ธุรกิจ

นิสสัน จัดเต็ม สร้างความเร้าใจ “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33″


นิสสัน ส่งรถยนต์ยอดนิยมครบทุกเซกเมนต์ พร้อมนำเสนอเทคโนโลยีของยานยนต์แห่งอนาคตภายใต้แนวคิด “การเคลื่อนที่อัจฉริยะของ นิสสัน (Nissan Intelligent Mobility)” ผ่านนิทรรศการและรถยนต์ นิสสัน ลีฟ อีกทั้งเติมความเร้าใจให้กับบูธ นิสสัน ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33″ ด้วย “นิสสัน นาวารา อองการ์ด คอนเซพท์” รถกระบะต้นแบบที่ถูกออกแบบภายใต้แนวคิดของการกู้ภัยที่แข็งแกร่งทนทาน พร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือครบครันในทุกสถานการณ์ ส่วนข้อเสนอสุดพิเศษนั้น ยังคงจัดเต็มสุดคุ้มทุกรุ่น โดย นิสสัน ตั้งเป้ายอดจำหน่ายไว้ที่ 3,000 คัน

สุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่การตลาด บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า งาน “มหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 33″ ที่จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม 2559 ณ ชาลเลนเจอร์ ฮอลล์ IMPACT เมืองทองธานี บูธของ นิสสัน ยังมุ่งมั่นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ยนตกรรมที่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจ หรือ “Innovation that Excites” อย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้จุดเด่นของ นิสสัน จะอยู่ที่แนวคิด “การเคลื่อนที่อัจฉริยะของ นิสสัน หรือ นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิที (Nissan Intelligent Mobility)” เพื่อตอบสนองเป้าหมายสองศูนย์ของ นิสสัน โลก นั่นคือ การลดค่ามลพิษให้เป็นศูนย์ (Zero Emission) และลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุให้เป็นศูนย์ รวมถึงลดการบาดเจ็บร้ายแรงจากอุบัติเหตุบนท้องถนน (Zero Fatality) โดยจะได้มีการจัดมุมแสดงเทคโนโลยีคู่กับ นิสสัน ลีฟ พร้อมทีมวิศวกรรุ่นใหม่มาให้ความรู้เรื่องเทคโนโลยียานยนต์ของ นิสสัน อีกจุดเด่นในงาน คือ การจัดแสดง “นิสสัน นาวารา อองการ์ด คอนเซพท์ (Nissan Navara EnGuard Concept)” รถต้นแบบที่เพิ่งเปิดตัวในงานมหกรรมยานยนต์ฟรังค์ฟวร์ท ประเทศเยอรมนี ในฐานะ รถกู้ภัยที่มีประสิทธิภาพและสมรรถนะสูง สามารถบุกตะลุยเข้าได้ในทุกพื้นที่ ซึ่งคาดว่าจะได้รับความสนใจ อย่างมากในงาน

นิสสัน นาวารา อองการ์ด คอนเซพท์ (Nissan Navara EnGuard Concept) ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับพื้นที่อันตรายและสถานการณ์ต่างๆ โดยดัดแปลงจาก นิสสัน นาวารา รุ่นดับเบิลแคบ 4 ประตู ได้รับการติดตั้งชุดแบทเตอรีกำลังสูงแบบพกพา เอกสิทธิ์ทางเทคโนโลยีจากรถยนต์ไฟฟ้าของ นิสสัน แบบเดียวกับที่ใช้ในรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจากแบทเตอรี 100 % อย่าง ลีฟ (Leaf) และ อี-เอนวี 200 (e-NV200) โดยแบทเตอรีแต่ละโมดูล จะประกอบด้วยช่องสำหรับเสียบชาร์จไฟฟ้าเข้าและช่องจ่ายไฟออกที่สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายและการใช้งาน ซึ่งในสถานการณ์ฉุกเฉินสามารถเป็นแหล่งพลังงานให้เครื่องมือชนิดต่างๆ เช่น เครื่องตัดถ่าง เครื่องยกของหนัก นอกจากนี้ ช่องเสียบชาร์จไฟยังถูกติดตั้งไว้ด้านข้างกระบะเพื่อง่ายต่อการใช้งานอีกด้วย ขณะที่บริเวณส่วนท้ายกระบะ มีพื้นที่เหลือเฟือสำหรับจัดเก็บอุปกรณ์และเครื่องมือที่จำเป็นต่างๆ อาทิเช่น ดโรน พร้อมจอแสดงผล HD แบบ pop-up ที่ซ่อนอยู่ด้านข้างกระบะท้าย วิทยุสื่อสาร เชือก และขวาน ไปจนถึง ถังออกซิเจน อุปกรณ์กู้ชีพ เสื้อชูชีพ ทุ่นพยุงลอยน้ำ เป็นต้น โดยทั้งหมดนี้ถือเป็นเครื่องยืนยันถึงความมุ่งมั่นของ นิสสัน ในการพัฒนาให้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ให้สามารถใช้งานได้จริง และเพิ่มพูนคุณภาพชีวิตที่ดีของคนในสังคม หรือที่เรียกว่า Intelligent Integration อันเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญยิ่ง ของการพัฒนา นวัตกรรมการเคลื่อนที่อัจฉริยะของ นิสสัน (Nissan Intelligent Mobility)

นอกจากนี้ยังนำรถยนต์ยอดนิยมมาจำหน่าย ทั้งหมด 9 รุ่น โดยทุกรุ่นเน้นความโดดเด่นที่ความล้ำสมัย ตอบทุกโจทย์การใช้ชีวิต โดยหลายรุ่นที่นำมาจัดแสดงในงาน มีการเติมความสดใหม่และเพิ่มความเร้าใจ ซึ่งสำหรับลูกค้าอีโคคาร์ ซีดาน ในงานนี้ เชื่อว่าจะถูกใจ กับ นิสสัน อัลเมรา สปอร์เทค ใหม่ ที่นอกจากจะมีการเพิ่มอุปกรณ์ตกแต่งใหม่ 2 รายการ ได้แก่ชุดคิ้วบันไดสเตนเลสส์ (Kicking plate) และปลอกปลายท่ออลูมิเนียม (Exhaust Pipe) ยังมีข้อเสนอสุดพิเศษที่ นิสสัน มอบให้ คือ ดาวน์ต่ำเริ่มต้นเพียง 19,999 บาท และคูปองน้ำมันมูลค่า 8,000 บาท โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 529,000 บาท ในรุ่น 1.2E Sportech

นิสสัน ซิลฟี รุ่นขนาดเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร ให้สามารถรองรับน้ำมันเชื้อเพลิงแบบ อี 85 พร้อมเสริมเทคโนโลยีความปลอดภัยอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวขณะเข้าโค้ง VDC (Vehicle Dynamic Control) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TCS (Traction Control System) พร้อมให้ข้อเสนอเร้าใจ อัตราดอกเบี้ย 0 % และฟรีประกันภัยชั้น 1 NPP
นิสสัน เอกซ์-ทเรล เอสยูวีพันธุ์แท้ ในงานนี้ก็จะยิ้มกว้าง เพราะ นิสสัน เสริมอารมณ์สปอร์ทภายใต้ชุดแต่งพิเศษ  X-Tremer แพคเกจ ประกอบด้วยชุดแอร์โรพาร์ทรอบคัน นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นถึง 5 รายการ เสริมความคมเข้ม นอกจากนี้ยังมีข้อเสนอสุดพิเศษ เพื่อให้ลูกค้าเป็นเจ้าของรถยนต์ นิสสัน ยอดนิยมรุ่นนี้ได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยเลือกรับอัตราดอกเบี้ยต่ำสุด 1.39 % พร้อมฟรีแพคเกจค่าบำรุงรักษา 3 ปี หรือ 60,000 กิโลเมตร รวมถึง ฟรีประกันภัยชั้น 1 NPP ให้กับทั้ง 2 ข้อเสนอพิเศษอีกด้วย

นิสสัน ตั้งเป้ามียอดขายรวม 3,000 คัน------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Bjhbr
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 1 ธันวาคม 2559 เวลา 11:26 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
25 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
0.8-1.0 ล้าน
2.
7.0-8.8 แสน
3.
5.1-5.4 แสน
4.
5.4-6.0 แสน
5.
6.0-7.3 แสน
6.
6.8-8.4 แสน
7.
5.1 ล้าน
8.
5.3-6.7 แสน
9.
5.4-6.8 แสน
10.
3.3-7.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ