ข่าวรอบโลก

Toyota C-HR


44

 

ถึงแม้ยี่ห้อ Scion จะสูญหายไปจากตลาดอเมริกันแล้ว แต่ค่ายสามห่วงได้เตรียม C-HR เอาไว้เพื่อติดยี่ห้อ Scion เลยต้องใช้ยี่ห้อ Toyota C-HR ครอสโอเวอร์ขนาดเล็ก หรือ Coupe High Rider แทน ซึ่งที่จริงแผนงานจะเอาไว้จำหน่ายในตลาดยุโรป เพราะเชื่อว่าผู้บริโภคในตลาดอเมริกา ไม่ค่อยชอบรูปทรงลักษณะนี้

C-HR ใช้โครงสร้างรุ่นใหม่ TNGA 4 ประตู เช่นเดียวกับ Prius มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 144 แรงม้า แรงบิด 19.4 กก.-ม. พร้อมเกียร์อัตโนมัติ ซีวีที 7 จังหวะ มีแพดเดิลชิฟท์  และมีเพียงรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้าเท่านั้น

Toyota คุยว่ารถรุ่นนี้ใช้สนาม Nurburgring ในการทดสอบช่วงล่างและการทรงตัว ทำให้สามารถขับขี่แบบสปอร์ทได้อย่างนุ่มนวล ภายในติดตั้งจอแสดงผลขนาด 4.2 นิ้ว และจอเพื่อความบันเทิง ขนาด 7 นิ้ว ในรุ่น XLE พวงมาลัยหุ้มหนัง กระจกมองข้างทำความร้อนและพับด้วยไฟฟ้า พร้อมระบบปรับสภาพอากาศภายในตัวรถ

รุ่นสูงกว่านั้น XLE Premium เพิ่มระบบตรวจจับจุดบอด,ระบบเตือนสภาพการจราจรด้านหน้า, เบาะนั่งหน้าทำความร้อน, เบาะคนขับปรับไฟฟ้า, ไฟส่องสว่างบนพื้นดิน เป็นโลโก้ Toyota C-HR เมื่อเปิดประตู, ไฟตัดหมอก และระบบสตาร์ทเครื่องโดยไม่ใช้กุญแจ โดยทั้งสองรุ่นมีวิทยุ เอเอม/เอฟเอม/เฮชดี, ยูเอสบี พอร์ท บลูทูธ ระบบจดจำเสียง และเบาะหลังพับได้ 60/40

นอกจากนี้ยังมีระบบเพื่อความปลอดภัยเป็นมาตรฐาน ระบบเตือนการชนด้านหน้า, ระบบจดจำคนเดินถนน และระบบเบรกอัตโนมัติกรณีฉุกเฉิน, ระบบเตือนการเปลี่ยนเลน และดึงพวงมาลัยกลับ, ไฟส่องสว่างหน้าอัตโนมัติ, ระบบขับตามคันหน้าตามความเร็ว ภายในยังประกอบด้วยถุงลมนิรภัย 10 ใบ พร้อมกล้องมองหลังเมื่อเข้าเกียร์ถอยหลัง

Toyota ยังไม่ประกาศราคาจำหน่าย แต่ในเมื่อจะออกมาเป็นคู่แข่งกับ Kia Soul และ Nissan Juke ราคาก็น่าจะใกล้เคียงกัน

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/IAcaK
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 23 พฤศจิกายน 2559 เวลา 12:30 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน