ธุรกิจ

เวสปิอาริโอฯ เป็นตัวแทน Aprilia และ Moto Guzzi


บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถพรีเมียมสกูเตอร์สัญชาติอิตาลี “เวสปา” และ “เพียโจ” แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ประกาศพร้อมเดินหน้ารุกตลาดมอเตอร์ไซค์ เต็มรูปแบบด้วยการได้สิทธิ์จัดจำหน่าย 2 บแรนด์มอเตอร์ไซค์ชั้นนำระดับตำนาน ได้แก่ Aprilia และ Moto Guzzi แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ให้ผู้ที่ชื่นชอบและหลงใหลในประสบการณ์การขับขี่สไตล์อิตาเลียนได้สัมผัสที่งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33 (Thailand International Motor Expo 2016) นี้ พร้อมยกทัพรถพรีเมียมสกูเตอร์และมอเตอร์ไซค์สัญชาติอิตาลีแบบครบไลน์เพื่อตอบรับความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า

บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ที่ชื่นชอบในประสบการณ์การขับขี่สไตล์อิตาเลี่ยน บริษัทฯ เดินหน้ารุกตลาด 2 ล้ออย่างต่อเนื่องเพื่อตอบรับความต้องการของลูกค้าที่หลากหลายทั้งพรีเมียมสกูเตอร์และมอเตอร์ไซค์บิกไบค์ บริษัทฯ จึงได้นำ 2 บแรนด์ใหม่จากประเทศอิตาลีเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ได้แก่ Aprilia และ Moto Guzzi ซึ่งล้วนเป็นนวัตกรรม 2 ล้อที่มีประวัติและชื่อเสียงยาวนาน บริษัทฯ พร้อมจะเปิดตัวรถครั้งแรกสุดในงาน Motor Expo 2016 นี้ เป็นจำนวนทั้งสิ้น 9 รุ่น อาทิเช่น Aprilia RSV4 RF, Moto Guzzi V7 II Stone, Moto Guzzi V7 II Racer และ Moto Guzzi Audace เป็นต้น

สำหรับ Aprilia เป็นมอเตอร์ไซค์ตระกูลรถแข่งและถือเป็นบแรนด์แนวสปอร์ทที่สำคัญที่สุดของ เพียโอ กรุพ Aprilia เป็นเจ้าของสถิติได้ชัยชนะมากที่สุด เหนือบริษัทคู่แข่งสัญชาติยุโรปอื่นๆ ทั้งหมด จากการกวาดรางวัลกรองด์ปรีซ์ 294 รายการใน Road Racing World Championship นอกจากนี้ยังชนะรางวัลในการแข่งขันระดับโลกอีกกว่า 52 รายการ ได้แก่ Road Racing World Championship 38 รายการ (20 ครั้ง ในรุ่น 125 ซีซี และ 18 ครั้ง ในรุ่น 250 ซีซี) 5 รายการในประเภทซูเปอร์ไบค์ (ทั้งนักขับและผู้ผลิตชนะเลิศใน 2010 และ 2012 และผู้ผลิตชนะเลิศในปี 2013) และ 9 รายการในประเภทออฟโรด (7 ครั้ง ในซูเพอร์โมโท และ 2 ครั้ง ในรายการทไรอัล) และในปี 2009 Aprilia เปิดตัว Aprilia RSV4 ในการแข่งขัน World Superbike โดยในช่วงเวลาเดียวกันนี้ Aprilia ได้กวาดชัยชนะมากมายทั้งจากการแข่งขันในประเทศและรายการในยุโรป ทุกสุดสัปดาห์ทั่วโลกจะมีรถมอเตอร์ไซค์ Aprilia ลงสนามแข่งขันทั้งในและต่างประเทศ สร้างชื่อเสียงให้แก่วงการแข่งรถของอิตาลีและยุโรป สนองความฝันของสิงห์นักบิดในการแข่งขันและสร้างนักบิดรุ่นเยาว์ให้เติบโตพร้อมลงประชันความเร็วในสนามระดับโลก

Moto Guzzi คือ อีกหนึ่งบแรนด์ที่เหนือชั้นในตลาดโลกในเครือเพียโจ กรุพ ที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1921 จวบจนปัจจุบัน บแรนด์มีอายุกว่า 95 ปี โดยตราสัญลักษณ์ของ Moto Guzzi คือ รูปนกอินทรีกางปีกแดง ด้วยไลน์รถมอเตอร์ไซค์ที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ที่ชื่นชอบคัสตอมไบค์สไตล์อิตาลี ซึ่งล้วนได้รับการวิจัยและพัฒนามาอย่างดี
โดยคำนึงถึงการใช้งานของผู้ขับขี่เป็นหลัก พร้อมด้วยคุณภาพการผลิตขั้นสูงที่มีการผสมผสานระหว่างนวัตกรรมและเทคโนโลยีเครื่องยนต์รวมถึงฝีมือช่างอันยอดเยี่ยมที่เน้นรายละเอียดในทุกสัดส่วน ทำให้ Moto Guzzi สามารถครองใจทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย

“บริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า “Aprilia” และ “Moto Guzzi” จะได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากผู้ที่ชื่นชอบมอเตอร์ไซค์สไตล์ดังกล่าว โดยสามารถพบกับการเปิดรถอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทยของทั้ง 2 บแรนด์ได้ในงาน Motor Expo 2016 นี้ พร้อมด้วยรถมอเตอร์ไซค์พรีเมียมอีกหลายรุ่นที่มากับพโรโมชันและข้อเสนอพิเศษอีกมากมาย ได้ที่บูธ G01 อาคารชาลเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 IMPACT เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคมนี้”

ภายหลังงาน Motor Expo 2016 ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมและสัมผัสประสบการณ์อย่างใกล้ชิดได้ที่ฟแลกชิพสโตร์ของ Aprilia  และ Moto Guzzi ณ เอ สแควร์ สุขุมวิท 26 ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2559 เป็นต้นไป------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/cbX6a
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 18 พฤศจิกายน 2559 เวลา 14:36 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน