ธุรกิจ

ฮอนดา ยืนยันจัดการแข่งขัน “ฮอนดา แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2017”


ฮอนดา และช่อง 7 ยืนยันจัดแข่งกอล์ฟสตรี “ฮอนดา แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2017” ระหว่างวันที่ 23-26 กุมภาพันธ์ 2560 ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส พบกับนักกอล์ฟหญิงระดับโลก แข่งขัน 72 หลุม แบบไม่มีการตัดตัว ชิงเงินรางวัลรวม 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 57 ล้านบาท พร้อมรางวัลพิเศษสำหรับโฮลอินวัน ที่หลุม 16 รถยนต์ ฮอนดา ซีวิค ใหม่ รุ่น เทอร์โบ อาร์เอส มูลค่า 1,199,000 บาท เชิญชวนร่วมเป็นกำลังใจและเชียร์ พโรเม-เอรียา จุฑานุกาล พโรกอล์ฟสาวชาวไทยมือสองของโลก ในการลุ้นคว้าแชมพ์ในบ้านอีกด้วย

พิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ฮอนดา แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ในทุกๆ ปีที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยในแต่ละปี เรามีนักกอล์ฟ 57 คนแรกจากอันดับประจำปีของ แอลพีจีเอ (LPGA’s Official Top Priority List) และผู้ชนะจากรายการแข่งขันก่อนหน้ารายการ ฮอนดา แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2017 เข้าร่วมการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้รับการตอบรับจากแฟนกอล์ฟชาวไทยอย่างอบอุ่นมาตลอด การแข่งขันในทุกๆ ปีจึงสามารถสร้างความสนุกสนานตื่นเต้นให้กับผู้ชมเสมอมา จึงนับเป็นหนึ่งในทัวร์นาเมนท์ที่นักกอล์ฟอยากเข้าร่วมการแข่งขันมากที่สุดรายการหนึ่ง และยังเป็นทัวร์นาเมนท์ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับนักกอล์ฟเยาวชนไทยอีกด้วย สำหรับการแข่งขันในปีนี้ มีเงินรางวัลรวม 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 57 ล้านบาท) และฮอนดา ได้เตรียมรางวัลพิเศษ สำหรับผู้ทำโฮลอินวัน ที่หลุม 16 คือ รถยนต์ ฮอนดา ซีวิค ใหม่ รุ่น เทอร์โบ อาร์เอส

พลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ในฐานะผู้จัดการแข่งขัน กล่าวว่า ช่อง 7 สี เป็นผู้ได้รับสิทธิ์จัดการแข่งขันกอล์ฟสตรี แอลพีจีเอ ในประเทศไทย ซึ่งได้รับความไว้วางใจจาก แอลพีจีเอ มาอย่างต่อเนื่อง ที่ผ่านมาถือได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการจัดการแข่งขัน โดยในแต่ละครั้งมีนักกอล์ฟระดับโลกเข้าร่วมการแข่งขันอย่างมากมาย ย่อมแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของการจัดการแข่งขันที่ได้รับมาตรฐานทัดเทียมสากล รวมไปถึงทางผู้จัด ทั้งช่อง 7 สี และฮอนดา ได้ให้การส่งเสริมนักกอล์ฟไทยมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างโอกาสในการแข่งขันกับนักกอล์ฟมืออาชีพระดับโลก พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้แก่นักกอล์ฟไทยอีกด้วย โดยปีนี้เป็นปีที่ 11 ของการจัดการแข่งขันกอล์ฟสตรี ฮอนดา แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ถือว่าเป็นการเริ่มทศวรรษใหม่ในการแข่งขันนี้ ทางผู้จัดได้เตรียมพร้อมต้อนรับนักกอล์ฟสตรีระดับโลก และผู้ชมที่ในปีนี้คาดว่าจะเยอะกว่าทุกปี เพราะมีนักกอล์ฟสาวชาวไทยเข้าร่วมแข่งขันหลายคน รวมไปถึง พโรเม-เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวชาวไทยมืออันดับ 2 ของโลก ซึ่งปีนี้ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยเป็นอย่างมาก ล่าสุดเพิ่งคว้ารางวัลนักกอล์ฟหญิงแห่งปี 2016 หรือ Rolex Player of the Year ปี 2016 พร้อมแชมพ์ Race to CME Global จากการทำคะแนนสะสมของการแข่งขันปีนี้ได้มากที่สุด ได้รับโบนัส 1 ล้านเหรียญฯ หรือ 35 ล้านบาท นอกจากนี้พโรเมยังได้รับการโหวทจากบรรดาเพื่อนนักกอล์ฟใน แอลพีจีเอ ทัวร์ ให้ได้รับรางวัล Heather Farr Player Award อีกด้วย ส่วนรายการแข่งขัน “ฮอนดา แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2017” ที่กำลังจะมีขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2560 นับได้ว่าพโรเมมีสิทธิ์ลุ้นแชมพ์ในบ้านค่อนข้างสูง ซึ่งแฟนๆ ชาวไทยคงต้องตามเชียร์และให้กำลังใจนักกอล์ฟไทยแบบติดขอบสนามกันได้

พิทักษ์ พฤทธิสาริกร กล่าวเพิ่มเติมว่า ในปีนี้ เรายังคงจัดงาน Honda LPGA Charity Night เช่นเคย โดยภายในงาน มีการประมูลของรักของหวงนักกอล์ฟ เพื่อนำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้กับมูลนิธิชัยพัฒนา นับเป็นกิจกรรมพิเศษที่เป็นส่วนหนึ่งของการจัดการแข่งขัน ฮอนดา แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เพื่อตอบแทนสังคมมาโดยตลอด และเรายังคงสานต่อโครงการพัฒนาและปรับปรุงภูมิทัศน์ของลานสุขภาพในชุมชนอีกครั้ง โดยมุ่งส่งเสริมให้คนในชุมชนมีสุขภาพแข็งแรงอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ เรายังได้ร่วมกันจัดอีกหนึ่งกิจกรรมเพิ่มเติม “จักรยานยืมเรียน ฮอนดา แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2017” ในรูปแบบของการมอบจักรยานให้กับโรงเรียนในพื้นที่ จ. ชลบุรี สำหรับให้นักเรียนใช้ขี่ไป-กลับโรงเรียน และใช้ในกิจกรรมต่างๆ ของทางโรงเรียน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายของนักเรียน และอำนวยความสะดวกในการเดินทางมาโรงเรียน โดยทั้ง 2 โครงการนี้นับเป็นสิ่งที่เราตั้งใจมอบให้ชุมชน และคืนกำไรให้สังคมอย่างแท้จริง



------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/atEHz
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 24 พฤศจิกายน 2559 เวลา 16:01 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน