกแสดงขึ้นที่ด้านบนของแผงหน้าปัดด้านหน้า ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเช็คระยะห่างและสภาวะโดยรอบของตัวรถได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ ยังมี “ฮันเด ทูซอน” ใหม่ ที่นำมาเผยโฉมที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกอีกด้วย ทูซอน ได้รับการออกแบบใหม่ให้มีความแข็งแกร่งในแบบของรถอเนกประสงค์ ที่โดดเด่นสะดุดตา พร้อมกระจังหน้าใหม่แบบ 6 เหลี่ยม ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ฮุนไดในปัจจุบัน

กระจังหน้าออกแบบให้มีรูปทรงแนวกว้าง เชื่อมต่อกับไฟหน้าแบบ LED (Daytime Running Lights) ได้อย่างลงตัวทำให้รถมีเอกลักษณ์เฉพาะ  และด้วยรูปทรงด้านหน้าแบบกว้าง ทำให้รถดูแข็งแกร่งและบึกบึน บริเวณเหนือซุ้มล้อหลังถูกออกแบบให้มีเส้นสายเป็นลักษณะของตัว “Z” ช่วยเสริมให้รถมีความโดดเด่นและทรงพลังมากขึ้น   การออกแบบภายในได้รับการดีไซน์และเลือกสรรวัสดุภายในที่มีความหรูหราและคุณภาพสูง วัสดุบริเวณคอนโซนด้านหน้าเป็นแบบนุ่ม ทำให้ดูหรูหราและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

“ทูซอน” ใหม่ ได้รับการปรับโฉมใหม่ทั้งหมด รวมถึงการใช้แพลทฟอร์มใหม่ ทำให้มีพื้นที่ภายในกว้างขวางมากยิ่งขึ้น “ฮุนได ทูซอน” ใหม่ มีพื้นที่บรรทุกสัมภาระมากถึง 513 ลิตร  แม้ในขณะที่ใช้งานเบาะโดยสารด้านหลัง  ทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารมีพื้นที่ใช้สอยภายในห้องโดยสารมากยิ่งขึ้น

“ทูซอน” ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบแถวเรียง พร้อมเทอร์โบแปรผันและอินเตอร์คูลเลอร์ ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 185 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ที่ 1,750 – 2,750 รอบต่อนาที เชื่อมต่อกับระบบเกียร์แบบอัตโนมัติ 6 จังหวะ  พร้อม Sequential Shift Mode ให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกเปลี่ยนเกียร์ได้ตามต้องการ เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและระบบความปลอดภัยที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ถุงลมนิรภัย 6 จุด ประกอบไปด้วย ถุงลมนิรภัยคู่หน้า, ถุงลมนิรภัยด้านข้างสำหรับผู้โดยสารตอนหน้า และม่านถุงลมนิรภัย, ระบบ Blind Spot Detection ที่จะแจ้งเตือนผู้ขับขี่ หากมีรถเคลื่อนเข้ามาในจุดอับสายตา, ระบบ Rear Cross Traffic Alert ที่ช่วยหยุดรถอัตโนมัติ ในกรณีที่มีรถ หรือวัตถุอื่นๆเคลื่อนเข้ามาทางด้านท้าย, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC (Hill-start Assist Control), ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน DBC (Downhill Brake Control), ระบบ Auto Hold ที่ช่วยหยุดรถไว้ในขณะที่จอดติดไฟแดง โดยที่ผู้ขับขี่ไม่จำเป็นต้องเหยียบแป้นเบรกค้าง, ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS, ระบบกระจายแรงเบรกอิเล็กทรอนิกส์ EBD และระบบเสริมแรงเบรก BA เป็นต้น

นอกเหนือจากรถยนต์ต้นแบบและรถยนต์อเนกประสงค์ใหม่ ภายในงานยังมีรถยนต์ โฉมใหม่ปี 2016 อย่าง “ฮันเด เอช-วัน” และ “ฮันเด แกรนด์ สตาร์เรกซ์” รวมไปถึงรถสปอร์ทซีดาน “ฮันเด เอลันทรา”

ข้อเสนอพิเศษ

รถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ :  ฟรี ประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี สำหรับท่านที่จอง ฮุนไดแกรนด์ สตาร์เร็กซ์ และฮุนได เอช-วัน ทุกรุ่น และรับข้อเสนอพิเศษเพิ่มเติม สำหรับฮุนได เอช-วัน อีลิท และ เอช-วัน อีลิท พลัส

เอลันทรา: ฟรีประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี, ดอกเบี้ย 0% นาน 48 เดือน, ฟรี ประกันคุณภาพรถยนต์นาน 7 ปี หรือ 180,000 กม., ฟรีค่าบำรุงรักษาทั้งค่าแรงและค่าอะไหล่นาน 5 ปี หรือ 100,000 กม. และฟรี คูปองน้ำมันมูลค่า  30,000 บาทเงื่อนไขพิเศษนี้มีผลตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2559

 

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/7z9Yv
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 2 ธันวาคม 2559 เวลา 16:16 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
1 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
5.1-5.4 แสน
2.
5.4-6.0 แสน
3.
6.0-7.3 แสน
4.
6.8-8.4 แสน
5.
5.1 ล้าน
6.
5.3-6.7 แสน
7.
5.4-6.8 แสน
8.
3.3-7.6 ล้าน
9.
3.2-5.8 ล้าน
10.
6.7-10.8 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ