ธุรกิจ

เอ.พี. ฮอนด้าฯ เปิดตัวรถ Honda Rebel


ฮอนดา ประกาศรุกตลาดเปิดตัวโมเดลใหม่ล่าสุดของโลก Honda Rebel  ต้นกำเนิดจากแนวคิด Express Yourself เปิดรับจองให้คนไทยได้เป็นเจ้าของก่อนใครในโลกที่งาน Motor Expo 2016 ทั้ง Rebel Uncommon Edition จำนวนจำกัด 200 คันแรก และรุ่น Standard

โยอิจิ มิซิทานิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า Honda Rebel คือ โมเดลใหม่ล่าสุดของ ฮอนดา ในตลาดโลก และเป็นเรื่องน่ายินดีที่คนไทยจะเป็นคนกลุ่มแรกของโลกที่ได้เป็นเจ้าของรถรุ่นนี้ โดย บริษัทฯ จะเปิดตัวรถอย่างเป็นทางการให้คนไทยได้สัมผัสตัวจริงภายในงาน Motor Expo ที่กำลังจะมาถึง พร้อมกับเปิดโอกาสให้จับจองเป็นเจ้าของก่อนใคร

Honda Rebel เป็นรถคัสตอมบอบเบอร์ดีไซจ์น ตัวรถได้รับการออกแบบให้มีการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความเท่แบบบอบเบอร์กับสมรรถนะจากเครื่องยนต์ 2 สูบอันจัดจ้าน ภายใต้คอนเซพท์ “Express Yourself เป็นตัวเอง…ให้ที่สุด” พัฒนาเพื่อไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการบ่งบอกตัวตนได้อย่างชัดเจน และใช้ชีวิตในแบบที่เป็นตัวเอง ด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ โครงสร้างแบบมีนีมอลโชว์ให้เห็นเฟรมรถสีดำอันดุดันและเครื่องยนต์ขนาดใหญ่แบบยกชุด ล้อและยางรถมีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ เบาะผู้ขับขี่ถูกออกแบบให้อยู่ต่ำ โดยมีความสูงจากพื้นถึงเบาะเพียง 690 มิลลิเมตร พร้อมติดตั้งเบาะคนซ้อนที่สามารถถอดออกได้ ชุดไฟหน้าแบบกลมในโคมไฟอลูมินัม และไฟท้ายทรงสี่เหลี่ยมแบบคลาสสิค บังโคลนหน้าสั้น และบังโคลนหลังขึ้นรูปแบบโค้งยาวไปตามล้อ ทันสมัยด้วยแผงมิเตอร์รูปวงกลมที่มีจอแสดงผลแบบแอลอีดี บแลคไลท์สีฟ้า และท่อไอเสียดีไซจ์นคลาสสิค ทุกองค์ประกอบของตัวรถออกแบบมาให้รองรับการปรับแต่งตามที่ผู้ขับขี่ต้องการ ในขณะที่ท่านั่งขับขี่ถูกออกแบบให้มีความสมดุล และสามารถยืดแขนได้อย่างอิสระ เพื่อการขับขี่แบบเดย์ทริพที่ไม่เร่งรีบ

Honda Rebel ติดตั้งเครื่องยนต์ 4 จังหวะ 2 สูบขนาด 500 ซีซี ระบบหัวฉีด PGM-FI ซึ่งเป็นบลอคเครื่องยนต์ที่ได้รับการพิสูจน์ถึงสมรรถนะจากผู้ใช้ทั่วโลกมาแล้ว พร้อมกับติดตั้งระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ ในขณะที่ถังน้ำมันนั้นมีความจุ มากถึง 11.2 ลิตร และยังติดตั้งระบบเบรค ABS ที่ทำงานร่วมกับจานเบรคหน้า-หลังเพื่อความปลอดภัย

ฮอนดา เตรียมเปิดตัว Honda Rebel ให้คนไทยได้สัมผัสและจับจองเป็นเจ้าของก่อนใครในโลกที่งาน Motor Expo ระหว่างวันที่ 2-12 ธันวาคม 2559 โดยจะวางจำหน่ายใน 2 เวอร์ชัน ประกอบด้วยรุ่นตกแต่งพิเศษ Rebel Uncommon Edition บนตัวรถสีดำซึ่งจะเป็นลอทแรกของโลกที่ผลิตออกจำหน่ายด้วยจำนวนจำกัดเพียง 200 คันเท่านั้น กำหนดส่งมอบภายในเดือนมกราคม 2017 และยังมีรุ่น Standard ที่มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีเทาด้าน สีแดง และสีดำ มีกำหนดส่งมอบภายในไตรมาสแรกของปี 2017------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/xkGc4
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 24 พฤศจิกายน 2559 เวลา 14:17 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน